Kem để cả tuần không tan chảy
Một chuyên gia ẩm thực phát minh ra loại kem có thể để cả tuần ở nhiệt độ phòng mà không bị chảy thành nước.
Kem Gastronaut (bên trái) có thể chịu được nhiệt độ phòng. (Ảnh: Solent News).
Theo Mirror, thanh kem Gastronaut hoàn toàn khác so với kem thông thường do có thể chịu được nhiệt độ phòng. Kem Gastronaut được làm đông khô để khử nước và bảo quản. Loại kem này không chứa bất kỳ hóa chất nào ngoại trừ một chút muối.
Quá trình đông khô bao gồm làm đông thực phẩm, sau đó hút chân không nhằm rút hết hơi nước trong kem. Khi ăn, thanh kem hấp thụ độ ẩm trong miệng và biến đổi thành vị ngọt như kem thông thường.
"Tôi thích những sản phẩm hữu cơ không có chất bảo quản hay màu thực phẩm. Chúng tốt cho sức khỏe và cũng ngon hơn", Rob Collignon, 34 tuổi, người tạo ra kem Gastronaut tại New York, Mỹ, chia sẻ.

Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần
Đây có thể là "vũ khí" mạnh mới trong cuộc chiến chống các căn bệnh sốt rét, AIDS/HIV và các bệnh khác mà việc điều trị thành công phụ thuộc vào việc thường xuyên sử dụng thuốc.

Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm "ảo" nhưng cảm nhận được vị "thật"
Nếu bạn đã từng thèm chảy nước miếng khi nhìn thấy các món ăn được bày biện tinh tươm trên Instagram, bạn thắc mắc không biết chúng có mùi vị sao? Một công nghệ mới có thể đem đến câu trả lời.

Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh
Trong kho tàng những phát kiến của nhân loại, có không ít các sáng chế mang dấu ấn của phái nữ và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh
Cô bé người Úc 10 tuổi đã có được cho mình một chuyến tham quan NASA sau khi bé phát minh được công cụ phân phát gạc dính.

Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí
Bằng cách lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí, mỗi tấm pin có thể lọc được 5 lít nước mỗi ngày và có bồn chứa lên đến 30 lít.

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi
Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá Mặt Trời" của Maanasa Mendu đã có thể sản sinh nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời, gió, mưa…
