Khách sạn dưới biển đầu tiên trên thế giới, nơi bạn có thể ngủ cạnh cá mập chỉ với 1 tỷ/1 đêm
Tại sao phải bơi cùng cá mập khi bạn có thể ngủ ngay bên cạnh chúng?
Đó cũng chính là trải nghiệm mà bạn sẽ có được khi đến với "The Muraka", khách sạn hạng sang đầu tiên trên thế giới có vị trị nằm dưới biển.
Sâu gần 5 mét so với mực nước, tọa vị ở ngay giữa Ấn Độ Dương với những bức tường bằng kính, The Muraka trông giống hệt như một chiếc bể cá 2 tầng, giúp du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá bơi lội cùng những rặng san hô theo cách chưa từng có trước đây.
Khai trương vào tháng 11/2018, The Muraka cũng là một công trình năm trong quần thể khu nghỉ mát Conrad Maldives Rangali Island của Hilton. Tuy nhiên, để được ở một đêm tại The Muraka, bạn sẽ phải bỏ ra tới 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ VNĐ. Hơn nữa, chi phí để xây dựng nơi này cũng không hề nhỏ, lên tới 15 triệu USD (theo Bloomberg).
Tạp chí Architectural Digest cho biết, tầng dưới của The Muraka nặng 600 tấn đã được xây dựng trước tại Singapore, sau đó mới được vận chuyển tới Maldives trên một con tàu chuyên dụng. 10 cọc bê tông sẽ giữ cho phần này ổn định ở dưới biển, giảm tối đa hư hại khi gặp phải thời tiết xấu.
Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh bên trong khách sạn đặc biệt này:
Toàn cảnh The Muraka từ trên cao.
Du khách có thể đến The Muraka bằng thủy phi cơ riêng hoặc bằng thuyền cao tốc từ khu nghỉ dưỡng chính.
Toàn bộ công trình được xây dựng với 2 tầng bằng chất liệu thép, bê tông và acrylic. Trong đó tầng trên sở hữu tầm nhìn ra toàn vùng biển lân cận, ngoài ra, khách sạn còn có thể phòng tập thể dục, khu vực đảm bảo an ninh riêng.
Tầng trên cũng có thêm bồn tắm với tầm nhìn hướng ra biển, có cả quản gia, đầu bếp và huấn luyện viên thể dục.
Ngoài không gian để sinh hoạt, ăn uống và giải trí, The Muraka còn có một boong riêng để ngắm hoàng hôn và được trang bị hồ bơi.
Phần đặc biệt nhất có lẽ là tầng dưới, nơi du khách chìm sâu dưới đáy biển, có phần mái vòm và cửa sổ rộng mở cho tầm nhìn bắt trọn quang cảnh của biển, cá và san hô.
Mỗi phòng sẽ có giường cỡ king-size như thế này, thật tuyệt phải không nào?
Thậm chí, bạn cũng có thể vừa rửa tay, vừa ngắm cá bơi.
Nhà hàng có tên Ithaa nằm sâu dưới biển.

Công trường xây dựng trạm thủy điện lớn thứ hai thế giới
Bạch Hạc Than là công trình thủy điện đang được Trung Quốc xây dựng trên sông Kim Sa một nhánh thượng nguồn sông Dương Tử, nằm giữa tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam.

Truyền thuyết bí ẩn về Vườn treo Babylon
Vườn treo Babylon được ghi chép lại rất nhiều trong các tài liệu của các nhà sử học Hy Lạp như Strabo và Diodorus Siculus, nhưng mặc khác lại có ít bằng chứng về sự hiện diện của chúng.

Trồng rau trong nhà kính dưới đáy biển
Các nhà khoa học Italy đang thí nghiệm trồng rau trong nhà kính dưới đáy biển, nơi có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, lại không có sâu hại và không tốn diện tích đất.

Chi hơn 4,8 nghìn tỷ xây cầu, Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng với công trình "dốc đứng lên trời" độc nhất vô nhị
Chỉ mất 7 năm, Nhật Bản đã xây xong cây cầu khổng lồ vô cùng nổi tiếng này.

Tòa nhà siêu thực mô phỏng "mật mã di truyền" của con người, tùy góc nhìn lại thấy nhiều hình dáng khác nhau
Một kiến trúc sư người Pháp ấp ủ hy vọng tạo ra các công trình tiết kiệm năng lượng và "ăn" khí CO2 đã chính thức thực hiện được giấc mơ này.

Khám phá kỳ quan Phật giáo lớn nhất thế giới
Theo tính toán của các nhà khảo cổ thì ngôi đền tháp Phật giáo vĩ đại này phải mất 100 năm để xây dựng hoàn thành.
