Khám phá khách sạn 5 sao dành cho... côn trùng lớn nhất ở Bỉ
Thành phố Antwerp của Bỉ vừa khánh thành 'khách sạn côn trùng' tại nghĩa trang Ruggeveld của thành phố ở quận Deurne. Đây thực sự là một khách sạn 5 sao đúng nghĩa cho ong và bướm.

Khách sạn đặc biệt này có chỗ cho tất cả các loại côn trùng như ong, bọ cánh cứng, bọ hung và cả bướm cũng có thể trú ẩn ở đó. (Nguồn: Belgium Posts)

Các loại côn trùng được sống trong không gian của hoa và cây xanh của nghĩa trang và môi trường xung quanh. (Nguồn: Belgium Posts)
Với chiều dài 11 mét, đây là dự án lớn nhất cả nước trong lĩnh vực này. Khách sạn đặc biệt này có chỗ cho tất cả các loại côn trùng như ong, bọ cánh cứng, bọ hung và cả bướm cũng có thể trú ẩn ở đó.
Tại đây, các loại côn trùng được sống trong không gian của hoa và cây xanh của nghĩa trang và môi trường xung quanh.
Dự án này do thành phố Antwerp hỗ trợ và Hiệp hội bảo vệ thiên nhiên vùng Flanders (Natuurpunt) phụ trách công tác trang trí.
Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Els Van Doesburg, Phó Thị trưởng Antwerp phụ trách Không gian xanh và Phúc lợi động vật, nhấn mạnh đây thực sự là khách sạn 5 sao cho côn trùng, với những ngăn bằng tre, vỏ cây, quả thông..., đáp ứng sở thích riêng của từng loài. Do đó, đây sẽ là nơi trú ẩn yêu thích của các loại côn trùng.
Đây không phải là sáng kiến duy nhất để bảo vệ các loài côn trùng thiết yếu trong hệ sinh thái tại quận Deurne. Trong nghĩa trang, cỏ chỉ được cắt hai lần một năm. Theo ông Tjerk Sekeris, Quận trưởng Deurne, điều này cho phép nhiều loài côn trùng sống trong cỏ và đảm bảo sự thụ phấn của hoa và thực vật.
Cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ của cây thường xuân
Cây thường xuân là cây cảnh đặc biệt, nó có thể leo giàn, trồng làm hàng rào… nhìn rất đẹp mắt.
Thực vật kỳ dị sau thảm họa Fukushima
Thảm họa rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật cách đây 2 năm dường như đã gây ra những hậu quả lâu lâu dài và một trong số đó là khiến thực vật trong vùng ảnh hưởng bị đột biến dị thường.
Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế
Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.
Stag Beetle - Loài bọ quý hiếm đắt tiền nhất thế giới
Stag Beetle - Loài bọ quý hiếm đắt tiền nhất thế giới
Cận cảnh loại bướm có tên trong sách đỏ Việt Nam
Theo “Sách đỏ Việt Nam”, bướm khế có tên khoa học là Attacus atlas, cấp độ đe dọa xếp vào mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới.
Hàng triệu con ve sầu sắp trỗi dậy sau 17 năm dưới lòng đất
Một trong những loài ve sầu có vòng đời dài nhất trong tự nhiên sẽ đồng loạt ngoi lên mặt đất để lột xác vào mùa hè năm nay.

