Khi chúa sơn lâm chạm mặt vua đầm lầy, con nào sẽ thắng?

Sư tử đực may mắn khi đuổi được bầy cá sấu hung dữ. Nếu xảy ra giao tranh, nó sẽ rất khó giữ được mạng sống trước những kẻ đi săn máu lạnh dưới nước.

Cá sấu và sư tử vốn dĩ là 2 loài thường xảy ra xung đột do chúng thường cướp mồi, hoặc thậm chí ăn thịt lẫn nhau. Tuy nhiên, rất hiếm khi có một cuộc đụng độ vẫn mang đến kết cục yên bình như trong đoạn clip dưới đây.

Được chia sẻ bởi kênh Disneynature, đoạn clip cho thấy một con cá sấu sông Nile trưởng thành xuất hiện đầy đe dọa với cái miệng rộng ngoác của nó, tiến đến con sư tử đực.

Ngay lập tức, con sư tử đực với móng vuốt và răng nanh sẵn sàng cho một cuộc tấn công. Con cá sấu cũng chẳng vừa khi há to miệng và vung chiếc đuôi khổng lồ của mình lên phía trước đe dọa đối thủ. Phía sau nó là ít nhất 3 con cá sấu khác cũng đang sẵn sàng lao lên bờ để "ăn tươi nuốt sống" kẻ địch.

Loading...

Rõ ràng, mặc dù sư tư có thể "xưng bá" trên thảo nguyên, nhưng khi phải đối mặt với cá sấu, loài động vật nổi tiếng với những cú đớp cực kỳ mạnh mẽ, sư tử cũng phải e dè vài phần.

Dẫu vậy trong lần đụng độ này, sư tử mới là kẻ chiến thắng. Tiếng gầm và nanh vuốt của sư tử khiến con cá sấu sợ hãi, lùi về dưới làn nước, và những con cá sấu xung quanh cũng nhanh chóng bỏ cuộc.

Khi chúa sơn lâm chạm mặt vua đầm lầy, con nào sẽ thắng?
Quyết tâm và sức mạnh của sư tử khiến cá sấu chùn bước.

Trong tự nhiên, cá sấu và sư tử rất hay cướp mồi của nhau khi chúng nhìn thấy thời cơ chín muồi. Sư tử được biết là có thể giết những con cá sấu bò lên trên đất liền, trong khi điều ngược lại thường xảy ra với sư tử nếu chúng lội xuống nước. Bằng chứng là móng vuốt sư tử thỉnh thoảng được tìm thấy bên trong dạ dày cá sấu.

Được mệnh danh là "vua của muôn loài", sư tử có lực cắn đáng kinh ngạc lên tới 457.000 kg/m2 (1000 PSI) tương đương với 1.700N. Tuy nhiên, con số này chẳng đáng là bao khi so với cá sấu - loài bò sát được mệnh danh "ông vua" của những cú đớp chết chóc.

Cụ thể, với lực cắn khủng khiếp lên tới 2,6 triệu kg/m2 của mình, cá sấu châu Phi được xếp đầu danh sách những động vật có cú đớp uy lực nhất. Thông thường, chỉ một cú đớp của cá sấu cũng có khả năng nghiền nát xương, hạn chế đáng kể chuyển động của mục tiêu.

Ngay cả những loài cá sấu ít nguy hiểm hơn như cá sấu cửa sông hay cá sấu nước mặn, cũng sở hữu lực cắn trung bình 5000 PSI - gấp 5 lần so với một con sư tử trưởng thành.

Thông thường, sau khi dùng cú đớp trời giáng của mình, con cá sấu sẽ kéo nạn nhân xuống con sông để nhấn chìm tới ngạt thở. Sau đó, để xé mồi, cá sấu ngoạm chặt miếng thịt rồi xoay người nhiều vòng để dứt thịt ra.

Thoạt nhiên, bạn có thể cho rằng điều này là bất khả thi vì chúng không có được điểm tựa, nhưng với cá sấu, đây hoàn toàn không phải là điều khó khăn. Ngay khi đánh hơi được mùi máu, 5, hay 6 con cá sấu sẽ cùng bơi đến tỏ ý muốn chia sẻ bữa ăn. Kết quả là con mồi sẽ bị xé ra thành hàng trăm mảnh nhỏ bởi những bộ hàm to khỏe và cú xoay người mãnh liệt.

Điều này cho thấy con sư tử đực trong đoạn clip trên đã thực sự may mắn khi đuổi được bầy cá sấu khỏi miếng mồi của chúng, vì nếu xảy ra giao tranh, sư tử sẽ rất khó giữ được mạng sống trước những kẻ đi săn máu lạnh dưới nước.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Linh miêu phá tổ, ăn trứng trăn xâm hại

Linh miêu phá tổ, ăn trứng trăn xâm hại

Các nhà khoa học của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) phát hiện linh miêu phá tổ và ăn trứng trăn Miến Điện ở Florida.

Đăng ngày: 15/03/2022
Cận cảnh

Cận cảnh "bạch xà" khủng xuất hiện tại Đền Mẫu, Ninh Bình

Chứng kiến cảnh con trăn màu trắng khổng lồ xuất hiện ở Ninh Bình, nhiều người đã không khỏi hiếu kỳ.

Đăng ngày: 15/03/2022
Tiết lộ bí mật về phòng thủ của rắn: Âm thanh kỳ lạ khiến đối phương sợ hãi?

Tiết lộ bí mật về phòng thủ của rắn: Âm thanh kỳ lạ khiến đối phương sợ hãi?

Loài rắn có một kỹ thuật phòng thủ đặc biệt. Chúng có thể tạo ra âm thanh mà không cần đến răng cửa.

Đăng ngày: 14/03/2022
Phát hiện loài rùa khổng lồ mới tại quần đảo Galapagos

Phát hiện loài rùa khổng lồ mới tại quần đảo Galapagos

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những con rùa khổng lồ hiện diện trên đảo San Cristobal, thuộc quần đảo Galapagos của Ecuador không phải là loài từng được xác định trước đây.

Đăng ngày: 14/03/2022
Cố gắng

Cố gắng "thôi miên" voi, người đàn ông nhận cái kết kinh hoàng

Chưa kịp thôi miên voi, người đàn ông đã bị con vật khổng lồ quật ngã rồi giẫm đạp lên người.

Đăng ngày: 14/03/2022
Cá phát sáng biến đổi gene rủ nhau trốn khỏi trang trại

Cá phát sáng biến đổi gene rủ nhau trốn khỏi trang trại

Những con cá sọc vằn được biến đổi gene để phát sáng nhiều màu khác nhau trốn khỏi trang trại chăn nuôi, có thể gián đoạn đa dạng sinh học ở rừng Đại Tây Dương.

Đăng ngày: 13/03/2022
Bị đàn cá sấu phục kích khu cắm trại lúc nửa đêm, nhóm

Bị đàn cá sấu phục kích khu cắm trại lúc nửa đêm, nhóm "phượt thủ" rơi vào tình huống sợ mất mật

Những hình ảnh kinh hãi của băng nhóm cá sấu cũng đủ để khiến dân mạng phải rùng mình hộ nhân vật chính.

Đăng ngày: 13/03/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News