Khi ta "bắt sóng" được người ngoài hành tinh thì họ đã biến mất?

Nếu những tín hiệu từ một nền văn minh ngoài hành tinh đến được với chúng ta, nguy cơ rất lớn là lúc đó họ đã biến mất, theo nghiên cứu mới đây.

Theo ScienceNews, nhà vật lý Claudio Grimaldi và đồng nghiệp tại Đại học Bách khoa Liên bang Lausanne (Thụy Sĩ) đã tính được phạm vi trong vũ trụ có thể tồn tại tín hiệu của một nền văn minh khác.

Phát hiện này đến từ một nỗ lực của nhóm nhằm cập nhật phương trình Drake năm 1961. Đây là phương pháp ước lượng số nền văn minh tồn tại trong ngân hà.

Khi ta bắt sóng được người ngoài hành tinh thì họ đã biến mất?
Khi tín hiệu của người ngoài hành tinh đến được trái đất, có thể nền văn minh của họ đã biến mất - (Ảnh: SCIENCE NEWS).

Loading...

Nhóm nghiên cứu kết luận những nền văn minh có công nghệ phát triển sinh ra và mất đi trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi ta ném đá xuống mặt hồ, những con sóng vẫn tiếp tục lan xa trong khi tâm chấn đã lặng. Tương tự, một nền văn minh biến mất và ngừng truyền tín hiệu, những tín hiệu cũ vẫn tiếp tục truyền đi trong không gian.

Một phần của ngân hà chứa đầy những tín hiệu "ma" như thế.

Trong bản báo cáo ngày 27/2 vừa qua, các nhà khoa học lập luận rằng quãng thời gian để ánh sáng có thể đi khắp vũ trụ là 100.000 năm. Nếu nền văn minh đó tồn tại ít hơn thế, cơ hội để những tín hiệu của họ đến được Trái đất khi họ vẫn còn là cực kỳ nhỏ bé.

Nhân loại chỉ mới phát sóng phát thanh vào vũ trụ được 80 năm, tức tín hiệu của chúng ta thậm chí chỉ lan đến 0,001% của dải ngân hà.

Ông Grimaldi lấy ví dụ rằng nếu một nền văn minh truyền đi tín hiệu từ đầu còn lại của dải ngân hà thì khi nó đến Trái đất, "nền văn minh đó đã biến mất".

Nhóm nghiên cứu đã tính được rằng: trung bình số tín hiệu ngoài hành tinh đến Trái đất ở một thời điểm nhất định sẽ bằng số nền văn minh có tín hiệu đang truyền đi. Tính toán này được chứng minh là đúng, ngay cả khi những nền văn minh đó không đang phát tín hiệu.

Claudio Grimaldi đang viết tiếp bản báo cáo để giải thích tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được gì cả.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Lạnh sống lưng viễn cảnh người ngoài hành tinh

Lạnh sống lưng viễn cảnh người ngoài hành tinh "quét sạch" nhân loại

Theo tiến sĩ Kaku, sẽ không hề có chuyện những chủng tộc ngoài hành tinh khi tiếp xúc với con người sẽ “tặng” cho các chính phủ công nghệ giúp cho nền văn minh nhân loại “tiến hóa”.

Đăng ngày: 08/03/2018
Google phát hiện tàu của người ngoài hành tinh rơi xuống Trái đất?

Google phát hiện tàu của người ngoài hành tinh rơi xuống Trái đất?

Mới đây, đoạn phim về vật thể được xem là một phi thuyền bí ẩn đã đạt được hơn 150.000 lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải.

Đăng ngày: 05/03/2018
Tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ngay trong thế kỷ 21

Tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ngay trong thế kỷ 21

Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới tiên đoán về khả năng cao con người sẽ tiếp xúc với nền văn mình ngoài hành tinh trong thế kỷ 21 này.

Đăng ngày: 01/03/2018
Người đàn ông nhận có con với người ngoài hành tinh

Người đàn ông nhận có con với người ngoài hành tinh

David Huggins, một họa sĩ 74 tuổi ở New York, Mỹ, tự nhận ông là cha của 60 đứa con với một người ngoài hành tinh và chia sẻ những hình ảnh hết sức rõ ràng về những lần gặp gỡ.

Đăng ngày: 26/12/2017
Mỹ từng chi 22 triệu USD để nghiên cứu UFO và đây là kết quả

Mỹ từng chi 22 triệu USD để nghiên cứu UFO và đây là kết quả

Theo Gizmodo, Lầu Năm Góc đã tiến hành chương trình này sau khi xem xét hàng loạt các hiện tượng không thể giải thích được.

Đăng ngày: 18/12/2017
Phát hiện dấu vết người ngoài hành tinh ở Triều Tiên?

Phát hiện dấu vết người ngoài hành tinh ở Triều Tiên?

Một vật thể bay không xác định (UFO) đã được phát hiện đang bay qua Triều Tiên khiến nhiều nghi ngờ cho rằng đó là của người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 13/12/2017
Tiết lộ sốc về kế hoạch

Tiết lộ sốc về kế hoạch "hoàn hảo" tấn công người ngoài hành tinh

Một điều tra viên chuyên về các vật thể bay không xác định (UFO) của Bộ Quốc phòng Anh đã tiết lộ chính phủ sẽ phản ứng như thế nào với một cuộc tấn công ngoài Trái đất.

Đăng ngày: 11/12/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News