Kiếm Lightsaber trong Star Wars sẽ xuất hiện ngoài đời thực

Thanh kiếm laser trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao sẽ xuất hiện trong một khách sạn mới có tên Galactic Starcruiser, khai trương năm 2022 tại Disney World.

Thời gian tới, công viên giải trí Disney World (Florida- Hoa Kỳ) sẽ mang đến cho du khách cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng cảnh thanh kiếm laser trong loạt phim Star Wars vươn ra khỏi chuôi, phát sáng ngay trước mắt mọi người. Disney đã chế tạo những chiếc đèn mô phỏng theo hình dáng và âm thanh của thanh kiếm laser trong loạt phim Star Wars.

Khách sạn The Star Wars: Galactic Starcruiser dự kiến khai trương vào năm 2022. Tại đây, du khách sẽ được lên tàu tuần dương Halcyon và bắt đầu cuộc phiêu lưu như thật kéo dài hai ngày hai đêm. Du khách sẽ đắm mình trong khóa đào tạo thợ săn đèn, tìm hiểu hệ thống điều hướng và phòng thủ của tàu vũ trụ, thưởng thức ẩm thực cao cấp và được hộ tống trong chuyến đi đến khu vực Star Wars: Galaxy's Edge của Disney World.

Kiếm Lightsaber trong Star Wars sẽ xuất hiện ngoài đời thực

Loading...

Các cửa sổ của khách sạn sẽ hiển thị những thay đổi khi tàu vũ trụ trôi trên thiên hà và sẽ thấy hoạt động của các nhân vật- bao gồm các anh hùng của quân Kháng chiến Resistance. Du khách có thể tự chọn liên minh trong truyện, gặp gỡ thuyền trưởng và thợ máy của con tàu. Gói lưu trú tại resort đã bao gồm bữa tối với buổi biểu diễn của vũ công Twi'lek trong Phòng ăn Crown of Corellia.

Nhưng có lẽ điều mà nhiều người chú ý hơn cả chính là cơ hội tương tác với Rey, người sẽ sử dụng chiếc lightsaber thực tế của Disney. Đoạn video giới thiệu về cách hoạt động của thanh kiếm ánh sáng cho thấy trục ánh sáng vươn ra khỏi chuôi, tạo ra những âm thanh giống như bạn nghe được trong vũ trụ trên màn ảnh của Star Wars!

Chiếc lightsaber được công bố lần đầu tiên bởi Chủ tịch Công viên Disney Josh D'Amaro. Cuối buổi ra mắt video giới thiệu vào tháng 4, ông cầm một chiếc hộp giống như chuôi kiếm và nói: “Nó có thật”, rồi một lưỡi kiếm ánh sáng thốt nhiên vươn ra từ phần chuôi trước sự kinh ngạc của hàng loạt phóng viên. Phóng viên được yêu cầu không ghi hình buổi ra mắt nên tất cả thông tin họ thu thập được chỉ là những gì họ tận mắt chứng kiến. Ngay sau đó, nhiều phóng viên đã làm xôn xao cả Twitter khi kể về trải nghiệm đó. “Tôi dường như không còn để ý vai trò mình là một phóng viên bởi trong suốt buổi giới thiệu, tôi chỉ quan tâm đến một phần tuổi thơ đang sống lại: một Transformer có thể tự biến đổi”…

Ngay sau đó, Scott Trowbridge, một trong những giám đốc điều hành sáng tạo hàng đầu của Disney, đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter: “Vâng, nó thực sự có thật”.

Disney xác nhận lightsaber được thiết kế bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Disney Imagineering.

Vậy Disney thực hiện được kỳ tích về kỹ thuật bằng cách nào? Trên thực tế, nó không sát thương, nhưng nó có một lưỡi dao có thể thu vào và phát sáng bên trong. Nguồn cảm hứng cho thiết kế này xuất phát từ một công cụ rất quen thuộc: thước dây. Tất nhiên, với yêu cầu kéo ra – thu vào ngay lập tức của nhiều cuộn vật liệu, việc thiết kế phức tạp hơn làm thước dây cả ngàn lần hay nói cách khác: mọi thứ hoạt động thực sự phức tạp khi không có Thần lực!.

Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể tìm kiếm một dải đèn LED thay đổi màu với giá 20 đô la và chế tạo một chiếc lightsaber của riêng mình với chiều dài mà bạn mong muốn.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
IBM sản xuất con chip nhỏ nhất thế giới

IBM sản xuất con chip nhỏ nhất thế giới

Hôm 6/5, IBM thông báo công ty này đã tạo ra con chip 2 nanomet, con chip nhỏ và mạnh nhất từng được phát triển.

Đăng ngày: 07/05/2021
Tàu biển tự hành trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

Tàu biển tự hành trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

Mayflower 400 là một con tàu 3 thân, nặng 9 tấn, dài 15m, được trang bị hệ thống điều hướng hoàn toàn tự động, công nghệ AI và được gắn nhiều tấm pin năng lượng Mặt trời.

Đăng ngày: 07/05/2021
Sáng tạo loại gỗ trong suốt làm từ vỏ cam

Sáng tạo loại gỗ trong suốt làm từ vỏ cam

Nhờ bổ sung chất chiết xuất từ vỏ cam, loại gỗ mới trở nên trong suốt và thân thiện với môi trường hơn.

Đăng ngày: 07/05/2021
Nga triển khai thử nghiệm cảm biến sao

Nga triển khai thử nghiệm cảm biến sao

Văn phòng báo chí của công ty cho biết: “Cảm biến sao cỡ nhỏ AZDK-1 cho các phương tiện vũ trụ nhỏ được tạo ra bởi Azmeritcho đã bắt đầu bay thử nghiệm”.

Đăng ngày: 06/05/2021
Loại quần áo có thể được làm từ tảo?

Loại quần áo có thể được làm từ tảo?

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy in 3D và một kỹ thuật in sinh học mới để in tảo thành các vật liệu quang hợp, sống dai và có khả năng đàn hồi.

Đăng ngày: 06/05/2021
Ba lô tích hợp AI chỉ đường cho người mù

Ba lô tích hợp AI chỉ đường cho người mù

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) đã phát minh ra ba lô được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng thay thế chó dẫn đường hay gậy của người mù.

Đăng ngày: 06/05/2021
Hình ảnh từ kính nhìn đêm ENVG-B mới của lính Mỹ

Hình ảnh từ kính nhìn đêm ENVG-B mới của lính Mỹ

Cặp kính này có tên là Enhanced Night Vision Goggle-Binocular, viết tắt là ENVG-B.

Đăng ngày: 05/05/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News