Kỳ lạ cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc mắc bệnh "luyến ái não"

Cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc chứng bệnh “luyến ái não” bởi những hành động “cuồng” bạn trai quá mức.

Hãng tin Yueniu News của Trung Quốc mới đây đã đưa tin về trường hợp của Xiaoyu, cô gái 18 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên. Cô bị “cuồng” bạn trai đến mức cuộc đời của cả hai trở thành cơn ác mộng.

Kỳ lạ cô gái 18 tuổi ở Trung Quốc mắc bệnh luyến ái não
Chứng bệnh này thường được chẩn đoán ở những người lớn lên thiếu tình thương của cha mẹ. (Ảnh minh hoạ: Unsplash).

Hành vi đáng lo ngại của cô gái trẻ bắt đầu từ năm nhất đại học khi Xiaoyu có quan hệ tình cảm với một chàng trai giấu tên. Theo Du Na - bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 4 ở Thành Đô, Xiaoyu đã bị ám ảnh một cách bất thường về bạn trai, luôn muốn biết tung tích của anh và phát cuồng khi anh không trả lời tin nhắn ngay lập tức. Điều này nghe có vẻ giống như hành vi kiểm soát người yêu thông thường, nhưng theo bác sĩ Du Na, Xiaoyu mắc chứng rối loạn tâm thần hiếm gặp có tên là “luyến ái não”.

Bác sĩ Du Na cho biết thêm rằng có ngày Xiaoyu gọi cho bạn trai hơn 100 lần. Cô trở nên tức giận khi anh không trả lời điện thoại, đến mức đập phá mọi đồ đạc trong căn hộ chung. Khi bạn trai Xiaoyu về nhà và nhìn thấy cảnh tượng đó, anh đã phải gọi cảnh sát và họ đến ngay lúc cô dọa nhảy từ ban công xuống.

Xiaoyu cuối cùng đã bị khống chế và sau đó được đưa đến bệnh viện. Tại đây, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách thường được gọi là “luyến ái não”.

Bác sĩ Du Na cho biết những người bị mức độ nhẹ thường có thể hồi phục và có cuộc sống bình thường chỉ bằng cách học cách kiểm soát cảm xúc, nhưng trong những trường hợp nghiêm trọng như của Xiaoyu, cần phải có sự trợ giúp y tế.

Mặc dù bác sĩ Du Na không thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng của Xiaoyu, nhưng ông nói rằng chứng bệnh này thường được chẩn đoán ở những người lớn lên không có tình yêu thương của cha mẹ.

Câu chuyện của Xiaoyu đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về sức khỏe tâm thần và sự kỳ thị xung quanh căn bệnh này.

“Bệnh "luyến ái não" nghe thật kinh khủng”, một người bình luận trên Douyin.

“Liệu tôi có mắc bệnh "luyến ái não" không? Tôi cảm thấy mình cũng có hành động giống cô ấy”, một người khác tự hỏi.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Ngộ độc ánh nắng mặt trời là gì?

Ngộ độc ánh nắng mặt trời là gì?

Ngộ độc ánh nắng mặt trời gây cháy nắng trên da, có thể dẫn tới đau nhức, sốt, buồn nôn, mất nước, lú lẫn.

Đăng ngày: 16/04/2024
Tâm lý học: Nuôi quá nhiều động vật là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần!

Tâm lý học: Nuôi quá nhiều động vật là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần!

Ám ảnh sở hữu động vật có thể được định nghĩa là việc giữ một số lượng lớn động vật nhiều hơn bình thường mà không có khả năng chăm sóc, cung cấp tiêu chuẩn tối thiểu về dinh dưỡng và vệ sinh cho chúng.

Đăng ngày: 05/04/2024
Cô bé mắc căn bệnh cực hiếm,

Cô bé mắc căn bệnh cực hiếm, "tỷ người có một"

Bé gái Faith, 5 tuổi, có đột biến gene hiếm gặp, khiến em mắc nhiều loại bệnh cùng lúc, được đánh giá là trường hợp chỉ gặp trên một tỷ người.

Đăng ngày: 05/04/2024
Bệnh phổi trắng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh phổi trắng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Gần đây, tình trạng bệnh “phổi trắng” gia tăng tại Châu Âu, Mỹ và Trung Quốc. Bệnh đang là mối quan ngại đối với trẻ em, người có sức đề kháng yếu.

Đăng ngày: 03/04/2024
Giải mã căn bệnh hiếm gặp, không chữa được mang tên “bệnh ma cà rồng”

Giải mã căn bệnh hiếm gặp, không chữa được mang tên “bệnh ma cà rồng”

Tiến sĩ Zhang Xiaofang - Phó trưởng khoa Thấp khớp và Miễn dịch học của bệnh viện Nhân dân số 1 Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) cho biết, đây là bệnh hiếm gặp với tỷ lệ mắc chỉ 1/50.000.

Đăng ngày: 28/03/2024
Rối loạn nhân cách ranh giới là gì?

Rối loạn nhân cách ranh giới là gì?

Rối loạn nhân cách ranh giới đặc trưng bởi sự không ổn định, quá nhạy cảm trong các mối quan hệ, mất ổn định về hình ảnh của bản thân, dao động tâm trạng quá lớn.

Đăng ngày: 28/03/2024
Hội chứng mèo kêu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng mèo kêu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng mèo kêu là một dạng bệnh rất hiếm gặp. Trẻ mắc phải hội chứng này sẽ gặp nhiều khó khăn khi diễn đạt ngôn từ, khả năng vận động kém và bị giới hạn phát triển trí tuệ.

Đăng ngày: 22/03/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News