Kỳ lạ ngôi trường có tất cả học sinh đều viết được bằng hai tay

Chỉ 1% dân số thế giới có thể viết được bằng cả tay trái và tay phải, nhưng 100% học sinh tại một ngôi trường ở Ấn Độ có thể làm được điều này.

Ngôi trường Veena Vandini với những học sinh có khả năng đặc biệt này, được sáng lập bởi cựu quân nhân VP Sharma. Trường có một tiết học ngắn 15 phút giữa các tiết học chính khóa, dành cho việc luyện tập viết chữ đẹp bằng cả hai tay.

Trường học tư nhân này chỉ có khoảng 300 học sinh theo học, nhưng tất cả các em đều viết nhanh và đẹp được ở cả hai tay, không chỉ tiếng Hindi mà còn các ngôn ngữ khác xài hệ chữ Latin.

Kỳ lạ ngôi trường có tất cả học sinh đều viết được bằng hai tay
Một tiết học rèn luyện kỹ năng viết bằng hay tai tại trường Veena Vandini.

Loading...

Không chỉ viết, mỗi tiết học ngắn 15 phút còn rèn luyện cho các em kỹ năng ngoại ngữ và dùng trí não thật tối ưu. Trong khi tay phải viết chữ Ấn Độ thì tay trái viết một từ tiếng Anh giống nghĩa, điều này khiến các em có thể học được từ vựng và nhớ cách sử dụng các ngôn ngữ khi lớn lên.

Cựu binh VP Sharma là người sáng lập ngôi trường này, cho biết ông lấy cảm hứng từ vị Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ là ngài Rajendra Prasad. Vị Tổng thống này là một tiến sĩ nghiên cứu về ngôn ngữ, ông có thể viết được bằng cả hai tay trong các thứ tiếng khác nhau.

Kỳ lạ ngôi trường có tất cả học sinh đều viết được bằng hai tayHọc sinh viết ở hai tay bằng hai ngôn ngữ khác nhau, luyện cho các em khả năng ngoại ngữ.

Ông Sharma cho biết: "Tôi rất lấy làm cảm phục trước ngài Rajendra Prasad, và muốn áp dụng nó cho những lứa học sinh đầu tiên của tôi sau khi tôi mở trường tại làng quê này. Những học sinh đạt cấp độ 1 đến 3 có thể viết được bằng cả hai tay một cách thoải mái, trong khi cấp độ 7 và 8 thì học viên có thể viết một cách nhanh chóng và chính xác".

"Xa hơn nữa, không chỉ là khả năng viết, mà còn là khả năng sử dụng bộ não. Học sinh có thể viết cùng lúc hai văn bản khác nhau, hiệu suất sẽ tăng gấp hai lần và thời gian hoàn thành công việc sẽ giảm ngắn. Các học sinh của tôi cũng được học thêm tiếng Urdu".

Kỳ lạ ngôi trường có tất cả học sinh đều viết được bằng hai tayKhi lên các cấp độ cao hơn, các em sẽ viết được bằng hai tay với hai ngôn ngữ khác nhau một cách chính xác và nhanh chóng.

Ngôi trường được thành lập vào năm 1999 trong một khu vực hẻo lánh thuộc huyện Singrauli, tỉnh Madhya Pradesh. Ý tưởng độc đáo này đã khiến các nhà nghiên cứu từ Hàn Quốc đến tìm hiểu về kỹ năng kỳ lạ này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.