Lần đầu tiên phát hiện được virus DNA trong nấm
Dưới sự hướng dẫn của giáo sư Khương Đạo Hồng phụ trách Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, Đại học nông nghiệp Hoa Trung, Trung Quốc, hai nghiên cứu sinh Vu Hiểu và Lý Bác đã lần đầu tiên phát hiện virus DNA có tên gọi SsHADV-1 trong nấm.
Việc phát hiện virus DNA “SsHADV-1” trong nấm có ý nghĩa quan trọng cung cấp phương pháp mới giúp phòng ngừa sinh vật gây bệnh nấm hạch cho hơn 450 loài thực vật như cải dầu, đậu tương…
Giáo sư Khương Đạo Hồng cho biết, chủng virus khỏe mạnh một khi bị nhiễm virus DNA “SsHADV-1” trong nấm sẽ chuyển hóa thành chủng virus yếu không có khả năng gây bệnh.
Vì vậy nếu đưa virus DNA “SsHADV-1” trong nấm vào khu vực đồng ruộng sẽ giúp hạ thấp tỷ lệ phát bệnh do sinh vật gây nấm hạch gây ra, bảo đảm an toàn sản xuất cho các cây trồng.
Việc phát hiện virus DNA “SsHADV-1” trong nấm đã lấp khoảng trống trong phân loại virus nấm, đồng thời cung cấp chứng cứ trong giải thích khởi nguồn và tiến hóa của virus song sinh./.

6 loài hoa giống động vật một cách kì lạ
Thiên nhiên luôn làm con người kinh ngạc, có những thứ nếu không tận mắt chứng kiến thì chúng ta chắc chắn sẽ không bao giờ mường tượng được.

Cà chua từng bị coi là "táo độc" suốt 200 năm
Hàng thế kỷ trước khi trở thành một thành phần chủ chốt trong các món salad và nước xốt, cà chua từng bị người châu Âu coi là một loại quả độc chết người.

Loài cây đẹp nhưng cực độc - chạm nhẹ cũng khiến bạn "sống-không-bằng-chết"
Nhìn lá màu xanh, hình tim đẹp đến thế nhưng ai ngờ loài cây này chứa 1 chất độc có tính sát thương tinh thần kinh khủng.

Khám phá đảo Socotra - Nơi có cây độc đáo bậc nhất hành tinh
Socotra, một hòn đảo của Yemen, là nơi có vài trăm loài động vật và thực vật không hề xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên trái đất.

Lợi ích tuyệt vời của rau cải xoong
Cải xoong là loại rau lá xanh, nhỏ, thân tròn ăn được và có vị hơi cay nồng. Cải xoong chung họ hàng với cải xoăn, cải Brussels và bắp cải.

Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới
Giá thành cho 1kg của loại quả này tới hàng triệu đồng nhưng giới nhà giàu Trung Quốc vẫn săn lùng đặt mua cho bằng được.
