"Làng sao Hỏa" dự kiến tiêu tốn khoảng 61 triệu USD

Giới khoa học Trung Quốc cho biết dự án nghiên cứu kết hợp giáo dục và du lịch mang tên "Làng sao Hỏa" sẽ tiêu tốn khoảng 61,1 triệu USD.

SCMP hôm 6/9 cho biết, Trung Quốc sẽ đầu tư 61,1 triệu USD xây dựng dự án "Làng sao Hỏa" mô phỏng điều kiện tự nhiên của hành tinh đỏ tại tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc nước này. Thông tin trên được đưa ra sau cuộc họp giữa các nhà khoa học và quan chức địa phương.

"Công trình sẽ được sử dụng phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học và du lịch", Li Xiaoqun, giám đốc Chương trình Khám phá Mặt Trăng và Vũ trụ từ Học viện Khoa học Trung Quốc, nói.

Làng sao Hỏa dự kiến tiêu tốn khoảng 61 triệu USD
Các nhà khoa học khảo sát địa điểm xây dựng "Làng sao Hỏa". (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Loading...

"Làng sao Hỏa" sẽ được xây dựng trên diện tích 95.000km2 tại thung lũng Qaidam, khu vực sa mạc khô cằn tại cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng. Điều kiện tự nhiên tại đây khá giống với các đặc điểm được phát hiện trên bề mặt hành tinh đỏ với những rặng núi và những tảng đá được hình thành từ hàng trăm năm trước do sự xói mòn của gió.

Tại căn cứ "Làng sao Hỏa", Trung Quốc dự kiến xây một khu trại mô phỏng nhiệm vụ thăm dò không gian với các công trình sinh hoạt dành cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống trên hành tinh đỏ. Nơi đây cũng sẽ bao gồm một địa điểm tham quan công cộng với chủ đề sao Hỏa. Tuy nhiên, thời gian đi vào hoạt động của "Làng sao Hỏa" vẫn chưa được tiết lộ.

Làng sao Hỏa dự kiến tiêu tốn khoảng 61 triệu USD
Địa điểm dự kiến xây dựng "Làng sao Hỏa". (Ảnh:Google).

Với khoản đầu tư lên tới 61,1 triệu USD, Bắc Kinh kỳ vọng dự án sẽ sớm trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và giáo dục, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế nghèo nàn của tỉnh Thanh Hải.

Dự án "Làng sao Hỏa" là một phần trong chương trình không gian đầy tham vọng của Trung Quốc bao gồm kế hoạch phóng một tàu thăm dò lên sao Hỏa vào năm 2020. Năm ngoái, chính phủ nước này đã công bố những hình ảnh của vệ tinh, tàu vũ trụ và xe tự hành được thiết kế để khám phá bề mặt hành tinh đỏ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Gửi xác người đông lạnh vào vũ trụ để tái sinh

Gửi xác người đông lạnh vào vũ trụ để tái sinh

Theo các chuyên gia của công ty, đất dành cho việc chôn cất người đã khuất ở Trái đất là có hạn, và họ thấy vũ trụ là

Đăng ngày: 06/09/2017
Bí ẩn vụ nổ sao lớn 580 tuổi phát hiện bởi thiên văn hoàng gia Hàn Quốc

Bí ẩn vụ nổ sao lớn 580 tuổi phát hiện bởi thiên văn hoàng gia Hàn Quốc

Một ngôi sao dường như đã được sinh ra trong một vụ nổ vào ngày 11 tháng 3 năm 1437. "Thành viên mới" của thiên hà Milky Way này đã được phát hiện bởi nhóm thiên văn hoàng gia Hàn Quốc và một số thiên văn học khác vào khoảng đầu thế kỷ 15.

Đăng ngày: 05/09/2017
Hố đen quái vật lớn gấp 100.000 lần Mặt Trời

Hố đen quái vật lớn gấp 100.000 lần Mặt Trời

Một nhóm nhà thiên văn học Nhật Bản tìm thấy bằng chứng về siêu hố đen ẩn mình trong đám mây khí độc lơ lửng gần trung tâm dải Ngân hà,Guardian hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 05/09/2017
SpaceX thử nghiệm tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay

SpaceX thử nghiệm tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay

SpaceX hoàn tất lần thử nghiệm đầu tiên cả ba động cơ của tên lửa Falcon Heavy, tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay, vào ngày hôm qua, theo UPI.

Đăng ngày: 05/09/2017
Tìm ra bằng chứng đầu tiên chứng minh

Tìm ra bằng chứng đầu tiên chứng minh "Hệ Mặt trời 2.0" có nước

Trong những tháng đầu năm 2017, NASA đã tuyên bố tìm ra Trappist-1 - một hệ sao-hành tinh chứa 7 tinh cầu có kích cỡ giống như Trái đất.

Đăng ngày: 04/09/2017
Phát hiện

Phát hiện "thủ phạm" khiến sao chổi đâm sầm vào Trái Đất

ESA đã sử dụng dữ liệu từ vệ tinh Gaia để theo dõi chuyển động của hơn 300.000 ngôi sao nằm gần Mặt Trời cũng như dự đoán số phận của chúng trong 5 triệu năm nữa.

Đăng ngày: 04/09/2017
Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn cách Trái Đất 3 tỷ năm ánh sáng

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn cách Trái Đất 3 tỷ năm ánh sáng

Nguồn gốc của các tín hiệu bí ẩn, được gọi là chớp sóng vô tuyến (FRB), vẫn chưa rõ ràng. Một số người cho rằng chúng có thể phát ra từ các lỗ đen hoặc các sao neutron với từ trường cực mạnh.

Đăng ngày: 04/09/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.