Lạnh đến âm 43,5 độ C tại Trung Quốc, hắt nước sôi đóng băng tức thì

Cư dân ở khu vực phía bắc Trung Quốc đang phải trải qua nhiệt độ khắc nghiệt khi giá lạnh xuống tới âm 43,5 độ C, tạo nên lớp băng mỏng dạng sương mù ngay trên bầu trời.

Theo Daily Mail, video lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông cho thấy cảnh nước nóng hắt ra và đóng băng ngay lập tức.

Chính quyền Trung Quốc thông báo nhiệt độ rơi xuống mức dưới âm 40 độ C kể từ hôm 6/12, đánh dấu mức nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông năm nay ở tỉnh Hắc Long Giang.

Loading...

Cơ quan khí tượng của tỉnh đăng tải cảnh báo giá rét màu cam, mức cao thứ hai dưới cảnh báo đỏ, khuyến cáo người dân không nên ra ngoài trong thời điểm này.

Truyền thông Trung Quốc nói điều kiện lạnh khắc nghiệt có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới ngành nông nghiệp, vận tải và vận chuyển hàng hóa của địa phương.

Ngoài sương mù đóng băng, nhiệt độ lạnh còn khiến tầm nhìn ngoài trời giảm mạnh, chỉ còn khoảng 100m. Các phương tiện di chuyển trên đường phải mở đèn dùng trong điều kiện sương mù và lái xe với tốc độ rất chậm, đề phòng tai nạn.

Lạnh đến âm 43,5 độ C tại Trung Quốc, hắt nước sôi đóng băng tức thì
Hắt nước nóng đóng băng ngay lập tức ở Trung Quốc.

Sương mù đóng băng thường xảy ra khi hơi nước, trong điều kiện lạnh dưới âm 40º C, biến thành các tinh thể. Thành phố Mohe là một trong những khu vực lạnh giá nhất Trung Quốc với mức nhiệt độ thấp nhất là âm 52,3 độ C.

Mùa đông ở Mohe thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, với nhiệt độ luôn ở mức dưới 0 độ C trong 7 tháng hàng năm.

Vì sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh?

Loading...
TIN CŨ HƠN
Kì lạ hiện tượng “bánh băng” tại Scotland

Kì lạ hiện tượng “bánh băng” tại Scotland

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Daniel Norrie, 31 tuổi, vừa ghi lại được hình ảnh độc đáo trên khu vực sông Helmsdale ở Scotland.

Đăng ngày: 09/12/2018
Bức hình này sẽ giúp bạn hiểu tại sao nói

Bức hình này sẽ giúp bạn hiểu tại sao nói "Rác nhựa đang khiến cả đại dương mắc nghẹn"

Mỗi năm, thế giới loài người lại "tặng" cho các đại dương vài triệu tấn rác thải nhựa. Số rác ấy theo dòng hải lưu đi khắp mọi nơi trên thế giới, thậm chí xuất hiện cả ở Nam Cực.

Đăng ngày: 08/12/2018
Động đất mạnh 6 độ ngoài khơi Australia

Động đất mạnh 6 độ ngoài khơi Australia

Tâm chấn của trận động đất ở khá nông song không có cảnh báo sóng thần, cũng chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại.

Đăng ngày: 06/12/2018

"Tuyết vàng" phủ kín nhiều thành phố ở Trung Quốc

Nhiệt độ giảm mạnh cùng trận bão cát lớn là nguyên nhân gây ra hiện tượng 'tuyết vàng' ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Đăng ngày: 06/12/2018
Động đất 7,6 độ ở New Caledonia, cảnh báo sóng thần cao 3m

Động đất 7,6 độ ở New Caledonia, cảnh báo sóng thần cao 3m

Trận động đất mạnh và nông khiến giới chức ra lệnh sơ tán khẩn cấp do sóng thần cao 3 m có thể ập vào New Caledonia, Vanuatu.

Đăng ngày: 05/12/2018
Cách đơn giản để chặn chất thải nhựa trôi ra biển

Cách đơn giản để chặn chất thải nhựa trôi ra biển

Cứ mỗi phút lại có 15 tấn chất thải nhựa đổ ra biển. Để góp phần chống ô nhiễm, một doanh nghiệp ở Canada đã hợp tác với ba cô gái trẻ Hà Lan thực hiện một giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Đăng ngày: 05/12/2018
Vi sinh vật biển sẽ là

Vi sinh vật biển sẽ là "quân bài bí mật" chống lại khí nhà kính?

Liệu các loài sinh vật nhỏ nhất của tự nhiên có thể giúp chúng ta giảm mức độ CO2 tăng cao và thậm chí là sự cố tràn dầu không? Tuy có vẻ kì lạ nhưng câu trả lời là có.

Đăng ngày: 04/12/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News