Linh dương bị 3 con cá sấu tấn công khi vượt sông

Con linh dương đầu bò cuối cùng trong đàn vượt sông Mara bị bầy cá sấu bao vây nhưng may mắn trốn thoát thành công.


Linh dương đầu bò vượt sông thành công bất chấp bầy cá sấu bao vây tấn công. (Video: Latest Sightings)

Luke Street, nhà quản lý nội dung và truyền thông của công ty tour Wild Eye, theo dõi cuộc đụng độ giữa linh dương đầu bò và bầy cá sấu ở trại Wild Eye Mara tại khu bảo tồn Mara Triangle. Ông chia sẻ thước phim ghi lại cảnh tượng trên trang Latest Sightings hôm 16/6.

Con linh dương đầu bò đơn độc là thành viên cuối cùng trong số hơn 300 cá thể tìm cách vượt sông và 3 con cá sấu đều nhắm vào nó. Trước đó, khi những con khác trong đàn cố gắng bơi qua sông, những con cá sấu nhiều lần tấn công nhưng không thành công. Vì vậy, khi con linh dương đầu bò cuối cùng bắt đầu di chuyển, bầy cá sấu tập trung cao độ.

Con cá sấu gần nhất nhanh chóng lao tới chỗ linh dương và tấn công liên tiếp. Nó muốn hạ gục nhanh con mồi để không phải chia phần với đồng loại. Cá sấu cắn vào cột sống của linh dương đầu bò, sử dụng sức nặng của nó để ghì con mồi xuống dưới nước. Con cá sấu này rất lớn bởi phầm hàm của nó ngoạm phần lớn lưng linh dương. Tuy nhiên, linh dương đầu bò gặp may bởi nước sông ở đoạn đó khá nông, nhờ đó nó có thể sử dụng những chiếc chân cực khỏe để đứng dậy.

Linh dương bị 3 con cá sấu tấn công khi vượt sông
Cá sấu bám rất sát con mồi trong khi linh dương đầu bò di chuyển rất chậm vì thấm mệt.

Sau một hồi chiến đấu, cá sấu vẫn không thể sử dụng đòn tấn công đặc trưng là cú vặn xoắn tử thần. Linh dương đầu bò bất ngờ chạy thoát và bơi đi xa. Nhưng một con cá sấu khác đã đuổi theo nó. Cá sấu bám rất sát con mồi trong khi linh dương đầu bò di chuyển rất chậm vì thấm mệt. Ngay khi linh dương lên tới bờ sông, con cá sấu thứ hai bắt kịp và ngoạm chân nó. Dù vậy, một cú giãy nhẹ của linh dương đủ để đẩy cá sấu lùi lại. Sau cùng, linh dương đầu bò tập tễnh chạy trên triền đất khô ráo, tiến về phía những thành viên còn lại trong đàn và không có vết thương nghiêm trọng nào.

Linh dương đầu bò có tên khoa học Connochaetes, là loài động vật phổ biến ở châu Phi. Chúng là loài ăn cỏ, phần lớn phân bố ở Kenya, Namibia và các nước khác. Linh dương đầu bò thường sinh sống theo đàn lớn, thậm chí còn ghép với đàn ngựa vằn để tạo ra quần thể mạnh, giúp giảm nguy cơ bị săn bắt bởi động vật ăn thịt. Ước tính chỉ 1 trong 6 con linh dương đầu bò sống qua năm đầu tiên trong đời bởi linh dương đầu bò là nguồn thức ăn quan trọng của nhiều loài như sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống ở Trung Quốc

Loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống ở Trung Quốc

Mới đây, giới chức bảo tồn thiên nhiên Trung Quốc đã lần đầu tiên phát hiện 2 con cò non giống mỏ thìa mặt đen tại vùng đồng bằng sông Hoàng Hà, phía Đông nước này.

Đăng ngày: 20/06/2024
Cầy vằn quý hiếm sinh sản thành công

Cầy vằn quý hiếm sinh sản thành công

10 cá thể cầy vằn quý hiếm vừa được sinh sản tự nhiên tại Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Cúc Phương.

Đăng ngày: 19/06/2024
Báo hoa mai phi thân vồ gọn đại bàng đang bay

Báo hoa mai phi thân vồ gọn đại bàng đang bay

Với khả năng di chuyển khéo léo và nhảy cao, báo hoa mai nhanh chóng hạ gục một kẻ săn mồi khác - đại bàng bateleur trưởng thành.

Đăng ngày: 19/06/2024
Nghi vấn hổ xuất hiện tại Quảng Bình: Nhìn thấy hổ từ phía sau!

Nghi vấn hổ xuất hiện tại Quảng Bình: Nhìn thấy hổ từ phía sau!

Khai báo tại hiện trường với đoàn liên ngành do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình chủ trì, chị Hồ Thị Vinh cho biết, đã nhìn thấy hổ từ phía sau đuôi, có vằn đen lẫn đỏ hung, cách khoảng 30m.

Đăng ngày: 18/06/2024
Rùa da phá vỡ kỷ lục lặn sâu nhất thế giới

Rùa da phá vỡ kỷ lục lặn sâu nhất thế giới

Một con rùa da Tây Thái Bình Dương di cư từ nơi làm tổ trên quần đảo Solomon lặn sâu tới 1.344m để kiếm ăn, gây bất ngờ cho các nhà khoa học.

Đăng ngày: 17/06/2024
Ngựa hoang trở lại thảo nguyên Kazakhstan sau 200 năm vắng bóng

Ngựa hoang trở lại thảo nguyên Kazakhstan sau 200 năm vắng bóng

Những con ngựa Przewalski, loài ngựa hoang từng có nguy cơ tuyệt chủng, đã quay trở lại thảo nguyên Kazakhstan sau gần 200 năm vắng bóng.

Đăng ngày: 15/06/2024
Top 7 loài lợn rừng

Top 7 loài lợn rừng "mạnh mẽ" nhất trong tự nhiên!

Lợn rừng là loài động vật hoang dã được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có thể rất hung dữ và nguy hiểm, đặc biệt là khi bị thương hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Đăng ngày: 14/06/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News