Loạt ảnh hiếm ngày ấy - bây giờ cho thấy các ngành nghề trên thế giới đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua
Bộ ảnh dưới đây sẽ cho thấy cái nhìn rõ hơn về thay đổi của các ngành nghề trên khắp thế giới thú vị đến như thế nào.
Gần 100 năm trước, Amelia Earhart đã trở thành nữ phi công đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương. Ngày nay nữ cơ trưởng của một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương là chuyện bình thường. Bộ ảnh dưới đây sẽ cho thấy cái nhìn rõ hơn về thay đổi của các ngành nghề trên khắp thế giới từ những công việc đặc thù nhất như phi công, vận động viên đến những công việc phổ thông hơn như công nhân, người phục vụ.
Amelia Earhart, nữ phi công đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương và nữ phi công hiện đại thuộc hãng hàng không Lufthansa Airlines
Nhà báo nổi tiếng John Reed năm 1920 và đồng nghiệp hiện đại của ông
Một người lính cứu hỏa vào cuối thế kỷ 19 và ngày nay
Tay đua ô tô Louis Meyer vào những năm 1930 và tay đua Công thức 1 Daniil Kvyat
Vận động viên thể hình đầu thế kỷ 20 và ngày nay
Những người phục vụ/bồi bàn năm 1913 và ngày nay
Một thợ cắt tóc vào năm 1920 và hiện tại
Một y tá vào đầu thế kỷ 20 và bây giờ
Vũ công ba lê năm 1898 và năm 2019
Một cầu thủ bóng đá từ năm 1935 và Luka Modric, cầu thủ nổi tiếng người Croatia vào năm 2020
Công nhân vào những năm 1930 với những công nhân ở thời hiện đại
Tay vợt nữ vào năm 1920 và tay vợt thời hiện đại
Hoa hậu Margaret Gorman của cuộc thi Hoa hậu Mỹ đầu tiên năm 1921 và Hoa hậu Mỹ của năm 2023 Grace Stanke

Những tác phẩm lọt vòng chung kết cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước
Những tác phẩm lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật hoang dã Hài hước 2023 đã được công bố.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên
Công viên Ngọc Thụy (Long Biên) có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, khi hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp, hiện đại cho Thủ đô.

Đến nơi hẻo lánh nhất thế giới giữa mùa đông, nhiếp ảnh gia mang về 15 bức ảnh gây kinh ngạc
Zanskar là một vùng thung lũng cực kỳ xa xôi nằm ở độ cao khoảng 3.500m - với các đỉnh núi cao trên 7.000m - ở Ladakh, lãnh thổ phía Bắc Ấn Độ.

Bộ ảnh đại thần thời nhà Thanh qua ống kính nhiếp ảnh gia phương Tây
John Thomson, người Scotland, để lại loạt tác phẩm nhiếp ảnh về các trọng thần cuối thời Thanh, Trung Quốc.

Chùm ảnh Quảng Ninh 100 năm trước
Đầu thế kỷ 20, cơ sở hạ tầng của Quảng Ninh chủ yếu là đồn bốt, bến cảng, nhà máy than, bưu điện và trụ sở công quyền của người Pháp.
