Marie-Anne Lenormand: Nhà tiên tri đoán trước về cuộc hôn nhân, sự trỗi dậy và sụp đổ của Napoleon

Madame Lenormand (sinh năm 1772) ngay từ khi còn nhỏ đã biết rằng mình có năng khiếu về thuật bói bài (xuất hiện ở châu Âu hơn 400 năm trước đó). Trong suốt cuộc đời của mình, bà ấy đã dự đoán số phận của nhiều người, bao gồm cả những sự kiện và con người quan trọng. Cuộc đời của bà đã trải qua nhiều ngã rẽ, từ học hành ở trường tu viện, trở thành thầy bói cho người giàu có và nổi tiếng, vào tù, nhà xuất bản, và sau đó là huyền thoại lịch sử.

Sự khởi đầu của nhà tiên tri

Sau cái chết của mẹ và cha, Lenormand được đưa vào một trường tu viện khi mới 5 tuổi. Một số nguồn tin còn sống cho biết, bà Lenormand đã tiên đoán trước việc bãi bỏ vị trí Bề trên thường trực, tại tu viện Benedictin và sau đó dự đoán cả người kế vị. Lúc đó bà ấy 7 tuổi. Điều này đưa bà trở thành một trong những họa sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng nhất của Pháp, cho đến ngày nay.

Năm 14 tuổi, Madame Lenormand lên đường đến Paris. Tại đây, bà đã rèn giũa kỹ năng xem bói của mình bằng việc nghiên cứu một loạt các môn học (toán học, thiên văn học, các câu thần chú Hy Lạp và La Mã, Druids, bói toán, kinh Kabbalah của người Do Thái và tử vi), bà trở thành một chuyên gia trong các thực hành bói toán.

Khi Madame Lenormand bước sang tuổi mười bảy, bà bắt đầu kể vận may một cách chuyên nghiệp. Bằng kỹ năng của mình bà đã mở một cửa hàng để chuyên nghiệp hóa nghề xem bói.

Loading...

Bói toán là bất hợp pháp ở Pháp vào thời điểm này. Madame Lenormand chính thức mở cửa hàng sách để ngăn chặn sự kiểm duyệt của chính quyền. Bà ấy đã chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng hình phạt ngồi tù vì nó vào các năm 1774, 1803 và 1809.

Lời kể của người thứ nhất của Đại úy RH Gronow trong cuốn sách Những người nổi tiếng của London và Paris tiết lộ: “Thật không thể tưởng tượng nổi lại hình thành một sinh vật gớm ghiếc hơn. Bà ấy trông giống như một con cóc quái dị, phình to và có nọc độc với một mắt tường, nhưng mắt kia là một chiếc khuyên. Bà đội một chiếc mũ lông trên đầu, từ bên dưới bà nhìn chằm chằm vào những vị khách đang sợ hãi của mình. Các bức tường của căn phòng được bao phủ bởi những con dơi to lớn, bị đóng đinh bởi đôi cánh của chúng trên trần nhà, những con cú nhồi bông, các dấu hiệu xác ướp, những bộ xương - nói tóm lại, tất cả mọi thứ có thể gây ấn tượng với một bộ óc yếu ớt hoặc mê tín".

Câu hỏi đầu tiên của cô ấy, được thốt ra bằng một giọng trầm, đó là liệu bạn sẽ có chiếc đại hay petit jeu, đó chỉ là vấn đề về hình thức. Sau đó, cô ấy hỏi tuổi của bạn, màu sắc và con vật bạn thích là gì. Sau đó, từ “Coupez” được lặp lại bằng một giọng đầy uy quyền, được lặp lại theo từng khoảng thời gian, cho đến khi số lượng thẻ cần thiết từ các gói khác nhau được chọn và đặt thành các hàng cạnh nhau.

Marie-Anne Lenormand: Nhà tiên tri đoán trước về cuộc hôn nhân, sự trỗi dậy và sụp đổ của Napoleon
Madame Lenormand.

Dự đoán tương lai của Bonapartes

Tình bạn thân thiết giữa Josephine Bonaparte và Madame Lenormand bắt đầu khi cả hai cùng ngồi tù. Vào thời điểm đó Josephine là Josephine de Beaharnais đang ở trong tù với chồng và lo sợ cái chết sắp xảy ra. Khi nghe tin rằng Madame Lenormand ở cùng nhà tù với mình, cô ấy đã tuyệt vọng tìm kiếm sự hỗ trợ của bà.

Khi còn nhỏ, một thầy bói đã nói với Josephine rằng bà sắp có một cuộc hôn nhân thuận lợi. Ngồi trong nhà tù chờ đợi cái chết, Josephine đặc biệt tuyệt vọng khi dự đoán này trở thành sự thật. Bà Lenormand nói với Josephine rằng bà sẽ ra khỏi tù, nhưng người chồng hiện tại của bà thì không khi đã được định sẵn để vinh quang trong cuộc hôn nhân thứ hai.

Bốn ngày sau, Josephine ra tù. Chồng bà đã bị xử tử. Hai năm sau khi được trả tự do, Josephine kết hôn với sĩ quan Pháp Napoléon Bonaparte. Sau một cuộc đảo chính năm 1799, Napoléon trở thành Hoàng đế của Pháp, Josephine trở thành Hoàng hậu. Trong suốt thời gian này, Josephine và Madame Lenormand đã phát triển một tình bạn thân thiết.

Trước sự than thở của bà Lenormand, bà không đoán trước được cái chết của người bạn thân của mình. Josephine đột ngột qua đời vào năm 1814, để lại Madame Lenormand hoang tàn. 
Napoleon không thích vợ mình tìm tiên tri, và ông đặc biệt không thích mối quan hệ của bà với Bà Lenormand. Đặc biệt, khi những tiên đoán của Bà Lenormand hướng về anh ta. Cô đưa ra những dự đoán về cuộc ly hôn của Napoléon với Josephine (diễn ra vào năm 1809), cuộc lưu đày của ông (được đồn đại là đã dự đoán chính xác ngày) và cái chết của ông (năm 1821).

Dự đoán nổi tiếng

Trong khi có nhiều người ngưỡng mộ và tin tưởng (trong số đó có Sa hoàng Alexander Đệ nhất của Nga), Madame Lenormand lại phải đối mặt với nhiều người hoài nghi. Ba người hoài nghi như vậy đã đến thăm bà vào một buổi tối năm 1972: Maxmillen Robespierre Louis Antone de Saint-Just và John-Paul Marat.

Không chỉ đơn giản là nói với mọi người những gì họ muốn nghe, Madame Lenormand nói với Robespierre, Saint-Just và Marat rằng tất cả họ sẽ chết vì những cái chết bạo lực.

Robespierre là Kiến trúc sư của Triều đại Khủng bố ở Pháp. Hai năm sau lời tiên đoán của Madame Lenormand, Robespierre bị xử tử bằng máy chém, ở tuổi 36, trước sự cổ vũ của đám đông.

Saint-Just, ở tuổi 26, cũng bị giết bằng máy chém, cùng ngày với Robespierre.

Mặc dù cuộc đời ngắn ngủi của mình, Saint-Just đã để lại một di sản mạnh mẽ. Các đề xuất của ông về quyền bầu cử, quyền kiến ​​nghị và tư cách bình đẳng, đã trực tiếp thông báo cho Hiến pháp năm 1793 của Pháp.

Ngay trước khi qua đời, ông đã thể hiện một cách nổi tiếng về Hiến pháp và tuyên bố "Tôi là người đã làm ra điều đó".

Marat đội nhiều mũ. Ông là một nhà lý luận chính trị, bác sĩ và nhà khoa học. Anh ta sống sót lâu hơn nhiều so với các đồng đội Robespierre và Saint-Just. Cái chết dữ dội được Madame Lenormand tiên đoán phải mất 21 năm mới thành hiện thực.

Là một nhân vật có ảnh hưởng trong Cách mạng Pháp, ông là một người có nhiều kẻ thù. Khi đang tắm vào một buổi tối, anh ta bị đâm chết bằng một con dao làm bếp. Kẻ sát nhân,

Charlotte Corday, giấu con dao trong áo nịt ngực và đâm vào ngực anh ta. Trong phiên tòa xét xử tội giết anh ta, cô đã tuyên bố, "Tôi đã giết một người đàn ông để tiết kiệm 100.000".

Bà qua đời năm 1843 ở tuổi 71. Qua đời mà không có người thừa kế, đồ đạc và tài sản của bà được để lại cho người cháu của bà. Một người đàn ông Công giáo, anh ta từ chối giữ đồ dùng huyền bí của cô - chọn đốt tất cả. Tuy nhiên, mối quan tâm của anh không kéo dài đến tiền bạc của cô. Anh ta giữ số tài sản 500.000 franc của Madame Lenormand (giá trị ngày nay khoảng 5,3 triệu USD).

Hai năm sau khi bà qua đời, một bộ bài, có hình Madame Lenormand, được xuất bản. Những lá bài này đã được tạo ra bởi nhiều người khác kể từ đó, sử dụng tên Lenormand. Bộ bài Lenormand cổ nhất còn sót lại, có niên đại từ những năm 1800, có thể được xem trong Bảo tàng Anh.

Madame Lenormand vẫn tạo ra sự quan tâm cho đến ngày nay. Bà đã được giới thiệu như một nhân vật trong trò chơi điện tử năm 2014 Assassin's Creed: Unity.

Nơi an nghỉ của bà vẫn được giới mộ điệu ghé thăm. Không có gì lạ khi nhìn thấy những bông hoa được đặt trên mộ của bà (khu 3, Cimetière du Père Lachaisearis, Thành phố Paris, Île-de-France, Pháp).

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Attila - Thủ lĩnh huyền thoại của người Huns

Attila - Thủ lĩnh huyền thoại của người Huns

Đó là Attila (406 - 453), con người huyền thoại của bộ tộc người Hun nên ông cũng được gọi là Attila the Hun.

Đăng ngày: 07/03/2022
Nhà khoa học phát hiện virus HIV qua đời

Nhà khoa học phát hiện virus HIV qua đời

Hãng tin AFP ngày 10/2 đưa tin nhà virus học người Pháp Luc Montagnier đã qua đời ở tuổi 89. Ông Montagnier được giải thưởng Nobel vinh danh vào năm 2008.

Đăng ngày: 12/02/2022
Francis Willughby: Người đầu tiên phân loại các loài chim

Francis Willughby: Người đầu tiên phân loại các loài chim

Francis Willughby là một trong những nhà tự nhiên học vĩ đại nhất thế kỷ 17. Ông được biết đến là người đầu tiên phân loại các loài chim một cách có hệ thống.

Đăng ngày: 06/01/2022
Garrett Morgan - Nhà phát minh bị lãng quên

Garrett Morgan - Nhà phát minh bị lãng quên

Cuộc sống của những người da đen trong thời kỳ mà nạn phân biệt chủng tộc đè nặng lên xã hội Mỹ không hề dễ dàng.

Đăng ngày: 15/12/2021
Johannes Hevelius - Người đầu tiên vẽ bản đồ Mặt trăng

Johannes Hevelius - Người đầu tiên vẽ bản đồ Mặt trăng

Nhà thiên văn học người Đức Johannes Hevelius đã sử dụng kính hiển vi để lập bản đồ chi tiết đầu tiên về vệ tinh tự nhiên của Trái Đất.

Đăng ngày: 28/11/2021
Cuộc đời u tối ít ai biết của nàng Mona Lisa đời thật

Cuộc đời u tối ít ai biết của nàng Mona Lisa đời thật

Nàng Mona Lisa với nụ cười bí hiểm trong tranh Leonardo da Vinci có cuộc đời được cho là không mấy vui vẻ.

Đăng ngày: 01/11/2021
Tàu ngầm Komsomolet: Từ niềm tự hào Liên Xô tới thảm kịch rò rỉ phóng xạ

Tàu ngầm Komsomolet: Từ niềm tự hào Liên Xô tới thảm kịch rò rỉ phóng xạ

Tàu ngầm Komsomolets mang theo những kỳ vọng của Liên xô để phá vỡ mọi kỷ lục, nhưng chính điều này đã khiến nó vượt quá giới hạn cho phép, để rồi thảm kịch xảy ra.

Đăng ngày: 31/10/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News