Nikola Tesla và nỗi ám ảnh 3, 6, 9

Các con số 3, 6, 9 gắn liền với cuộc đời của thiên tài Nikola Tesla vì ông cho rằng chúng là chìa khóa giải mã bí mật vũ trụ.

Nikola Tesla (10/7/1856 - 7/1/1943) là một nhà phát minh, kỹ sư điện và kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia. Ông theo chủ nghĩa vị lai và được xem là một trong những nhà khoa học sáng tạo và điên rồ nhất trong lịch sử. Tất cả các thiết kế của ông - khoảng 300 trong số đó được cấp bằng sáng chế - đều hướng tới tương lai và đó là lý do mọi người gọi ông là "nhà phát minh ra thế kỷ 20".

Trong công việc của mình, Tesla luôn tìm cách khám phá và khai thác những bí ẩn của thế giới. Ông đã làm điều đó với điện - với một số phát minh vẫn hiện diện tới tận ngày nay như dòng điện xoay chiều (AC) hay động cơ cảm ứng - và tin rằng mình cũng có thể làm điều tương tự với các con số 3, 6, 9.

"Nếu biết đến sự tuyệt vời của 3, 6, 9, bạn có thể nắm giữ chìa khóa để giải mã bí mật của vũ trụ", Tesla nhấn mạnh. Không ai có thể khẳng định lý thuyết đó đúng hay sai, nhưng có một điều chắc chắn là ông thực sự bị ám ảnh bởi những con số. Vậy 3, 6, 9 có ý nghĩa gì và tại sao Tesla lại cho rằng chúng quan trọng như thế?

Loading...

Nikola Tesla và nỗi ám ảnh 3, 6, 9
Chân dung Nikola Tesla khi 40 tuổi. (Ảnh: Wikipedia)

Theo All That's Interesting, ba con số này có liên quan đến một mô hình toán học và cả lịch sử loài người. Nếu bắt đầu từ 1, sau đó gấp đôi 1 thành 2, gấp đôi 2 thành 4, gấp đôi 4 thành 8... ta được một dãy số 1, 2, 4, 8, 16, 32, 64, 128... Có thể thấy, 3, 6 và 9 không nằm trong mô hình này. Nhà khoa học Marko Rodin tin rằng chúng đại diện cho "trường thông lượng" hoặc một vectơ từ chiều thứ ba và thứ tư.

Ba con số, đặc biệt là 3, cũng thường xuyên xuất hiện trong lịch sử nhân loại, từ kim tự tháp với các mặt hình tam giác đến Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh thần) trong Kitô giáo. Bản thân Telsa từng tuyên bố bộ ba "năng lượng, tần số và rung động" chứa đựng những bí mật của vũ trụ.

Trong cuộc sống hàng ngày, Tesla cũng thể hiện nỗi ám ảnh của mình theo nhiều cách. Ông thường đi bộ ba vòng quanh tòa nhà trước khi bước vào bên trong, rửa bát bằng 18 chiếc khăn (18 chia hết cho 3, 6 và 9) và chỉ ở các phòng khách sạn có số chia hết cho 3. Cuộc đời của ông kết thúc tại căn phòng 3327.

Lý thuyết 3, 6, 9 của Tesla vẫn có sức sống tới tận ngày nay. Ví dụ như trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok, một số người dùng cố gắng đạt được ước mơ của họ bằng cách viết ra những điều họ muốn 3 lần vào buổi sáng, 6 lần vào buổi chiều và 9 lần vào buổi tối. Điều này có thể khác xa những gì Tesla hình dung về ý nghĩa của ba con số trên, nhưng đó là bằng chứng cho thấy những ý tưởng của ông không hề mờ nhạt theo thời gian.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Vị bác sĩ tạo nên

Vị bác sĩ tạo nên "ngành công nghiệp" trộm mộ ở Anh

Niềm đam mê đến mức ám ảnh với thi thể của một vị bác sĩ vĩ đại đã trực tiếp khiến trộm mộ phát triển thành một 'ngành công nghiệp' phổ biến ở Anh những năm 1700.

Đăng ngày: 05/08/2021
Antoni Gaudí - “Cha đẻ” của những công trình cổ quái

Antoni Gaudí - “Cha đẻ” của những công trình cổ quái

Trong cuốn “20 trí tuệ kiệt xuất làm thay đổi thế giới”, Antoni Gaudí được gọi là kiến trúc sư đại tài, thiết kế những tòa nhà độc đáo lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Đăng ngày: 04/08/2021
Nghiên cứu của nữ tiến sĩ Việt được quan tâm nhất Nhật Bản

Nghiên cứu của nữ tiến sĩ Việt được quan tâm nhất Nhật Bản

Với nghiên cứu đánh giá tình hình nhiễm mặn khu vực sông Mekong, TS Nguyễn Kim Anh nhận được giải thưởng từ tạp chí uy tín Nhật Bản.

Đăng ngày: 02/08/2021
Cô gái 19 tuổi sắp lái máy bay vòng quanh thế giới

Cô gái 19 tuổi sắp lái máy bay vòng quanh thế giới

Sau khi hoàn thành chuyến bay, Zara sẽ trở thành nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới lập kỷ lục Guinness với chuyến bay một mình vòng quanh thế giới.

Đăng ngày: 28/07/2021
Kariko Katalin: Người phụ nữ đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine Covid-19

Kariko Katalin: Người phụ nữ đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine Covid-19

VOV.VN - Cuộc đời Kariko Katalin không có từ dễ dàng, nhưng đó là một câu chuyện về niềm tin vô điều kiện vào một ý tưởng có thể làm thay đổi cả thế giới.

Đăng ngày: 26/07/2021
Câu chuyện về vaccine cứu hàng chục triệu trẻ em khỏi bệnh bại liệt

Câu chuyện về vaccine cứu hàng chục triệu trẻ em khỏi bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt đã cướp đi sinh mạng hoặc biến những đứa trẻ khỏe mạnh thành tàn tật.

Đăng ngày: 16/07/2021
Thiên tài vật lý 11 tuổi và khát vọng biến con người thành bất tử

Thiên tài vật lý 11 tuổi và khát vọng biến con người thành bất tử

11 tuổi đã tốt nghiệp Đại học, cậu bé Laurent Simons bày tỏ mục tiêu đưa con người đến ngưỡng cửa của sự bất tử.

Đăng ngày: 08/07/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News