Mì ăn liền nguy hiểm với trẻ em

Mỗi năm có khoảng chục nghìn trẻ em bị thương và bỏng phải vào phòng hồi sức vì được cho ăn những loại súp và mì ăn liền khác nhau. Đó là tuyên bố của các nhà khoa học tại hội nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ.


Mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng nhất cho các bé.

Hóa ra là súp, cháo và mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng nhất cho các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học — trung bình, khoảng 10.000 trường hợp mỗi năm. Thông thường trẻ em bị bỏng khi lỡ đổ lên mình lượng món ăn nóng tương tự như bị đổ nước sôi không chỉ vào tay, mà còn vào ngực và các bộ phận khác trên cơ thể.

Có điều thú vị là xác suất trở thành "nạn nhân của mì ăn liền" đã thay đổi khá nhiều theo tuổi tác. Thông thường điều này xảy ra vào khoảng 7 tuổi, và khi các bé đến trường, khả năng như vậy đã giảm mạnh.

Như các nhà khoa học hy vọng, dữ liệu mà họ thu thập sẽ giúp các nhà sản xuất các món "ăn liền" này thay đổi cấu trúc của bao bì theo cách để bát hay cốc đựng món mì nóng rẫy không bị đổ, hoặc khó dội vào cô bé hay cậu bé đang chờ ăn.

TIN CŨ HƠN
Vitamin B12 quan trọng thế nào?

Vitamin B12 quan trọng thế nào?

Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Đăng ngày: 23/09/2025
Táo là loại quả cực tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết ăn đúng cách

Táo là loại quả cực tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết ăn đúng cách

Táo là trái cây "vàng" không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh.

Đăng ngày: 22/09/2025
Nên ăn hàu sống hay chín?

Nên ăn hàu sống hay chín?

Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Đăng ngày: 21/09/2025
Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết

Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết

Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc.

Đăng ngày: 21/09/2025
Có thể thay thế rau xanh bằng trái cây được không?

Có thể thay thế rau xanh bằng trái cây được không?

Rau quả là một trong 4 nhóm thực phẩm cần thiết để có một bữa ăn hợp lý. Giá trị của rau quả là cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao, đặc biệt là các vitamin (vitamin A, vitamin C) chất khoáng, vi khoáng. Ngoài ra l&

Đăng ngày: 21/09/2025
Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?

Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Đăng ngày: 20/09/2025
Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư

Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Đăng ngày: 20/09/2025
Khoa Học News