Mưa bất ngờ lúc triều đạt đỉnh: Nhiều tuyến đường thành sông
Tối 28-10, triều cường đo được tại trạm Cầu Bông chỉ đạt 1,53 mét (thấp hơn 0,3cm so với dự báo nhưng nhiều tuyến đường bị ngập nặng hơn do thời điểm triều đạt đỉnh trời đã đổ mưa.
Khoảng 19g, đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh) bị ngập sâu có đoạn ngập cả bánh xe, hàng loạt phương tiện qua đây bị chết máy.
Mưa bất ngờ lúc triều đạt đỉnh khiến đường Ngô Tất Tố ngập nặng, nhiều xe chết máy
Đã bốn ngày qua tuyến đường này đều bị ngập nhưng trận ngập tối nay là nặng nhất. Hàng loạt các hàng quán trên tuyến đường này đều bị nước ngập bủa vây, người dân hai bên đường bó gối nhìn nước ngập. Mưa to kết hợp với triều cường cũng biến đường Ngô Tất Tố (đoạn trước trường Đại học Tôn Đức Thắng) bị ngập nặng hơn. Nhiều người dân phải đóng cửa chịu trận vì nước ngập quá sâu.
Đặc biệt tuyến đường Đinh Tiên Hoàng mấy ngày liền bị ngập rất thấp nay lại bị ngập nặng, nhiều người bị té ngã trên tuyến đường này. Trong khi đó các tuyến đường khác Lương Định Của (Q.2), Huỳnh Tấn Phát (Q.7), bến Phú Định (Q.8)… cũng tiếp tục bị ngập nặng trong tối qua.
Nước ngập tràn vào nhà người dân hai bên đường Ngô Tất Tố xô ngã nhiều đồ đạc
Mưa bất ngờ lúc triều đạt đỉnh khiến đường Ngô Tất Tố ngập nặng, nhiều xe chết máy
Triều cường từ sông Sài Gòn tràn qua đường Ung Văn Khiêp gây ngập nhà nhiều hộ dân
Người dân khuân vác đồ đạc ra khỏi vùng nước ngập trên đường Bùi Hữu Nghĩa
Nhiều chủ hàng quán trên đường Bùi Hữu Nghĩa rầu rỉ nhìn cảnh nước ngập
Một người điều khiển xe máy té ngã trên đường Đinh Tiên Hoàng
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết hôm nay (29-10) đỉnh triều sẽ 1,48 và 1,53 mét vào các giờ 5 giờ 30 phút và 19 giờ, sau đó sẽ hạ dần trong các ngày tiếp theo. Tuy nhiên tình hình ngập úng vẫn còn xảy ra trên diện rộng do khả năng mưa kết hợp với triều cường.

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?
Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

6 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có vào mùa đông
Sấm tuyết, hoa sương đá, sương băng cứng... là những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đến không ngờ.

Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?
Do không có phương tiện dự báo thời tiết nên cha ông ta nhận biết dấu hiệu của bão bằng cách quan sát tự nhiên.

7 điều ít biết về cầu vồng
Hai người cùng quan sát không thể nhìn thấy sắc màu giống nhau từ cùng một chiếc cầu vồng hay có thể dùng kính phân cực để làm "cầu vồng" biến mất, là hai trong số nhiều điều thú vị về hiện tượng thiên nhiên đẹp mắt này.

Lý giải hiện tượng cầu vồng trắng
Cầu vồng trắng được tạo ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.

Ol Doinyo Lengai - Ngọn núi lửa độc đáo nhất thế giới
Không có những đợt phun trào đỏ ngầu dung nham, ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai ở châu Phi lại tuôn trào dòng nham thạch đen ấn tượng.
