Mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, đề phòng tố lốc, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết sáng nay (24/5), do vùng mây đối lưu phát triển nên gây mưa cho trung tâm thành phố Hà Nội và các quận huyện thuộc khu vực Thanh Oai, Chương Mỹ, Thanh Trì, Hà Đông.

Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển mở rộng gây mưa rào và dông và có khả năng lan sang các khu vực lân cận của Hà Nội.

Ngày hôm nay Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong buổi sáng và trưa. Sáng sớm trời hơi se lạnh khi nhiệt độ chỉ ở mức 24-27 độ C, độ ẩm từ 65-100 %, đến trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố phía Đông 27-29 độ C, các thành phố phía Tây cao hơn, 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, đề phòng tố lốc, mưa đá
Ngày hôm nay Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong buổi sáng và trưa.

Loading...

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ, có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ cao nhất khu vực này từ 30-33 độ C, phía Nam từ 34-37 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày trời có nắng, mưa dông lui về chiều tối, nhiệt độ trong khoảng 32-35 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam cấp 2-3 vẫn hoạt động với cường độ trung bình khiến Tây Nguyên và Nam Bộ còn có mưa rào và dông diện rộng về chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trong ngày trời có nắng gián đoạn, nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác 31-35 độ C.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau,Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Tầm nhìn xa trên 10km. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió nam đến đông nam cấp 3-4.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit được phát hiện ra đầu tiên năm 1948 tại Thuỵ Điển. Mưa axit là hiện tượng nước mưa có độ chua (pH dưới 5,6) và trong thành phần nước mưa có nitơ và lưu huỳnh.

Đăng ngày: 18/10/2018
Tại sao bầu trời có màu xanh?

Tại sao bầu trời có màu xanh?

Mỗi màu sắc tương ứng với 1 bước sóng, tần số và mang năng lượng khác nhau. Ánh sáng tím có bước sóng ngắn nhất trong dải quang phổ khả kiến. Điều này đồng nghĩa với việc tần số và năng lượng của ánh sáng tím là cao nhất trong dải quang phổ khả kiến.

Đăng ngày: 13/06/2018
Vì sao có hiện tượng lên xuống của thủy triều?

Vì sao có hiện tượng lên xuống của thủy triều?

Nước biển được giữ lại trên Trái đất là nhờ lực hấp dẫn, Mặt trăng và Mặt trời cũng có lực hấp dẫn đối với trái đất. Đặc biệt, Mặt trăng hút một khối lượng nước trên bề mặt đại dương.

Đăng ngày: 25/03/2018
Tìm hiểu về băng cháy - nguồn năng lượng mới trong tương lai

Tìm hiểu về băng cháy - nguồn năng lượng mới trong tương lai

Băng cháy thường tồn tại ổn định trong điều kiện thềm biển sâu ít nhất từ 300m trở lên, các đảo ngầm đại dương và ở các vùng băng vĩnh cửu, dưới dạng thể rắn giống như những trái banh tuyết nhỏ.

Đăng ngày: 23/05/2017
Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội nhiệt độ lên đến 36 độ C

Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, Hà Nội nhiệt độ lên đến 36 độ C

Dự báo ngày hôm nay (23/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đăng ngày: 23/05/2017
Thời tiết ngày 22/5: Nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết ngày 22/5: Nắng nóng trên diện rộng

Dự báo ngày 22/5, các tỉnh Tây Bắc của Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Đăng ngày: 22/05/2017
Quá khứ

Quá khứ "4 mùa như một" trên Trái Đất

Trái Đất từng có thời điểm không có mùa, ngày nối tháng giống nhau, cho đến khi Mặt Trăng xuất hiện.

Đăng ngày: 20/05/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.