Mỹ: Phát hiện kháng thể mới điều trị 7 loại ung thư
Nghiên cứu mới của ĐH Stanford (Mỹ) đã phát hiện một loại kháng thể có thể đưa vào điều trị 7 loại ung thư: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng, ung thư bàng quang, ung thư não, ung thư gan và ung thư máu.
Loại kháng thể này có hình chữ Y và trước đây đã từng được đưa vào điều trị ung thư máu. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện sự ảnh hưởng của kháng thể này tới hoạt động của một protein mang tên CD47, một loại protein có rất nhiều trên bề mặt của tế bào gây ung thư.
Loại kháng thể hình chữ Y
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên các tế bào và những con chuột được cấy các tế bào ung thư giống con người. Kết quả cho thấy: kháng thể làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, khiến khối u co lại và một số trường hợp khối u đã biến mất mà gây rất ít tác dụng phụ.
GS Philip Ashton Riakardt, chuyên gia về miễn dịch học tại Anh cho rằng phương pháp này có thể áp dụng để điều trị các tế bào ung thư có khả năng kháng lại các phương pháp điều trị truyền thống như hóa trị và xạ trị.
Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục các thử nghiệm lâm sàng khác và chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên cơ thể người để đưa ra những kết luận cuối cùng.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết
Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.
