NASA thừa nhận tàu vũ trụ bị UFO đâm trúng

NASA lên tiếng xác nhận UFO có thể là nguyên nhân tạo nên trục trặc bất thường trên tàu vũ trụ theo dõi bề mặt Mặt Trăng.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thừa nhận một trong những tàu vũ trụ trực thuộc bị một vật thể chưa xác định (UFO) bay nhanh như viên đạn đâm trúng. Tháng 10/2014, tàu Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO) đâm vào một vật thể nhỏ nhưng may mắn vẫn có thể hoạt động tới tận bây giờ, theo Sun.

Vụ va chạm gây ra sự cố kỳ lạ ở máy ảnh của LRO, khiến thiết bị tạo ra những hình ảnh có họa tiết răng cưa lởm chởm. Những thợ săn UFO dành nhiều giờ theo dõi chăm chú cảnh quay bề mặt Mặt Trăng từ tàu vũ trụ và khẳng định đã ghi lại bằng chứng về căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng.

NASA thừa nhận tàu vũ trụ bị UFO đâm trúng
Tàu Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO).

Loading...

Tuy nhiên, NASA cho rằng thủ phạm gây ra vụ va chạm là một thiên thạch nhỏ hình thành tự nhiên. Mark Robinson, giáo sư ở Trường Trái Đất và Khám phá vũ trụ thuộc Đại học Arizona, Mỹ, nêu giả thuyết một thiên thạch cực nhỏ va trúng tàu vũ trụ, đập vào máy ảnh khiến thiết bị sản sinh ra hình ảnh lộn xộn gây hoang mang về bề mặt Mặt Trăng

"Thiên thạch này di chuyển nhanh hơn nhiều so với đạn bay. Trong trường hợp này, LRO không né được viên đạn, mà nó tồn tại sau khi va chạm với viên đạn", Robinson nói.

NASA cũng tiết lộ lý do chậm trễ trong việc công bố chi tiết về vụ va chạm.

"Do vụ va chạm không gây ra vấn đề kỹ thuật nào đối với tình trạng vận hành và sự an toàn của thiết bị, tới nay nhóm nghiên cứu mới công bố sự kiện này như một ví dụ thú vị về cách dữ liệu kỹ thuật có thể được sử dụng theo hướng nằm ngoài dự đoán trước đây, để hiểu rõ điều gì đang xảy ra với con tàu vũ trụ ở cách Trái Đất gần 380.000km", John Keller, nhà khoa học ở dự án LRO tại Trung tâm bay vũ trụ Goddard của NASA, lý giải.

Tuy nhiên, lời giải thích này chắc chắn không làm hài lòng những thợ săn UFO luôn tin rằng có căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh ẩn trên Mặt Trăng.


Hành trình tiếp cận Mặt Trăng của tàu Lunar Reconnaissance Orbiter.

Những điều bạn chưa biết về UFO

Loading...
TIN CŨ HƠN
Mỹ phát hành tem biến hình đón nhật thực toàn phần

Mỹ phát hành tem biến hình đón nhật thực toàn phần

Cơ quan Bưu chính Mỹ sẽ phát hành loại tem có khả năng

Đăng ngày: 31/05/2017
Chuyên gia của NASA tiết lộ

Chuyên gia của NASA tiết lộ "thảm họa thiên thạch" khiến nhà khoa học lo ngại

Nhà thám hiểm vũ trụ thuộc NASA công bố thời gian 5 tiểu hành tinh sẽ bay sượt qua Trái Đất trong một năm tới. Trong số đó, một tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm cho chúng ta.

Đăng ngày: 30/05/2017
Tìm hiểu về tân tinh và siêu tân tinh

Tìm hiểu về tân tinh và siêu tân tinh

Là một người yêu thích thiên văn học, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến tân tinh và siêu tân tinh. Vậy tân tinh là siêu tân tinh là gì?

Đăng ngày: 30/05/2017
Nếu một vệ tinh

Nếu một vệ tinh "triệu đô" đột nhiên biến mất, NASA sẽ làm gì?

Mỗi vệ tinh hay tàu thăm dò được phóng lên vũ trụ đều tiêu tốn của NASA tới hàng triệu đô la. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như chúng mất liên lạc?

Đăng ngày: 30/05/2017
Công bố bản đồ lịch sử vũ trụ lớn nhất từ trước tới nay

Công bố bản đồ lịch sử vũ trụ lớn nhất từ trước tới nay

Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế thuộc Dự án thăm dò bầu trời kỹ thuật số Sloan (SDSS) đã tạo ra bản đồ quy mô lớn đầu tiên về cấu trúc của vũ trụ.

Đăng ngày: 29/05/2017
Quang cảnh tuyệt vời khi bạn bước chân ra ngoài vũ trụ

Quang cảnh tuyệt vời khi bạn bước chân ra ngoài vũ trụ

Chắc chắn đây là quang cảnh mà có thể cả đời bạn cũng không tận mắt xem được.

Đăng ngày: 29/05/2017
Hé lộ

Hé lộ "nhà thám hiểm" sẽ lên sao Hỏa năm 2020

Sau thời gian dài chờ đợi, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cuối cùng cũng công bố hình ảnh đầu tiên về robot tự hành thám hiểm sao Hỏa thế hệ mới.

Đăng ngày: 29/05/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News