Nghi vấn hổ xuất hiện tại Quảng Bình: Nhìn thấy hổ từ phía sau!

Khai báo tại hiện trường với đoàn liên ngành do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình chủ trì, chị Hồ Thị Vinh cho biết, đã nhìn thấy hổ từ phía sau đuôi, có vằn đen lẫn đỏ hung, cách khoảng 30m.

Mới đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đoàn khảo sát liên ngành gồm: Tổ chức bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI), Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Làng Mô, Công an huyện Quảng Ninh và chị Hồ Thi Vinh (người nhìn thấy hổ) dẫn đường.


Đoàn liên ngành chụp ảnh chung trước khi vào rừng.

Đoàn khảo sát theo tuyến, các đường mòn tại khu vực rừng Đìu Đo (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) nơi nghi hổ xuất hiện, chụp hình và thu thập dấu vết, mẫu vật có liên quan.

Tại hiện trường, chị Hồ Thị Vinh kể lại rằng, hôm đó là ngày 3/6, chị Vinh cùng 3 phụ nữ khác vào rừng lấy mây. Khi chị đang tìm dây mây để khai thác thì phát hiện một con hổ từ phía sau, đuôi có vằn đen lẫn đỏ hung, cách chị chừng 30m.


Tại hiện trường, chị Vinh kể lại việc mình nhìn thấy hổ.

Sợ quá, chị chạy về lán báo với mọi người thì chẳng ai tin. Tuy nhiên, sau đó, khi đi hái lá cây về xào ăn thì chị Tha trong đoàn đã giáp mặt với con hổ cách mình khoảng 20m.

Qua lời kể của chị Vinh, đoàn khảo sát đã chốt tọa độ GPS phục vụ công tác chuyên môn, đánh dấu gốc cây khu vực người dân thấy hổ để nghiên cứu.


Đánh dấu khu vực nhìn thấy hổ.


Chụp ảnh, thu thập dấu vết về con hổ.

Cùng ngày, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh cho biết, đã phá 46 bẫy thú đặt trong rừng phòng hộ tại khu vực mà người dân nhìn thấy hổ xuất hiện.

Như đã thông tin, sau khi một số người dân xã Trường Sơn báo tin nhìn thấy hổ, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình và huyện Quảng Ninh đã tích cực vào cuộc xác minh, khuyến cáo người dân cảnh giác, giữ khoảng cách an toàn. Đồng thời, kêu gọi người dân, khi phát hiện các loài động vật hoang dã có hình thù giống hổ, thông báo đến hạt kiểm lâm và cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý, tuyệt đối không được săn, bắt, bẫy động vật hoang dã trái pháp luật.

TIN CŨ HƠN
Đại bàng đầu trắng bắt ưng đuôi lửa về nuôi như con

Đại bàng đầu trắng bắt ưng đuôi lửa về nuôi như con

Đại bàng đầu trắng mẹ bắt ưng đuôi lửa con nhưng không ăn thịt mà mang về tổ nuôi dưỡng cùng đại bàng con.

Đăng ngày: 15/05/2026
Tuyển tập những con vật

Tuyển tập những con vật "đô con" nhất thế giới

Từ chú khỉ bụng phệ thích ăn vặt đến con mèo hơn 5,5kg thường bị nhầm là chó… không phải loài động mũm mĩm nào cũng dễ thương và đáng yêu

Đăng ngày: 13/05/2026
Loài

Loài "mèo" lớn nhất thế giới, có kích thước tương đương với một con hổ răng kiếm

Con liger nặng 705lb (320kg) này được gọi là Apollo, một trong những con liger to lớn trên thế giới, và nó có kích thước gần như một con hổ răng kiếm thời tiền sử.

Đăng ngày: 09/05/2026
Gaur: Loài lớn nhất và cao nhất trong số các loài gia súc hoang dã

Gaur: Loài lớn nhất và cao nhất trong số các loài gia súc hoang dã

Gaur, còn được gọi là "bò rừng Ấn Độ" hay bò tót, là loài lớn nhất và cao nhất trong số các loài gia súc hoang dã. Chúng là họ hàng gần của gia súc thuần hóa.

Đăng ngày: 08/05/2026
Sư tử đang đi săn phải vội vã bỏ chạy khi gặp con vật này

Sư tử đang đi săn phải vội vã bỏ chạy khi gặp con vật này

Không phải cuộc đi săn nào của sư tử cũng thành công, đặc biệt là khi chúng đụng độ những loài vật có vũ khí tự vệ hiệu quả.

Đăng ngày: 06/05/2026
Tinh tinh là loài cuồng tình dục, làm

Tinh tinh là loài cuồng tình dục, làm "chuyện ấy" mọi lúc mọi nơi

Động lực thúc đẩy phát triển của loài tinh tinh này thậm chí được xây dựng dựa trên tình dục, xảy ra giữa mọi cá thể trong đàn.

Đăng ngày: 06/05/2026
Bí ẩn loài rắn

Bí ẩn loài rắn "sát thủ" khổng lồ "Nưa 9 lỗ mũi" cực độc ở Việt Nam

Nưa và trăn là hai con vật có bề ngoài khá giống nhau, đều thuộc họ trăn, người thường rất khó có thể phân biệt.

Đăng ngày: 06/05/2026
Khoa Học News