Nghiên cứu chứng minh người lười biếng thường thông minh hơn

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện sự lười biếng trong hoạt động thể chất gắn liền với những người có chỉ số thông minh cao.

Theo International Business Times, nghiên cứu mới từ các nhà khoa học ở Đại học Florida Gulf Coast cho thấy những người lười biếng cũng là người thông minh nhất. Theo phát hiện công bố trong ấn bản tháng 8 của Tạp chí Sức khỏe Tâm lý, người kém thông minh không nảy ra nhiều ý tưởng và do đó dễ trở nên nhàm chán. Thay vì ngồi một chỗ và băn khoăn suy nghĩ, họ thường tích cực hoạt động.

Nghiên cứu chứng minh người lười biếng thường thông minh hơn
Những người lười biếng thường sở hữu chỉ số thông minh cao theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. (Ảnh minh họa: Who Trades).

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học kiểm tra tâm lý để đánh giá 60 sinh viên chưa tốt nghiệp ở Đại học Appalachian tại Boone, North Carolina, Mỹ để xác định mức độ quan tâm của họ đối với tư duy sâu.

Loading...

Một nửa số sinh viên được mặc định là "những người hay tư duy" và nửa còn lại nằm trong nhóm "những người lười tư duy". Việc phân loại dựa trên kết quả thu được sau khi các sinh viên hoàn thành bài kiểm tra nhu cầu nhận thức.

Tiếp đó, mỗi sinh viên được yêu cầu đeo vòng tay theo dõi trong 7 ngày để ghi chép tuần suất hoạt động của họ. Thiết bị này cho phép nhóm nghiên cứu giám sát chuyển động và hoạt động của 60 sinh viên, đồng thời thu thập dữ liệu phân tích.

Sau một tuần, các nhà nghiên cứu tổng hợp kết quả và phát hiện nhóm hay tư duy hoạt động ít hơn nhiều so với nhóm lười tư duy. Tuy nhiên, vào cuối tuần, mức độ hoạt động của hai nhóm gần như giống nhau.

Todd McElroy, tác giả chính của nghiên cứu, bày tỏ lo ngại chỉ số thông minh cao đi kèm lười biếng sẽ dẫn đến hàng loạt tác động tiêu cực cho cơ thể. "Người thông minh nên có nhận thức về xu hướng ít hoạt động của bản thân cũng như hiểu biết về tác hại của việc ít hoạt động. Từ đó, những người hay hoạt động trí não có thể trở nên năng động hơn để đảm bảo sức khỏe", McElroy kết luận.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018

"Ướp xác" ở nhiệt độ -196 độ C: Nhân loại đang tiến 1 bước đến sự bất tử?

Tạm ngưng cuộc sống bằng phương pháp đông lạnh rồi đánh thức dậy sau hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm là điều không ít người tin và bỏ ra cả gia tài để thực hiện.

Đăng ngày: 01/12/2016
Tên lửa hành trình hoạt động như thế nào?

Tên lửa hành trình hoạt động như thế nào?

Có lẽ rất nhiều lần bạn đã thoáng nghe qua về tên lửa hành trình Tomahawk xuất hiện trên những trang tin tức, truyền hình. Đây là vũ khí chiến lược của Hoa Kỳ và là lựa chọn hàng đầu cho các cuộc tấn công nhanh gọn

Đăng ngày: 01/12/2016
Kinh ngạc 8 sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường

Kinh ngạc 8 sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường

Một số sự thật khó tin nhất thế giới xảy ra trong cuộc sống khiến không ít người kinh ngạc.

Đăng ngày: 30/11/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News