Nghiên cứu mới cho thấy con người có thể sống thọ tới 120 tuổi
Ngày 30/7, Đài truyền hình SVT của Thụy Điển đưa tin tuổi thọ của con người có thể tăng lên 120 tuổi trong vài thập niên tới nhờ sự phát triển công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh nghiệm có được sau đại dịch Covid-19.

Theo nghiên cứu, AI có thể giúp tăng tuổi thọ của con người. (Nguồn: Xinhua)
Theo SVT, nhà nghiên cứu Ignat Kulkov thuộc Đại học Malardalen (MDU) cho biết giới khoa học dự báo tuổi thọ của con người có thể tăng lên 100 đến 120 tuổi trong vòng 50 năm tới hoặc lâu hơn, ít nhất là ở những nước phát triển.
Giải thích về kết quả nghiên cứu được thực hiện cùng với các đồng nghiệp tại các trường đại học ở Phần Lan, Pháp, Anh và được công bố trên tạp chí khoa học Futures, chuyên gia Kulkov cho rằng những người cao tuổi cũng có thể khỏe mạnh như khi họ 40 tuổi, phần lớn là nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ.
Nhà nghiên cứu Kulkov cho biết thêm ngày càng nhiều người đeo thiết bị theo dõi sức khỏe được kết nối với bác sỹ và bệnh viện.
Những thiết bị này sẽ giúp bác sỹ có thể đưa ra những khuyến nghị về thay đổi lối sống nhằm cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng những tiến bộ trong các lĩnh vực khác cũng góp phần tăng tuổi thọ của con người.
Chuyên gia Kulkov cho biết thêm những kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19 sẽ giúp theo dõi virus hiệu quả hơn, trong khi AI được ứng dụng để chẩn đoán bệnh nhanh hơn và phát triển các phương pháp điều trị mới.
Ông Kulkov cho rằng y học cá nhân hóa với các loại thuốc phù hợp từng cá nhân cũng được kỳ vọng góp phần cải thiện sức khỏe.
Tuy nhiên, ông cảnh báo vẫn có những thách thức mới như biến đổi khí hậu có thể gây ảnh hưởng lớn nhất đến hệ thống chăm sóc sức khỏe và cuộc sống con người không chỉ trong tương lai mà còn ở ngay hiện tại.
Mật ong Manuka có gì đặc biệt mà giá đắt vậy? Tại sao lại coi nó là thần dược?
Từ lâu, con người đã biết sử dụng mật ong vì những đặc tính kháng khuẩn tồn tại trong nhiều thiên niên kỷ.
"Loài rau trường thọ" người Nhật thường cho vào khi chiên trứng, tiếc là người Việt ít ai thích
Người Nhật rất ít khi chiên trứng với hành lá, mà thay vào đó, họ dùng một loại rau có hương vị đặc biệt để ngừa bệnh và nâng cao tuổi thọ.
Tết Đoan Ngọ ăn cơm rượu thế nào tốt cho sức khỏe?
Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cơm rượu là món ăn đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ, cùng với những món ăn khác tùy theo vùng miền.
Ánh sáng xanh là gì? Ánh sáng xanh có hại cho cơ thể như thế nào?
Nhiều người thắc mắc về ánh sáng xanh là gì ? Nó có ảnh hưởng thế nào đến cơ thể của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.
Nhìn dịch mũi đoán bệnh
Màu sắc, mùi vị của dịch mũi cũng có thể biểu hiện của các bệnh lý đặc biệt của mũi. Chúng ta nên lưu ý để chuẩn đoán và có cách điều trị bệnh sớm, kịp thời.
Những điều cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết
Nhót là loại quả mọc nhiều ở miền Bắc vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Quả có nhiều công dụng nhưng ăn quả nhót không đúng cách cũng gây hại sức khỏe.


