Ngọn lửa bí ẩn xuất hiện trong công viên ở Tây Ban Nha

Một vụ cháy bí ẩn đã được ghi lại qua camera của người dân tại một công viên công cộng ở Tây Ban Nha đang gây tranh cãi. Vấn đề được quan tâm đó là ngọn lửa không làm cháy cây cỏ ở dưới mặt đất.

Theo những hình ảnh trong video, các đường lửa được nhìn thấy đang đốt cháy mặt đất của công viên Parque del Cidacos ở Calahorra, thuộc vùng La Rioja của Tây Ban Nha. Trong video, có vẻ như công viên đang bị phá hủy bởi một đám cháy nhỏ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó ngọn lửa không bắt kịp những cây và cỏ mà nó chạm vào.

Ngọn lửa bí ẩn xuất hiện trong công viên ở Tây Ban Nha
Hình ảnh ngọn lửa kì quái lan ở công viên Parque del Cidacos, Tây Ban Nha.

Người đàn ông có tên Juan Carlos Gil Lopez chia sẻ video lên mạng nói rằng đây là lần đầu tiên anh ta nhìn thấy loại lửa kỳ quái này trong công viên nói trên. Anh ta nghĩ rằng vật liệu trắng trên mặt đất chỉ là bụi cho đến khi ngọn lửa bắt được khu vực nhỏ của nó và nhanh chóng bắt đầu một dòng lửa mỏng lan rất nhanh.

Loading...

"Tôi đi ra ngoài đi dạo trong công viên cùng cô con gái tám tuổi Cayetana. Trước khi xuất hiện ngọn lửa ma quái, chúng tôi thấy như có bụi trong công viên”, Juan Carlos Gil Lopez nói.

Sau khi thấy đám cháy, Lopez lập tức gọi cho sở cứu hỏa và người đàn ông này đã rất ngạc nhiên phát hiện ra rằng ngọn lửa bí ẩn lại không làm bốc cháy từ cây đến cỏ khi ngọn lửa quét qua.

"Cỏ không bị cháy, thật tuyệt vời khi nhìn thấy nó xanh trở lại", Juan Carlos Gil Lopez nói thêm.

Một số kênh thông tin địa phương La Rioja đã đưa ra lời giải thích nguyên nhân của ngọn lửa kỳ quái liên quan đến những hạt giống của những cây dương. Những hạt này rất dễ cháy.

Tiến sĩ Matthew Brookhouse, chuyên gia về cây tại Đại học Quốc gia Úc, giải thích rằng lông tơ bao gồm các sợi nhỏ bao quanh hạt của các cây dương. Các sợi lông tơ này giúp phát tán hạt giống. Bằng cách bắt những cơn gió nhẹ cho phép hạt giống được mang đi xa.

Một số ý kiến nhắc đến việc ai đó đã cố tình đốt cháy các hạt giống cây dương trong công viên nêu trên để loại bỏ lông tơ. Tuy nhiên, Thị trưởng Calahorra Elisa Garrido đã giải thích rằng thông tin này không chính xác.

"Trong công viên Cidacos de Calahorra, không có việc đốt lông tơ có chủ định nào cả. Mỗi mùa xuân, người ta có thể do bất cẩn để gây ra những đám cháy này. Chúng rất nguy hiểm và lây lan nhanh chóng", Thị trưởng Calahorra Elisa Garrido nhấn mạnh.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tần Thủy Hoàng và 3 chuyện bí ẩn trước khi ông qua đời

Tần Thủy Hoàng và 3 chuyện bí ẩn trước khi ông qua đời

Bí mật nhà vua băng hà khi đang ở ngoài hoàng cung sau đó cũng được người thân tín giữ kín.

Đăng ngày: 14/05/2020
Bí ẩn khả năng

Bí ẩn khả năng "tiên tri" cách đây hàng nghìn năm của người Hy Lạp

Một nhà sử học người Mỹ mới đây chỉ ra sự trùng khớp đáng kinh ngạc cho thấy khả năng tiên đoán chính xác của người Hy Lạp cổ đại về những xu hướng công nghệ hiện đại.

Đăng ngày: 09/05/2020
Bí ẩn hàng trăm khối cự thạch ở Indonesia

Bí ẩn hàng trăm khối cự thạch ở Indonesia

Thung lũng Napu, là một địa điểm nổi tiếng với những khối cự thạch bí ẩn nằm trong Công viên Quốc gia Lore Lindu, thuộc Poso, Sulawesi, Indonesia.

Đăng ngày: 03/05/2020
Bí ẩn về chiếc két sắt lấy mạng triệu phú

Bí ẩn về chiếc két sắt lấy mạng triệu phú

Một trong những điều bất ngờ trong tour tham quan nhà máy chưng cất Jack Daniel là nhìn thấy thứ đã giết chết chính người sáng lập thương hiệu này.

Đăng ngày: 03/05/2020
Đây là bộ mật mã giấu kho báu hàng chục triệu đô la, nhưng 200 năm qua chẳng có ai giải được

Đây là bộ mật mã giấu kho báu hàng chục triệu đô la, nhưng 200 năm qua chẳng có ai giải được

Thứ ngăn cách bạn đến với một kho báu gồm hàng tá vàng, bạc, và đá quý có thể chỉ là bộ mật mã được tạo bởi một nhà thám hiểm vào thế kỷ 19.

Đăng ngày: 02/05/2020
Âm thanh cồn cát bí ẩn khiến các nhà khoa học chưa thể lý giải

Âm thanh cồn cát bí ẩn khiến các nhà khoa học chưa thể lý giải

ông viên quốc gia Altyn-Emel là khu bảo tồn lớn nhất của Kazakhstan, nằm gần biên giới của Trung Quốc. Nơi đây đang ngày càng trở nên nổi tiếng với những âm thanh du dương phát ra từ cát

Đăng ngày: 23/04/2020

"Tiếng vọng" từ đại dương: Bí ẩn khiến giới khoa học không thể giải mã suốt gần 3 thập kỷ

Gần 3 thập kỷ đã qua, bí ẩn về âm thanh khác thường này vẫn khiến giới khoa học không ngừng tìm hiểu.

Đăng ngày: 21/04/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News