Người băng có diện mạo mới
Hình nhân mô phỏng Oetzi, người băng nổi tiếng thế giới được được phát hiện tại Italy năm 1991, sẽ có khuôn mặt mới trong dịp kỷ niệm 20 năm người ta tìm thấy ông.

Mô hình người băng Oetzi trong Bảo tàng Khảo cổ South Tyrol, Italy.
(Ảnh: age-of-the-sage.org)
AFP cho biết, công chúng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng người băng Oetzi trong một cuộc trưng bày tại Bảo tàng Khảo cổ South Tyrol ở tỉnh Bolzano, Italy từ ngày 1/3 năm nay tới 15/1/2012. Alfons and Adrie Kennis – hai chuyên gia người Hà Lan – sẽ tạo ra một mô hình người băng mới. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất ở mô hình mới là đôi mắt màu xanh dương.
Anh em nhà Kennis tạo ra mô hình mẫu dựa theo những hình ảnh ba chiều và công nghệ pháp y tiên tiến nhất.
Bảo tàng Khảo cổ South Tyrol cũng dự định cải thiện điều kiện bảo quản người băng bằng cách chỉ dùng nitơ nguyên chất. Với khả năng chống lão hóa, nitơ nguyên chất sẽ giúp người băng có diện mạo trẻ trung hơn.
Một cặp vợ chồng người Đức tìm thấy Oetzi dưới băng trên dãy núi Alps thuộc Italy ngày 19/9/1991. Giới khoa học tin rằng Oetzi có chiều cao 160 cm, trọng lượng 50 kg và chết ở độ tuổi 45.
Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?
Người Aztec, người Maya và người Ai Cập cổ thuộc ba nền văn minh rất khác nhau nhưng lại cùng chung một biểu tượng: các kim tự tháp.
Tìm ra nguyên nhân khiến cho nền văn minh Maya sụp đổ
Phân tích của nghiên cứu cho thấy lượng mưa hàng năm giảm mạnh và độ ẩm giảm đã góp phần gây ra hạn hán và chấm dứt nền văn minh Maya.
Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những dấu tích hóa thạch của một con cá voi cổ đại với bộ răng to lớn đáng sợ.
5 cuộc Đại Tuyệt chủng đáng sợ trong lịch sử Trái đất
Ngược dòng lịch sử tìm hiểu về 5 cuộc Đại Tuyệt chủng trên Trái đất và đi tìm lời giải cho cuộc Đại Tuyệt chủng thứ 6.
Những điều nhầm tưởng về khủng long
Danh sách dưới đây sẽ khám phá một số quan niệm sai lầm thường gặp về khủng long, và rằng chúng ta đã biết bao nhiêu về chúng, do tạp chí NewScientist liệt kê.
Thành phố của giới siêu giàu La Mã cổ đại chìm dưới đáy biển
Thành phố Baiae nằm dưới lòng đại dương từng là nơi dành cho tầng lớp giàu có thời La Mã với nhiều công trình xa hoa lộng lẫy.


