Người cao nhất thế giới qua đời ở tuổi 44

Leonid Stadnyk, người đàn ông Ukraine được cho là người cao nhất thế giới, vừa qua đời vì xuất huyết não.

Theo AFP, nguyên nhân cái chết có thể do những biến chứng từ đặc điểm phát triển không ngừng của Stadnyk. Anh qua đời hôm 24/8.


Leonid Stadnyk và mẹ. (Ảnh: Reuters)

Chiều cao 2,54m của Stadnyk bắt đầu được ghi nhận từ năm anh 12 tuổi, khi một khối u não lành tính trong cơ thể kích thích sản sinh hormone tăng trưởng.

Sách kỷ lục Guinness ghi nhận Stadnyk là người cao nhất thế giới vào năm 2007, tuy nhiên, anh đã từ chối. Theo Mirror, Stadnyk từng nói rằng mình không muốn và cũng không cần trở thành người nổi tiếng, vì vậy không muốn ghi tên vào sách kỷ lục. Anh sống một cuộc sống bình lặng cùng mẹ ở làng Podoliantsy, thuộc vùng Zhytomyr, phía bắc Ukraine.

Theo Stadnyk, chiều cao bất thường đã gây cho anh nhiều rắc rối và khó khăn. Sức khỏe của Stadnyk ngày càng yếu dần khi anh nhận thấy việc đi lại trở nên khó khăn hơn và buộc phải nghỉ việc. Từ một bác sĩ thú ý, Stadnyk chuyển sang làm các công việc chăm sóc cây cối và vật nuôi.


Theo Stadnyk, chiều cao bất thường gây cho anh nhiều rắc rối và khó khăn. (Ảnh: Reuters)

Stadnyk từng được nhận một chiếc máy tính với bộ phận bàn phím và chuột được thiết kế đặc biệt. Năm 2008, Tổng thống Ukraine, lúc bấy giờ là Viktor Yushchenko, tặng anh một chiếc ôtô phù hợp với chiều cao của cơ thể.

TIN CŨ HƠN
Tết Đoan Ngọ ăn cơm rượu thế nào tốt cho sức khỏe?

Tết Đoan Ngọ ăn cơm rượu thế nào tốt cho sức khỏe?

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cơm rượu là món ăn đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ, cùng với những món ăn khác tùy theo vùng miền.

Đăng ngày: 17/12/2025
Nhìn dịch mũi đoán bệnh

Nhìn dịch mũi đoán bệnh

Màu sắc, mùi vị của dịch mũi cũng có thể biểu hiện của các bệnh lý đặc biệt của mũi. Chúng ta nên lưu ý để chuẩn đoán và có cách điều trị bệnh sớm, kịp thời.

Đăng ngày: 16/12/2025
Những điều cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết

Những điều cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết

Nhót là loại quả mọc nhiều ở miền Bắc vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Quả có nhiều công dụng nhưng ăn quả nhót không đúng cách cũng gây hại sức khỏe.

Đăng ngày: 15/12/2025
Nhiễm

Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?

Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.

Đăng ngày: 06/12/2025
7 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày

7 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày

Trà xanh ngày càng trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

Đăng ngày: 06/12/2025
Lợi ích nhiều mặt của đi bộ

Lợi ích nhiều mặt của đi bộ

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ngay cả các công việc hằng ngày, như đi bộ thường xuyên và làm việc nhà, cũng có thể giúp bạn và não bộ trở nên trẻ trung hơn.

Đăng ngày: 05/12/2025
Những đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết

Những đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết

Những món đồ có màu sắc tươi sáng, rực rỡ vừa để cầu may vừa tượng trưng cho sự ấm áp của không khí sum vầy trong mỗi gia đình.

Đăng ngày: 05/12/2025
Khoa Học News