Người đàn ông Canada phá kỷ lục về tốc độ ăn loại ớt cay nhất thế giới
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới hôm 26/9 cho biết công dân Canada Mike Jack đã ăn 50 quả ớt Carolina Reaper trong 6 phút 49,2 giây, theo tường thuật của báo The Guardian ngày 30/9. Carolina Reaper được xem là loại ớt cay nhất thế giới theo thang đo Scoville, với độ cay lên đến 1,64 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU).
Đoạn video được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đăng tải trực tuyến cho thấy ông Jack đeo găng tay ngồi ăn ớt trước một chiếc quạt đang chạy, có lúc nhắm chặt mắt và thở dốc. Một số người đứng xung quanh cổ vũ ông, hô vang "Cố lên, Mike".
Ông Mike Jack ăn hết 50 quả ớt Carolina Reaper trong thời gian 6 phút 49,2 giây. (Ảnh: Guinness World Records).
Sau khi ông Jack ăn xong 50 quả ớt Carolina Reaper - tốc độ trung bình là 8 giây một quả - ông tiếp tục ăn thêm 85 quả nữa.
Tổng cộng, ông Jack đã ăn hết 135 quả ớt Carolina Reaper. Việc này giúp đưa ông vươn lên vị trí thứ hai trên League of Fire, bảng xếp hạng chuyên theo dõi số lượng ớt Carolina Reaper nhiều nhất mà một người có thể ăn một cách liên tục.
Nói về trải nghiệm của mình với Kỷ lục Guinness Thế giới, ông Jack cho biết: "Quả ớt đầu tiên là kinh khủng nhất".
"Cảm giác cay sốc từ quả đầu tiên rất mãnh liệt. Quả thứ hai có vẻ không đáng sợ như thế, nhưng mỗi quả sau đó lại càng ngày càng nóng hơn khi ớt chạm vào những vị trí mới trong miệng bạn", ông nói.
Mặc dù đã rèn luyện khả năng ăn cay trong hai thập niên qua, ông Jack cho biết ông vẫn cảm thấy khó chịu trong bụng.
"Tôi cảm thấy đau thắt. Cảm giác như có ai đó đang bóp và vặn xoắn ruột gan của tôi… Tâm trí bạn bảo bạn dừng lại nhưng bạn phải thuyết phục bản thân tiếp tục vượt qua", ông cho hay.
Ông Jack cũng nắm giữ một số kỷ lục khác, bao gồm uống hết một chai tương ớt trong thời gian ngắn nhất (8,56 giây) và uống hết 1 lít tương cà trong thời gian ngắn nhất (1 phút 5,56 giây).
Đầu năm nay, ông cũng phá kỷ lục thế giới về nụ hôn với ớt habanero lâu nhất sau khi ông và vợ cùng ăn một quả ớt habanero và hôn nhau trong 15 phút 6,5 giây.

Đăng ảnh “một hành tinh” nhưng thực ra là miếng xúc xích, nhà nghiên cứu bị chỉ trích
Một nhà vật lý người Pháp đã đăng bức ảnh “một hành tinh”, viết là ảnh do kính viễn vọng của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) chụp được. Nhưng sự thật đúng là ngỡ ngàng: Bức ảnh “một hành tinh” đó thực ra là một thứ ở gần chúng ta hơn nhiều.

Truyền thuyết và ý nghĩa của hoa Tulip
Hoa Tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip còn trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng.

Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì
Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.

Tìm hiểu về châu Phi
Châu Phi (hay Phi châu) là châu lục đứng thứ hai trên thế giới về dân số (sau châu Á), thứ ba về diện tích (sau châu Á và châu Mỹ).

12 mưu kế nổi tiếng nhất thời đại Gia Cát Lượng vẫn còn giá trị đến ngày nay (Phần 3)
Sau đây là những mưu kế nổi bật nhất được đời đời truyền tụng, như những giai thoại có một không hai trong sử sách.

Pháo hoa hoạt động như thế nào?
Vào những dịp lễ lớn trên khắp thế giới thì pháo hoa luôn được mang ra trình diễn ở những nơi công cộng với những cảnh quan hoành tráng đầy màu sắc và âm thanh.
