Người đàn ông lập hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới

Trong vòng 30 năm, Ashrita Furman, đến từ Brooklyn, New York, Mỹ, đã lập hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới. Đến nay, hơn 200 danh hiệu vẫn chưa có ai vượt qua được.

Theo trang chính thức của Guinness World Records, ông Ashrita Furman, 67 tuổi, là người nắm giữ nhiều kỷ lục nhất thế giới. Trong 3 thập kỷ qua, Ashrita đã thực hiện sứ mệnh cuộc đời là phá nhiều kỷ lục nhất có thể. Người đàn ông đến từ Mỹ mong muốn chứng minh bất kỳ ai có ước mơ chân thành và sự kiên định đều sẽ được thế giới công nhận.

Học giỏi từ nhỏ

Điều dễ nhận thấy nhất trong số hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới mà Ashrita xác lập đó là gồm rất nhiều thể loại, vô số tài năng và nhiều danh hiệu trong số đó khá kỳ quặc. Ashrita ghi tên mình trong những chuyến thám hiểm gan dạ lên sườn núi Phú Sĩ (Nhật Bản) bằng gậy pogo, xúc nhiều muỗng kem ốc quế với thời gian nhanh nhất đến đẩy xe bằng tay xa nhất.

Đặc biệt, ông hiện là người ngâm thơ với tác phẩm được dịch và đọc bằng nhiều thứ tiếng nhất vào tháng 4/2014 tại Mỹ hay chế tạo bản sao của ngọn đuốc tiếp sức Olympic lớn nhất...

Theo Business Insider, khi còn đi học, ông Ashrita luôn là người đứng đầu các môn, trở thành thủ khoa của lớp, khối, trường. Tuy nhiên, thời còn là sinh viên, điểm yếu của ông là thể thao. Ít ai ngờ chàng trai gầy gò, kém thể thao thuở nào lại lập nhiều kỳ tích liên quan thể lực, nắm giữ trong tay nhiều thành tích đáng nể.

Người đàn ông lập hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới
Ông Ashrita Furman đã lập tổng cộng hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới. Trong đó, hơn 200 danh hiệu chưa ai có thể phá vỡ. (Ảnh: Guinness World Records).

Từ những nỗ lực, yêu thích các chuyến thám hiểm đầy thách thức, Ashrita phá nhiều kỷ lục và gặp gỡ người có chung đam mê, chia sẻ về thành tích của mình trên một số chương trình nổi tiếng tại Mỹ. Nhiều người đặt câu hỏi điều gì đã thúc đẩy người đàn ông 67 tuổi này làm nhiều điều kỳ lạ đến mức phi thường như vậy.

Giấc mơ trở thành người sở hữu nhiều kỷ lục nhất đã được Ashrita ấp ủ khi còn là cậu bé vào đầu những năm 1960, sau khi ông tình cờ đọc được cuốn sách Kỷ lục Guinness Thế giới hàng năm. Cuốn sách nhanh chóng thu hút Ashrita, thôi thúc ông ghi tên mình lên những trang sách đặc biệt. Giống nhiều trẻ em trên khắp thế giới, mỗi năm, Ashrita đều háo hức đón chờ ấn bản mới nhất của cuốn sách để xem ai là những con người đặc biệt.

Đam mê thế, nhưng thể thao là điểm yếu lớn nhất của Ashrita. Người đàn ông đến từ Mỹ cho rằng sức mạnh thể chất là yếu tố quan trọng để lập nên những kỷ lục lịch sử.

“Có lẽ việc tôi sinh ra sau 4 ngày sách Kỷ lục Guinness Thế giới đầu tiên được xuất bản (tháng 9/1954) liên quan gì đó tới khao khát này. Đó cũng là năm Roger Bannister trở thành người đầu tiên chạy một dặm dưới 4 phút. Hoặc có thể cảm giác hoàn hảo trở thành người giỏi nhất thế giới ở lĩnh vực nào đó đã thu hút tôi. Dù là lý do nào, tôi nhớ như in bản thân đã nghiền ngẫm cuốn sách cả trăm lần khi còn nhỏ. Lấp đầy tâm trí tôi là những siêu phẩm ngoạn mục”, Ashrita bộc bạch.

Nguồn cảm hứng đó vẫn tiếp tục đọng lại trong tâm trí của người đàn ông đến từ Mỹ khi lớn lên, ngay cả khi Ashrita theo đuổi những sở thích khác.

Người đàn ông lập hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới
Những kỷ lục mà Ashrita xác lập rất đa dạng, với nhiều tài năng trong các lĩnh vực khác nhau. (Ảnh: Guinness World Records).

Biến ước mơ thành sự thật

Năm 1978, Ashrita bị thuyết phục thử tham gia cuộc đua xe đạp kéo dài 24 giờ ở New York. Không cần thời gian rèn luyện, chàng trai 24 tuổi đã mang về thành tích đáng kinh ngạc. Ashrita hoàn thành chặng đường 651,7 km và về thứ 3. Chính thời khắc này, người thanh niên 24 tuổi nhận ra mình có thể đạt được bất kỳ điều gì nếu có sự quyết tâm mạnh mẽ và không ngừng bứt phá giới hạn của bản thân.

Thành tích nhỏ đã thắp sáng ngọn lửa đam mê từ thuở nhỏ. Ashrita một lần nữa khao khát chạm tay tới Kỷ lục Guinness Thế giới. Nỗ lực lập kỷ lục đầu tiên của Ashrita là thực hiện nhiều lần nhảy dang tay chân (Jumping Jacks) liên tiếp nhất - thử thách không dễ để vượt qua. Nhưng anh vấp phải thất bại ngay lập tức.

Sự lạc quan khiến Ashrita không từ bỏ. Anh tiếp tục can đảm theo đuổi ước mơ, rèn luyện thể chất hàng ngày bên cạnh việc “mài nhọn” tinh thần và tâm hồn. Đây cũng là điều mà sau này kỷ lục gia người Mỹ liên tục chia sẻ về quá trình lập nên những kỳ tích.

Trong lần thử thách thứ hai, Ashrita đã lập kỷ lục đầu tiên của đời mình với 6 giờ 45 phút Jumping Jack 27.000 cái liên tục. Thành công đầu tiên đã giúp Ashrita ghi tên mình vào cuốn sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 1980, bên cạnh vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng Nadia Comăneci - người đoạt ba huy chương vàng Olympic ở Thế vận hội Mùa hè 1976 và là vận động viên thể dục nữ đầu tiên có được điểm 10 hoàn hảo trong một sự kiện thể dục Olympic. Cũng từ đây, Ashrita bắt đầu theo đuổi cuộc sống vượt qua ranh giới.

Người đàn ông lập hơn 600 Kỷ lục Guinness Thế giới
Ashrita cho rằng chỉ cần bản thân nỗ lực, bất kỳ mục tiêu dù khó khăn, thách thức đến đâu cũng có thể chinh phục. (Ảnh: Ashrita Furman).

Với sự giúp đỡ của bạn bè, Ashrita nhanh chóng mở rộng bộ sưu tập danh hiệu của mình. Anh lập nhiều thành tích như khoảng cách xa nhất khi đi bộ thăng bằng với xe đạp trên cằm, đi một dặm nhanh nhất trên gậy pogo, bẻ gãy nhiều mũi tên nhất trong một phút, khoảng cách xa nhất khi đi xe đạp cân bằng với bình sữa trên đầu… Tuyển tập hơn 600 kỷ lục của Ashrita đa dạng đến mức kỳ quặc.

Ashrita đang là người duy nhất trên thế giới phá kỷ lục ở mọi lục địa. Đặc biệt, hơn 200 danh hiệu trong số đó chưa có ai vượt qua được người đàn ông này.

"Những kỷ lục trở thành một phần vốn có trong hành trình của tôi. Tôi lùng sục sách Kỷ lục Guinness Thế giới để tìm kiếm hạng mục mà tôi nghĩ sẽ đầy thử thách và thú vị. Nhiều kỷ lục liên quan các hoạt động trẻ thơ như tung hứng, nhảy lò cò, đi xe đạp một bánh, ném gậy - lộn nhào, la hét và giữ thăng bằng các đồ vật trên đầu - cằm. Tôi nhận được niềm vui không chỉ khi thực hiện các hoạt động đó, nó còn là sự tiến bộ trong việc đạt được những mục tiêu tưởng chừng như rất khó khăn”, kỷ lục gia người Mỹ chia sẻ.

Ashrita đã được một số hãng tin liên hệ để làm phóng sự, thậm chí ông là nguồn cảm hứng cho một bộ phim tài liệu về những khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp lập kỷ lục.

Trong những năm qua, Ashrita tích cực giành được các danh hiệu mới và lấy lại những danh hiệu mà các ứng viên khác phá vỡ. Kỷ lục gần nhất của ông là làm chiếc bánh sinh nhật có nhiều ngọn nến cùng thắp sáng nhất. Ashrita và một số người bạn đã cùng nhau thắp 72.585 ngọn nến trên bánh sinh nhật chào tuổi 85 của Sri Chinmoy - sư phụ mà ông theo học nhiều năm.

Tên tuổi của Ashrita Furman giờ đây gắn liền với những kỷ lục thế giới. Quá trình không ngừng theo đuổi đam mê, phá vỡ những giới hạn của bản thân đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cung nữ thời xưa bắt buộc phải nằm nghiêng khi ngủ: Lý do thực sự khiến ai cũng phẫn nộ!

Cung nữ thời xưa bắt buộc phải nằm nghiêng khi ngủ: Lý do thực sự khiến ai cũng phẫn nộ!

Có 3 nguyên nhân đằng sau quy định oái oăm này dành cho cung nữ. Lý do thứ 3 khiến hậu thế vừa bất ngờ vừa căm phẫn. Đó là gì?

Đăng ngày: 14/03/2022
Cồn công nghiệp và cồn thực phẩm khác nhau như thế nào?

Cồn công nghiệp và cồn thực phẩm khác nhau như thế nào?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ “tất tần tật” các thông tin liên quan đến cồn thực phẩm và cồn công nghiệp tới bạn đọc.

Đăng ngày: 14/03/2022
Con tằm lượng tử nhả ra sợi tơ phát sáng

Con tằm lượng tử nhả ra sợi tơ phát sáng

Thông qua công nghệ lượng tử, các nhà khoa học đã chế tạo thành công những sợi tơ tằm phát sáng theo một cách hoàn toàn tự nhiên.

Đăng ngày: 14/03/2022
Lò phản ứng nhiệt hạch chạm mốc 100 triệu độ C

Lò phản ứng nhiệt hạch chạm mốc 100 triệu độ C

Lò phản ứng tokamak hình cầu của công ty Anh đạt thành tựu mới, tiến gần hơn đến mục tiêu khai thác năng lượng nhiệt hạch hiệu quả.

Đăng ngày: 14/03/2022
Bí ẩn bên trong những vật dụng quen thuộc hằng ngày: Ẩn chứa nhiều bất ngờ hơn bạn nghĩ!

Bí ẩn bên trong những vật dụng quen thuộc hằng ngày: Ẩn chứa nhiều bất ngờ hơn bạn nghĩ!

Nhiều món có thiết kế " nội thất" như một cú lừa vậy...

Đăng ngày: 13/03/2022

"Thây ma" nửa tỉ năm chui vào lòng Trái đất, mắc kẹt giữa kim cương

Nghiên cứu mới đã hé lộ cách mà sự bùng nổ sự sống 541 triệu năm trước để lại những dấu vết khó tin ở sâu trong lòng Trái đất, nơi lớp phủ đầy kim cương.

Đăng ngày: 12/03/2022
Người Nhật chế tạo hầm trú ẩn hạt nhân cực kỳ tiện nghi, đặt ngay trong nhà

Người Nhật chế tạo hầm trú ẩn hạt nhân cực kỳ tiện nghi, đặt ngay trong nhà

Hầm trú ẩn mini dành cho 7 người được xây dựng bằng kim loại, có thể chống nổ, chống va đập và cách nhiệt hoàn toàn khỏi bức xạ, cũng như vũ khí sinh học và hóa học.

Đăng ngày: 12/03/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News