Người phụ nữ thản nhiên đi dạo cùng 6 con sư tử cái trong rừng rậm khiến ai nhìn cũng hoảng hốt

Video lan truyền cho thấy một người phụ nữ thản nhiên đi dạo cùng 6 con sư tử cái trong một khu rừng đã khiến cư dân mạng bàng hoàng.

Sự việc lạ lùng diễn ra bên trong khu rừng thiên nhiên hoang dã ở Kenya, châu Phi. Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ đi dạo chơi cùng 6 con sư tử cái một cách thân mật, thậm chí cô còn túm đuôi của một trong những con sư tử đó.


Người phụ nữ đi dạo cùng 6 con sư tử cái trong rừng rậm.

Người phụ nữ mặc váy, thoải mái vui đùa đi lại cùng 6 con sư tử như thể chúng là thú cưng của cô. Cô tỏ ra thướt tha bên những chú sư tử cái khi đi dạo.

Trong đoạn video ngắn, người quay phim ghi lại cảnh người phụ nữ đi sau đàn sư tử cái từ nhiều góc độ khác nhau. Khung hình cuối cùng cho thấy người phụ nữ vừa đi vừa nắm đuôi của một trong những con sư tử cái. Cô ấy vẫy tay trước máy quay ngay trước khi video kết thúc.

Điều thú vị hơn nữa là những con mèo lớn cũng có vẻ khá thoải mái khi ở bên người phụ nữ. Chúng không tấn công người phụ nữ và người quay video. Video chia sẻ trên Instagram của người dùng thường xuyên ghi lại hình ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 933.000 người theo dõi.

Video người phụ nữ thoải mái đi dạo cùng đàn sư tử cái thu hút hơn 10.000 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận. Cư dân mạng tỏ ra sốc, bàng hoàng khi chứng kiến ​​cảnh tượng người phụ nữ thản nhiên bên cạnh đàn sư tử mà không có bất cứ đồ bảo vệ nào. "Thật kinh ngạc. Tôi không hiểu vì sao cô có thể hành động như vậy? Cô ấy không sợ một chút nào sao?", "Người quay phim hẳn rất tự hào","Tôi chờ đợi cảnh quay hậu trường", "Người phụ nữ quá liều lĩnh, điều này có thể dẫn đến cái chết", "Tôi không có ý định gần gũi với động vật hoang dã như vậy"... cư dân mạng bình luận.

Sư tử từng được tìm thấy ở khắp châu Phi, châu Á và châu Âu nhưng giờ đây chỉ có nhiều ở một số khu vực thiên nhiên hoang dã ở châu Phi. Những con sư tử châu Á ít ỏi còn lại hiện sống trong Vườn quốc gia Sasan-Gir ở Ấn Độ. Hiện tại, có khoảng 350-400 con sư tử trong vườn quốc gia.

Sư tử là một trong những loài động vật hoang dã đáng sợ nhất, nó có thể chạy với khoảng cách ngắn với tốc độ 80km/h và nhảy xa tới 11 mét. Có thể nghe thấy tiếng gầm của sư tử từ vị trí cách xa 8 km.

TIN CŨ HƠN
Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng

Bất ngờ phát hiện sao la tại Việt Nam sau 15 năm vắng bóng

Bẫy ảnh đã chụp được hình ảnh một cá thể sao la, loài thú quý hiếm được nhiều người cho rằng đã biến mất vĩnh viễn khỏi Việt Nam.

Đăng ngày: 15/02/2026
Ghé khu rừng Ấn Độ thăm loài sóc sặc sỡ nhất hành tinh: lòe loẹt như tranh vẽ

Ghé khu rừng Ấn Độ thăm loài sóc sặc sỡ nhất hành tinh: lòe loẹt như tranh vẽ

Tên khoa học của những con sóc đặc biệt này là Ratufa indica. Chúng thuộc loài thú hoạt động vào ban ngày, sống trên cây, ăn thực vật, trứng chim, và côn trùng.

Đăng ngày: 12/02/2026
Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster

Kỳ lạ loài hươu chỉ bé bằng chuột hamster

Hươu chuột (Chevrotain) là một trong 10 loài cheo cheo (Tragulidae), là nhóm động vật có vú nhỏ, nhút nhát thường sống ở các khu rừng nhiệt đới của châu Phi , Ấn Độ và Đông Nam Á.

Đăng ngày: 08/02/2026
Thế giới động vật - Những điều thú vị bạn chưa biết

Thế giới động vật - Những điều thú vị bạn chưa biết

Thế giới động vật muôn màu với bao điều lý thú. Không ai có thể tự cho mình là hiểu khá rõ về mọi loài tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

Đăng ngày: 07/02/2026
Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết

Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.

Đăng ngày: 05/02/2026
Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Loài chim dễ thương có sở thích cực kỳ kinh dị: Ghim xác con mồi lên cây gai

Hầu hết chim bách thanh sống ở Châu Âu hoặc Châu Phi, chỉ có 2 loài được tìm thấy ở vùng Bắc Mỹ.

Đăng ngày: 02/02/2026
Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Kỳ dị loài thú “yêu” điên cuồng, mãnh liệt đến chết

Những con đực một số loài thú có túi ăn côn trùng ở châu Úc có thể “yêu” điên cuồng, thậm chí suốt 14 tiếng với con cái cho đến khi nó cơ thể suy nhược và chết gục.

Đăng ngày: 02/02/2026
Khoa Học News