Người tiêu dùng hái quả trong siêu thị
Trong khoảng 10 năm tới, các siêu thị sẽ có khả năng trồng cây trên giá đựng hàng để khách hàng tự ngắt những loại rau, quả mà họ thích.

Thay vì mua những gói cà chua hay dâu tây có sẵn, người tiêu dùng sẽ có cơ hội “thu hoạch” những thứ mà họ thích ngay tại cây. Ý tưởng này được đề xuất bởi Futurelab – một công ty chuyên dự đoán các xu hướng kinh doanh có trụ sở tại Anh – và chuỗi siêu thị Sainsbury.
Lucy MacLennan, giám đốc kỹ thuật của Sainsbury, phát biểu: “Trồng cây trong siêu thị sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta bán nông sản cho người tiêu dùng. Nó sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội mua những sản phẩm tươi nhất, ngon nhất”.
Tại một nước công nghiệp phát triển như Anh, người ta phải mất 3-4 ngày để đưa nông sản từ cánh đồng tới siêu thị. Theo kế hoạch của Sainsbury, cây xanh sẽ được trồng trong các bể nước. Chúng là những nhà kính thu nhỏ, cho phép cây cối sinh trưởng mà không cần đất. Người ta sử dụng một dung dịch giàu dưỡng chất để nuôi cây, nhờ vậy mà loại trừ việc sử dụng thuốc trừ sâu.
Những bể nước rất nhẹ nên nông dân có thể vận chuyển chúng từ nông trại tới siêu thị trong lúc cây vẫn tiếp tục lớn. Bà MacLennan nhận định rằng viễn cảnh người tiêu dùng tự thu hoạch rau quả trong siêu thị chỉ xảy ra trong ít nhất 10 năm tới.
“Nó sẽ giúp siêu thị loại trừ khâu đóng gói và giảm lượng rác. Cách thức bán nông sản kiểu mới không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường, mà còn cho phép chúng tôi giảm chi phí do không phải mua giấy gói. Vì thế chúng tôi đang xem xét nó rất nghiêm túc”, MacLennan nói.
Những nông sản có thể được bán theo cách này phải đủ nhẹ, chẳng hạn như dâu tây, nho, cà chua, nấm, táo, đậu nành.
Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau củ
Căn nguyên của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh nguy hiểm ngày nay bắt nguồn từ chính những loại rau quả bị nhiễm thuốc, hóa chất trong quá trình trồng trọt.
Ăn chất xơ bao nhiêu là quá nhiều?
Một số triệu chứng khó chịu do thừa chất xơ có thể xảy ra khi một người nạp vào cơ thể nhiều hơn 70g chất xơ mỗi ngày.
Thuốc lá làm tiêu hủy nhiễm sắc thể Y ở đàn ông
So với các bạn đồng giới không hút thuốc, những nam giới hút thuốc tăng gấp 3 nguy cơ bị mất các nhiễm sắc thể giới tính Y của họ, theo một nghiên cứu mới.
Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần của Freud Thụy Sĩ và nhà phân tâm học, nổi tiếng với việc phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot thử nghiệm Rorschach.
Phụ nữ lưu giữ ADN của mọi người đàn ông họ từng có quan hệ tình dục
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Seattle thì phụ nữ lưu giữ và mang theo ADN của mọi người đàn ông mà cô ấy từng có quan hệ tình dục.
Đặc điểm ngoại hình dự báo bạn sẽ sống thọ hay chết sớm
Những người có thân hình quả lê, mông to với tỷ lệ eo - hông là 7 - 10 sẽ sống rất thọ, theo Heath Sina.


