Nhà máy điện đi dộng "đóng gói" hơn 240 tấm pin mặt trời

Solar Container trình làng hệ thống quang năng di động SolarCont chứa 240 tấm pin mặt trời xếp gọn thành khối hộp lớn tương đương container tiêu chuẩn.


(Video: Solar Container)

Hệ thống SolarCont có thể được vận chuyển đến bất cứ nơi nào trên thế giới và triển khai như một nhà máy điện độc lập với lưới điện chỉ trong khoảng 5 tiếng, Interesting Engineering hôm 21/3 đưa tin. Hệ thống pin mặt trời di động này rất phù hợp với những địa điểm cần thêm năng lượng sạch để tổ chức sự kiện hoặc tiến hành hoạt động cứu hộ.

SolarCont được thiết kế để đặt vừa trong một container tiêu chuẩn dài khoảng 6m, rộng 2,4m và cao 2,9m. Kích thước này giúp hệ thống có thể được vận chuyển dễ dàng bằng tàu container, tàu hỏa chở hàng hoặc xe tải. Khi đến địa điểm lắp đặt, nhóm công nhân sẽ tháo bỏ các bộ phận bảo vệ bên ngoài và đặt hệ thống pin mặt trời xuống nền đất phẳng. Chỉ với một nút bấm, quá trình triển khai 240 tấm pin mặt trời sẽ bắt đầu, hệ thống duỗi ra giống một cây đàn xếp accordion.

Nhà máy điện đi dộng đóng gói hơn 240 tấm pin mặt trời
Hệ thống pin mặt trời SolarCont.

Với nhóm công nhân 3 - 4 người, SolarCont có thể được trải ra để chiếm diện tích 720m2 trong khoảng 5 tiếng. SolarCont được vận chuyển với các tấm pin lắp ráp sẵn, kết nối đầy đủ và nối với một bộ biến tần. Vì thế, hệ thống có thể bắt đầu sản xuất điện ngay lập tức. Khi sử dụng xong, các tấm pin lại được xếp gọn thành khối hộp phù hợp để chở bằng container.

Một hộ gia đình trung bình ở Đức tiêu thụ 4.000 kWh điện mỗi năm. Như vậy, SolarCont có thể đáp ứng nhu cầu điện của 32 hộ gia đình. Nếu lắp đặt ở khu vực có nhiều ánh sáng như phía nam châu Âu, lượng bức xạ mặt trời cao hơn sẽ giúp hệ thống đáp ứng nhu cầu điện của 50 hộ gia đình.

Việc tăng sản lượng điện tại một địa điểm bất kỳ được thực hiện dễ dàng bằng cách tăng số lượng hệ thống SolarCont. Hệ thống sản xuất năng lượng sạch này giúp ổn định lưới điện và giảm phụ thuộc vào các máy phát điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Thiết kế tòa nhà chống động đất cao nhất Nhật Bản

Thiết kế tòa nhà chống động đất cao nhất Nhật Bản

Tòa nhà Mori JP Tower cao hơn 325m trang bị nhiều hệ thống giúp giảm rung lắc mạnh, có thể trụ vững trong động đất mạnh tới 9 độ.

Đăng ngày: 21/03/2024
Hệ thống cung cấp nước uống 1.600 năm độc đáo ở Nepal

Hệ thống cung cấp nước uống 1.600 năm độc đáo ở Nepal

Các đài phun nước nối liền với bể nông và kênh dẫn nước từ suối hoặc mạch nước ngầm cung cấp nguồn nước dồi dào cho người dân Nepal.

Đăng ngày: 19/03/2024

"Siêu cầu" Việt Nam lập kỷ lục Đông Nam Á: Tổng vốn gần 5.000 tỷ, lọt top 10 thế giới!

Đến nay, 14 năm sau ngày khánh thành, cây cầu bắc qua dòng sông Hậu hiền hòa này vẫn giữ 2 kỷ lục trên.

Đăng ngày: 18/03/2024
Nhật Bản gây ngỡ ngàng khi xây công trình giải mã bí ẩn

Nhật Bản gây ngỡ ngàng khi xây công trình giải mã bí ẩn "vũ trụ" lớn nhất thế giới

Để thực hiện công trình này, Nhật Bản đã phải tiến hành khoét rỗng một ngọn núi. Sau khi hoàn thành, siêu dự án này sẽ không giống với bất kỳ công trình nào đang tồn tại.

Đăng ngày: 16/03/2024
Tiểu vương quốc Ả rập khiến thế giới kinh ngạc với “trang trại thẳng đứng” lớn nhất thế giới

Tiểu vương quốc Ả rập khiến thế giới kinh ngạc với “trang trại thẳng đứng” lớn nhất thế giới

Đi vào hoạt động năm 2022, trang trại có tên GigaFarm của Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất đang mang lại hàng triệu kg rau mỗi năm.

Đăng ngày: 15/03/2024
Anh sẽ xây nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới

Anh sẽ xây nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới

Chính quyền thành phố Liverpool đang xem xét dự án xây đường chắn ngang sông kiêm nhà máy khai thác điện thủy triều với tổng công suất 700 MW.

Đăng ngày: 14/03/2024
Trung Quốc tiến hành xây máy gia tốc hạt lớn nhất thế giới

Trung Quốc tiến hành xây máy gia tốc hạt lớn nhất thế giới

Với mục đích tạo ra " hạt của Chúa", Trung Quốc đang tiến hành chuẩn bị xây dựng máy gia tốc hạt hình tròn trong đường hầm dài 100km dưới lòng đất.

Đăng ngày: 11/03/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News