Nhà vệ sinh có bệ ngồi với góc nghiêng 13 độ giúp nâng cao năng suất lao động?
Chuyên gia Mahabir Gill là tác giả của ý tưởng độc đáo này. Theo đó, góc nghiêng 13 độ sẽ gây căng ở chân khiến việc ngồi trong nhà vệ sinh quá 5 phút sẽ không thoải mái.

Nhà vệ sinh thế hệ mới với bệ ngồi có góc nghiêng 13 độ.
Theo đánh giá của giới nghiên cứu, việc các nhân viên ngồi trong toilet quá lâu khiến doanh nghiệp Anh mất đi 4 tỷ bảng mỗi năm. Do đó, phát minh mới này sẽ phù hợp với công sở và doanh nghiệp.
Với kiểu nhà vệ sinh thế hệ mới này, chuyên gia hy vọng sẽ đạt được năng suất lao động cao hơn và giảm thời gian lau chùi của nhân viên vệ sinh.
Ngoài ra, Mahabir Gill nhấn mạnh rằng, thiết kế bệ ngồi này sẽ nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Bởi vì việc ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh trĩ và suy yếu cơ xương chậu.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Pin vi khuẩn
Lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ rõ cấu trúc phân tử chính xác của các protein trong vi khuẩn giúp chúng có khả năng truyền điện.
Cảm biến hình ảnh nhỏ bằng hạt cát đạt kỷ lục thế giới
OmniVision, nhà phát triển các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số tiên tiến, vừa tuyên bố họ đạt kỷ lục Guinness với cảm biến hình ảnh có tên OV6948. Đây là cảm biến hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới với kích thước 0,575 mm x 0.575 mm.
Tìm hiểu tàu chiến hiện đại nhất của Brunei
Hải quân Brunei hiện sở hữu ba tàu hộ tống lớp Nakhoda Ragam sản xuất tại Anh với hệ thống điện tử và vũ khí tối tân.
Ba Lan: Phát triển thành công siêu máy ảnh chụp được tia X
Theo hãng tin Ba Lan (PAP), loại camera này được gắn một hệ thống có thể nhận diện tia X, có khả năng đếm được những phôton đơn lẻ và thu được tới 20.000 khung hình/giây.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.


