Nhờ công nghệ cao, Arab Saudi phát hiện mỏ vàng dài 125km khi khoan ngẫu nhiên xuống đất

Tháng 12/2023, Arab Saudi công bố đã phát hiện ra một mỏ vàng mới vô cùng lớn dọc theo đoạn đường dài 100km về phía nam của mỏ vàng Mansourah Massarah. Mỏ vàng này nằm ở tỉnh Al Khurmah thuộc vùng Makkah.

Công ty khai thác mỏ Maaden cho biết họ đã phát hiện nhiều mỏ vàng, cho thấy tiềm năng mở rộng khai thác vàng rất lớn trong khu vực. Gã khổng lồ khai thác mỏ của quốc gia Trung Đông tuyên bố đây là phát hiện đầu tiên trong chương trình thăm dò mở rộng của công ty được triển khai từ năm 2022.

Nhờ công nghệ cao, Arab Saudi phát hiện mỏ vàng dài 125km khi khoan ngẫu nhiên xuống đất
Mỏ vàng này chứa hơn 200 tấn vàng và có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ USD.

Các mẫu được thu thập cho thấy sự hiện diện của các mỏ vàng chất lượng cao tại 2 địa điểm khoan ngẫu nhiên cách mỏ Mansourah Massarah 400m. Hàm lượng vàng trên một tấn đất lần lượt là 10,4g và 20,6g vàng cho thấy tại các địa điểm này có chứa vàng cao cấp.

Maaden đã tiếp tục mở rộng phạm vi thăm dò của mình ở Jabal al-Ghadara và Bir al-Tawila, cách Mansourah Massarah 25km về phía bắc. Kết hợp lại, trong khu vực có thể có “dải vàng” kéo dài tới 125 km.

Ước tính sơ bộ cho thấy những mỏ vàng này chứa hơn 200 tấn vàng và có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ USD. Theo Sina, thậm chí phát hiện này được kỳ vọng sẽ góp phần tác động nhiều đến giá vàng thế giới.

“Những khám phá này có tiềm năng trở thành trung tâm của cơn sốt vàng tiếp theo trên thế giới và là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi. Và đây là khám phá đầu tiên trong số nhiều khám phá mà chúng tôi mong đợi sẽ thực hiện trong những năm tới”, ông Robert Wilt, Giám đốc điều hành của công ty Maaden cho biết.

Với sự phát triển của mỏ vàng Mansourah Massarah trong tương lai gần, dự kiến sẽ có thêm nhiều vàng được tung ra thị trường. Điều này có thể tác động đáng kể đến giá vàng thế giới.

Phát hiện bất ngờ ngoài mong đợi cũng chứng tỏ tiềm năng chưa được khai thác của tài nguyên khoáng sản Arab Saudi và khu vực lân cận. Dựa trên những kết quả này, quốc gia dầu mỏ giàu có cũng có kế hoạch tăng cường nỗ lực khoan xung quanh Mansourah Massarah để tiếp tục tìm kiếm tài nguyên.

Mansourah Massarah vốn là mỏ vàng lớn nhất và có công nghệ tiên tiến nhất của Arab Saudi. Nó hiện đang được phát triển như một mỏ lộ thiên thông thường. Nhà máy sử dụng quá trình lọc carbon và oxy hóa áp suất cũng như công nghệ nồi hấp để khai thác vàng. Mỏ được trang bị các công nghệ cao và bền vững với môi trường để khai thác, chế biến tài nguyên.

Tính đến cuối năm 2023, Mansourah Massarah có gần 7 triệu ounce tài nguyên vàng và công suất sản xuất hàng năm là 250.000 ounce.

Xét theo trữ lượng tài nguyên hiện tại, mỏ vàng Mansoura Masala sản xuất 4,5% sản lượng vàng thế giới. Việc phát hiện ra các “kho báu dưới mặt đất” khổng lồ khiến Arab Saudi vốn đã giàu có ngày càng trở nên giàu có hơn nữa.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Một số người thực sự có siêu năng lực nhìn thế giới ở

Một số người thực sự có siêu năng lực nhìn thế giới ở "tốc độ khung hình cao hơn"

Theo nghiên cứu mới nhất từ tạp chí danh tiếng PLOS ONE, có một số lượng rất nhỏ dân số toàn cầu có thể nhìn thế giới ở " tốc độ khung hình" cao hơn những người khác.

Đăng ngày: 05/04/2024
Dự án Iceworm: Tên lửa hạt nhân dưới băng!

Dự án Iceworm: Tên lửa hạt nhân dưới băng!

Ẩn mình bên dưới vùng băng giá rộng lớn của Greenland là một căn cứ bí mật thời Chiến tranh Lạnh: Camp Century (Trại Thế kỷ).

Đăng ngày: 05/04/2024
Đường biên giới quốc gia ngắn nhất thế giới chỉ dài 85 mét

Đường biên giới quốc gia ngắn nhất thế giới chỉ dài 85 mét

Peñón de Vélez de la Gomera, một tảng đá nhỏ ở phía bắc châu Phi bị Tây Ban Nha chinh phục vào năm 1564, đang giữ danh hiệu là biên giới quốc gia ngắn nhất thế giới, với chiều dài chỉ 85 mét.

Đăng ngày: 05/04/2024
Tìm thấy mỏ heli tích tụ 1,1 tỷ năm ở Mỹ

Tìm thấy mỏ heli tích tụ 1,1 tỷ năm ở Mỹ

Mỏ heli mới phát hiện tại bang Minnesota có nồng độ heli cao kỷ lục, đạt 13,8%, hứa hẹn giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt loại khí này.

Đăng ngày: 05/04/2024
Cụ ông thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 114

Cụ ông thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 114

Cụ Juan Vicente Perez Mora, người Venezuela, qua đời hôm 3/4, chỉ 4 tuần trước khi đón sinh nhật tuổi 115.

Đăng ngày: 05/04/2024
Bằng cách nào tòa nhà cao hơn 500 mét này vẫn

Bằng cách nào tòa nhà cao hơn 500 mét này vẫn "sống sót" sau trận động đất mạnh nhất 25 năm qua tại Đài Loan?

Đài Loan (Trung Quốc) vừa xảy ra trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua nhưng có một tòa nhà dù cao tới 500 mét vẫn sừng sững " không đổ". Vì sao?

Đăng ngày: 04/04/2024
Tất cả người Nhật Bản có thể sẽ có cùng họ Sato vào năm 2531

Tất cả người Nhật Bản có thể sẽ có cùng họ Sato vào năm 2531

Theo một nghiên cứu, tất cả người dân Nhật Bản sẽ cùng mang họ Sato vào năm 2531 nếu nước này vẫn giữ quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ sau khi kết hôn.

Đăng ngày: 04/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News