Những hình ảnh không thể tin nổi về trận lũ "ngàn năm có một" ở Trịnh Châu, Trung Quốc

Những trận mưa xối xả trong 3 ngày qua ở Trịnh Châu, Trung Quốc đã khiến giao thông tê liệt.

Theo Nhân dân nhật báo, từ 18h ngày 18/7 đến 0h ngày 21/7, thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã chứng kiến những trận mưa rất lớn "ngàn năm có một", khiến đường phố ngập nặng.

Sau những trận mưa giông lớn kéo dài, nhiều hồ chứa ở Trịnh Châu đang gặp nguy hiểm và tình trạng ngập úng nghiêm trọng ở khu vực nội thành đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến đường sắt, đường cao tốc, hàng không và dân dụng. Khoảng 100.000 người đã được sơ tán đến khu vực an toàn và 12 người đã được xác nhận là tử vong.

Sau đây là một số hình ảnh thể hiện sự dữ dội của trận mưa lũ vừa càn quét qua thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc:


Hình ảnh cho thấy hành khách hoàn toàn mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm khi mực nước dâng lên tới ngang vai


Đường phố Trịnh Châu ngập nước vì mưa lớn kéo dài. (Ảnh: Reuters).


Hình ảnh mưa lũ đang càn quét nhiều khu vực tại Miền Trung Trung Quốc.


Đường phố Trịnh Châu ngập nặng.


Nước ngập đến ngang ngực người đàn ông dù người này đang đứng bên trong một phương tiện giao thông công cộng.


Sáng 21/7, mưa lớn đã khiến hơn 160 chuyến tàu tại ga xe lửa Đông của Trịnh Châu phải tạm dừng hoạt động.


Giao thông bị gián đoạn do ngập úng nghiêm trọng trên các tuyến đường nội thành Trịnh Châu khiến một lượng lớn hành khách bị mắc kẹt.


Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai.


Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo lũ lụt từ cấp II lên cấp I.

TIN CŨ HƠN
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 04/01/2026
Biến lá cây khô thành củi

Biến lá cây khô thành củi

Peter Morrison, 45 tuổi, người Anh, đã có sáng kiến tạo ra loại nhiên liệu xanh mới: dùng lá cây khô làm ra củi.

Đăng ngày: 28/12/2025
Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.

Đăng ngày: 28/12/2025
Cây đổ hàng loạt ở Hà Nội, Hải Phòng sau bão Wipha

Cây đổ hàng loạt ở Hà Nội, Hải Phòng sau bão Wipha

Nhiều cây phượng trên các tuyến phố ở Hà Nội và Hải Phòng đồng loạt đổ do ảnh hưởng của bão Wipha, sáng sớm 3/8.

Đăng ngày: 26/12/2025
Ngày Hạ chí là gì?

Ngày Hạ chí là gì?

Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.

Đăng ngày: 26/12/2025
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày

Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.

Đăng ngày: 17/12/2025
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 16/12/2025
Khoa Học News