Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay

Đi máy bay nhiều nhưng những ký hiệu trên máy bay không phải hành khách nào cũng biết được.

Mới đây hãng hàng không giá rẻ easyJet đã chia sẻ đoạn video trực tuyến tiết lộ các ký hiệu bằng tay giữa các tiếp viên khi cần liên lạc ở đầu và cuối máy bay mà không phải đi lại quá nhiều. Những ký hiệu này được mọi người thuộc lòng và biết đồng nghiệp của mình đang muốn lấy thêm cái gì.

Những ký hiệu này được dạy cho tiếp viên trong quá trình huấn luyện bay. Sở dĩ có clip này là do người dẫn chương trình Jamie East đăng tải trên mạng xã hôi về câu chuyện thấy hành động lạ của một tiếp viên easyJet trông như con gà đang nhảy.


Video: Các động tác trao đổi trên máy bay của tiếp viên hàng không.

Loading...

Người này viết: "Xin lỗi nhưng vui lòng giải thích điều gì đang xảy ra". Nhiều hành khách khác cũng bày tỏ mong muốn có được câu trả lời về những ký hiệu mà họ thắc mắc khi đi máy bay.

Hãng này đã có lời giải thích sau đó về hành động của tiếp viên kèm video nói về các ký hiệu vẫn được tiếp viên sử dụng. Một phát ngôn viên cho hay, hành động của tiếp viên như con gà đang nhảy là ý tiếp viên đang bán hàng cho khách thông báo cho tiếp viên ở tủ thức ăn là khách cần 1 bánh sandwhich gà. "Chúng tôi thường không tiết lộ bí mật đào tạo nhưng hi vọng clip này sẽ là lời giải thích", đại diện hãng easyJet cho hay.

Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay
Động tác báo có khách yêu cầu món burger thịt gà.

Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay
Tiếp viên đầu kia ra hiệu đã hiểu.

Ví dụ khách cần một bánh mỳ thịt xông khói thì tiếp viên đầu này sẽ ép mũi lên như con lợn rồi báo hiệu số lượng khách yêu cầu, còn tiếp viên đứng đầu kia sẽ hiểu. Còn nếu cần súp thì chỉ cần 2 bàn tay làm thành chữ T.

Theo lời giải thích trong clip, hãng easyJet phục vụ 6 triệu khách mỗi tháng nên cần các ký hiệu để đảm bảo nhanh và hiệu quả, cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng, giảm bớt các cuộc nói chuyện không cần thiết. Nhưng hành khách rất ít khi thấy được các ký hiệu này do nó diễn ra rất nhanh chóng khi khách có yêu cầu.

Một số động tác và cử chỉ để truyền thông điệp giữa các tiếp viên hãng easyJet.

  1. Nam tiếp viên giơ ngón tay 1 để báo số lượng 1 kèm động tác cánh tay gập vào ngực và cử động là burger thịt gà.
  2. Khi khách yêu cầu súp cà chua, tiếp viên sẽ đặt 2 tay thành chữ T rồi có động tác quay tròn.
  3. Khi khách yêu cầu rau cuộn, tiếp viên này sẽ quay 2 bàn tay cho tiếp viên kia hiểu.
  4. Khi khách yêu cầu món bánh mỳ thịt xông khói, tiếp viên giơ 1 tay sẽ báo số lượng, tay còn lại ép mũi lên trên như mũi heo.
  5. Nếu khách yêu cầu rượu sâm panh phía sau, tiếp viên sẽ ra hiệu cho đồng nghiệp đầu kia bằng cách chỉ ra sau rồi dùng tay thể hiện động tác mở rượu.
  6. Nếu có 1 vị khách là diễn viên phim nhưng tiếp viên không nhớ tên sẽ hỏi đồng nghiệp bằng cách áp 1 bàn tay vào bên đầu và tay còn lại quay tròn như cuộn phim đang chạy.
  7. Nếu có 1 ai bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh, tiếp viên đầu này sẽ đưa 2 bàn tay ra trước rồi đặt lệch nhau ở 2 hàng và di chuyển bàn tay xuống dưới như đang mò mẫm tìm lối đi.
  8. Nếu có chai sữa nào của trẻ cần làm nóng, tiếp viên đầu này sẽ chỉ vào chỗ ngồi của bé và tay tạo hình như đang bế em bé.
Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Dân tộc nào cũng có món ăn truyền thống. Bánh chưng, bánh dầy là loại bánh quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của bánh chưng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Bạn có biết, chính sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị chua thanh - béo ngậy đã giúp món bánh chưng trở nên thêm phần hấp dẫn.

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi

Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi "tưởng dễ mà khó" đố bạn trả lời

Gà luộc gần như đã là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ, đặc biệt là vào ngày Tết. Vậy tại sao nhất thiết phải là gà luộc chứ không chọn thứ đồ khác thay thế?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.