Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay

Đi máy bay nhiều nhưng những ký hiệu trên máy bay không phải hành khách nào cũng biết được.

Mới đây hãng hàng không giá rẻ easyJet đã chia sẻ đoạn video trực tuyến tiết lộ các ký hiệu bằng tay giữa các tiếp viên khi cần liên lạc ở đầu và cuối máy bay mà không phải đi lại quá nhiều. Những ký hiệu này được mọi người thuộc lòng và biết đồng nghiệp của mình đang muốn lấy thêm cái gì.

Những ký hiệu này được dạy cho tiếp viên trong quá trình huấn luyện bay. Sở dĩ có clip này là do người dẫn chương trình Jamie East đăng tải trên mạng xã hôi về câu chuyện thấy hành động lạ của một tiếp viên easyJet trông như con gà đang nhảy.


Video: Các động tác trao đổi trên máy bay của tiếp viên hàng không.

Loading...

Người này viết: "Xin lỗi nhưng vui lòng giải thích điều gì đang xảy ra". Nhiều hành khách khác cũng bày tỏ mong muốn có được câu trả lời về những ký hiệu mà họ thắc mắc khi đi máy bay.

Hãng này đã có lời giải thích sau đó về hành động của tiếp viên kèm video nói về các ký hiệu vẫn được tiếp viên sử dụng. Một phát ngôn viên cho hay, hành động của tiếp viên như con gà đang nhảy là ý tiếp viên đang bán hàng cho khách thông báo cho tiếp viên ở tủ thức ăn là khách cần 1 bánh sandwhich gà. "Chúng tôi thường không tiết lộ bí mật đào tạo nhưng hi vọng clip này sẽ là lời giải thích", đại diện hãng easyJet cho hay.

Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay
Động tác báo có khách yêu cầu món burger thịt gà.

Những ký hiệu khó hiểu giữa các tiếp viên trên máy bay
Tiếp viên đầu kia ra hiệu đã hiểu.

Ví dụ khách cần một bánh mỳ thịt xông khói thì tiếp viên đầu này sẽ ép mũi lên như con lợn rồi báo hiệu số lượng khách yêu cầu, còn tiếp viên đứng đầu kia sẽ hiểu. Còn nếu cần súp thì chỉ cần 2 bàn tay làm thành chữ T.

Theo lời giải thích trong clip, hãng easyJet phục vụ 6 triệu khách mỗi tháng nên cần các ký hiệu để đảm bảo nhanh và hiệu quả, cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng, giảm bớt các cuộc nói chuyện không cần thiết. Nhưng hành khách rất ít khi thấy được các ký hiệu này do nó diễn ra rất nhanh chóng khi khách có yêu cầu.

Một số động tác và cử chỉ để truyền thông điệp giữa các tiếp viên hãng easyJet.

  1. Nam tiếp viên giơ ngón tay 1 để báo số lượng 1 kèm động tác cánh tay gập vào ngực và cử động là burger thịt gà.
  2. Khi khách yêu cầu súp cà chua, tiếp viên sẽ đặt 2 tay thành chữ T rồi có động tác quay tròn.
  3. Khi khách yêu cầu rau cuộn, tiếp viên này sẽ quay 2 bàn tay cho tiếp viên kia hiểu.
  4. Khi khách yêu cầu món bánh mỳ thịt xông khói, tiếp viên giơ 1 tay sẽ báo số lượng, tay còn lại ép mũi lên trên như mũi heo.
  5. Nếu khách yêu cầu rượu sâm panh phía sau, tiếp viên sẽ ra hiệu cho đồng nghiệp đầu kia bằng cách chỉ ra sau rồi dùng tay thể hiện động tác mở rượu.
  6. Nếu có 1 vị khách là diễn viên phim nhưng tiếp viên không nhớ tên sẽ hỏi đồng nghiệp bằng cách áp 1 bàn tay vào bên đầu và tay còn lại quay tròn như cuộn phim đang chạy.
  7. Nếu có 1 ai bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh, tiếp viên đầu này sẽ đưa 2 bàn tay ra trước rồi đặt lệch nhau ở 2 hàng và di chuyển bàn tay xuống dưới như đang mò mẫm tìm lối đi.
  8. Nếu có chai sữa nào của trẻ cần làm nóng, tiếp viên đầu này sẽ chỉ vào chỗ ngồi của bé và tay tạo hình như đang bế em bé.
Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.