Những truyền thuyết đáng sợ ở Đông Nam Á

Những câu chuyện dân gian kỳ bí và ma mị là một phần thu hút du khách hiếu kỳ ở mọi nơi đến khám phá.

Khám phá một số vùng đất, du khách sẽ được nghe kể về những truyền thuyết bí ẩn. Không ai biết những câu chuyện này có thật hay không nhưng nó vẫn được người dân truyền tai nhau, tạo nên sự hấp dẫn riêng cho mỗi vùng đất.

Chuyện nàng Nak ở Phra Khanong, Thái Lan

Những truyền thuyết đáng sợ ở Đông Nam Á
Hình ảnh mô phỏng Nak.

Truyền thuyết này kể về nàng Nak, hết mực yêu thương chồng là Mak. Khi Mak ra chiến trường, Nak và đứa con trong bụng đã chết ở nhà. Nhưng khi Mak trở về, anh vẫn thấy vợ và con mình còn sống. Họ sống vui vẻ, hạnh phúc như vậy cho đến khi Mak nghe được những lời bàn tán xôn xao của dân làng rằng anh đang sống với ma và chứng kiến nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra trong nhà. Mak chạy tới ẩn náu tại một ngôi chùa (nơi ma quỷ không thể bước chân vào).

Loading...

Điều đó khiến Nak giận dữ, gây náo loạn cả vùng Phra Khanong cho đến khi một pháp sư cao tay giam cầm linh hồn cô trong lọ đất nung. Có nhiều phiên bản kết thúc cho truyền thuyết này. Một số người nói Nak được cứu thoát khỏi chiếc lọ trong một trận lụt. Người khác lại kể một tu sĩ khuyên giải được cô đi đầu thai và sẽ gặp lại Mak ở kiếp khác.

Ngày nay, người dân và du khách thường đến thăm ngôi đền ở Phra Khanong, Bangkok để cầu xin sinh nở khỏe mạnh, mong chồng mình không phải rời nhà đi phụ vụ chiến tranh.

Nguồn gốc của tỏi, Philipines

Những truyền thuyết đáng sợ ở Đông Nam Á
Những chiếc răng của cô gái trẻ xinh đẹp có số phận bi thảm biến thành tỏi.

Ngày xưa, một cô gái trẻ được mẹ hứa hôn cho con trai nhà giàu có nhất vùng. Cô gái sở hữu nhan sắc mê hoặc lòng người khiến kẻ ganh ghét ra tay sát hại vị hôn phu tương lai nhằm chiếm đoạt nàng. Những nô lệ phục vụ vị hôn phu xấu số ngay lập tức lấy mạng kẻ giết người. Tin tức về những cái chết lan rộng khắp đất nước, cô gái chạy trốn lên núi thiêng cầu khẩn Bathala (người tạo ra vũ trụ) hãy mang cô đi xa để khuôn mặt xinh đẹp không gây thêm cái chết đau thương nào nữa.

Bathala chấp nhận lời cầu xin, đưa cô về trời bằng một tia sét. Người mẹ đau khổ trước cái chết của con gái phải tự tay chôn cất cô và ngày ngày khóc thương bên mộ nàng. Không lâu sau, bà nhận thấy trên mộ cô mọc nhiều mầm cây, khi nhổ lên thấy những hạt giống lạ. Bathala báo mộng cho bà rằng đó là những chiếc răng của con gái. Người mẹ đáng thương cảm ơn thần linh và mang phân phát hạt giống khắp trong vùng để tưởng nhớ đến con gái. Ngày nay, loài cây đó gọi là tỏi.

Pontianak, Malaysia và Indonesia

Những truyền thuyết đáng sợ ở Đông Nam Á
Pontianak thường giả dạng phụ nữ xinh đẹp trong trang phục trắng để quyến rũ đàn ông.

Hồn ma của những phụ nữ chết khi sinh nở biến thành ma cà rồng Pontianak. Theo truyền thuyết Malaysia và Indonesia, Potianak luôn xuất hiện trong hình hài thiếu nữ xinh đẹp mặc áo trắng để quyến rũ đàn ông, sau đó giết hại họ.

Tại Indonesia, tên ma nữ này còn được đặt cho một thành phố. Theo truyền thuyết, Pontianak hay xuất hiện khi có tiếng khóc của trẻ con hay chó sủa, cùng luồng gió lùa đột ngột. Ban đầu gió sẽ mang hương hoa thoang thoảng sau đó chuyển sang hôi thối.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.