Nông dân Cuba dùng bao cao su để ngâm rượu trái cây
Một nông dân Cuba tìm ra cách đặc biệt để cho ra đời những bình rượu trái cây thơm ngon là dùng bao cao su phủ ngoài hũ ngâm rượu lên men.
Tại nhà riêng ở phía nam khu phố El Canal thuộc thủ đô Havana, Cuba, Orestes Estevez và gia đình đổ đầy bình thủy tinh loại rượu làm từ nho, củ cải đường, đu đủ, chuối, gừng và cả cải xoong trước khi bọc bao cao xu quanh miệng bình, Xinhua hôm 9/4 đưa tin.
Quá trình sản xuất rượu khác thường này đã theo Estevez suốt hơn 15 năm điều hành xưởng rượu. "Tôi bắt đầu sản xuất rượu giống như mọi người. Tôi từng đổ đầy rượu vào bình và phủ vải bọc nhưng cách làm này không hiệu quả. Sau đó, tôi được phương pháp dùng bao cao su ở tổ chức rượu Havana. Đây thực sự là giải pháp tốt nhất", Estevez cho biết.
Sau 30 năm phục vụ trong quân đội và cảnh sát, Estevez kinh doanh rượu từ năm 2000 sau khi chính phủ Cuba cho phép các cơ sở tư nhân kinh doanh. Từ đó, rượu của ông rất được ưa chuộng, không chỉ nhờ phương pháp chưng cất độc đáo mà còn bởi tính đa dạng, chất lượng và giá cả hợp lý.
"Sau khi chuẩn bị xong rượu, bao cao su được phủ ngoài miệng bình để bắt đầu quá trình lên men kéo dài 30-45 ngày. Trong thời gian này, bao cao su bắt đầu phồng căng cho đến khi dựng thẳng đứng như khi một người đàn ông sử dụng", Estevez nói.
Khi bao cao su xẹp xuống, đó là dấu hiệu quá trình lên men đã kết thúc và rượu đã sẵn sàng để đóng chai. Mỗi ngày, Orestes cùng vợ và con trai đổ đầy những bình rượu 20 lít pha chế theo công thức bí mật.
Xưởng rượu El Canal bán mỗi ngày khoảng 50 chai với mức giá từ 0,5-1 USD.
"Tôi sống rất hạnh phúc với gia đình trong hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên, tôi không có ý định mở rộng. Với xưởng rượu này, tôi đã có đủ mọi thứ tôi cần", Estevez chia sẻ.

Vì sao người Do Thái thông minh nhất thế giới?
Từ ngàn xưa, người Do Thái đã xem tri thức là loại vốn đặc biệt vì có thể sinh ra vốn và của cải, lại không bị cướp đoạt được.

Những thiết kế vượt thời gian của Leonardo da Vinci
Leonardo da Vinci thường được mọi người biết đến là một họa sĩ thiên tài thời Phục hưng với những tác phẩm hội họa nổi tiếng như “Mona Lisa”.

Giải mã màn trình diễn bay bí ẩn của David Corpperfield
Màn biểu diễn bay lơ lửng thật tuyệt vời của David Corpperfield khiến công chúng sửng sốt không biết lý giải thế nào, các nhà khoa học hiện đại cũng “bó tay” không muốn nghiên cứu.

20 sự thật thú vị về Trái đất có thể bạn chưa biết
Trái Đất không chỉ là nơi con người có thể sinh sống - mà còn được biết đến như nguồn gốc của sự sống và là hành tinh duy nhất tồn tại sự sống.

Bà tổ của dòng máy bay “mang bầu” độc đáo nhất trên thế giới
"Guppy" (cá bảy màu) - là tên gọi của một dòng máy bay đặc biệt với khoang chứa hàng cực rộng chuyên để vận chuyển các hàng hóa quá khổ.

Quá trình mặt người tiến hóa dài 6 triệu năm chỉ trong 1 phút
Video mô tả ngắn gọn quá trình thay đổi khuôn mặt người đảm bảo sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.
