Nữ du khách liều lĩnh bơi giữa đàn cá mập hàng chục con

Bất chấp những lời cảnh báo từ người dân địa phương, một nữ du khách người Philippines vẫn bơi và tạo dáng chụp ảnh cùng những con cá mập ở bên ngoài bờ biển Maldives.


 (Video: ViralPress).

Angelica Gapit, một nữ du khách người Philippines, đã có chuyến đi đến Maldives để nghỉ dưỡng. Tại đây, cô nhận được lời khuyên từ các hướng dẫn viên và người dân địa phương về sự xuất hiện của những con cá mập y tá, đồng thời khuyên cô tránh xa chúng khi xuống biển.

Tuy nhiên, bất chấp những lời khuyên này, Gapit vẫn tiếp cận đàn cá mập y tá, bơi lặn, tạo dáng chụp ảnh và thậm chí chạm vào chúng.

Loading...

"Những người dân địa phương cảnh báo tôi nên tránh xa và không chạm vào những con cá mập. Nhưng tôi thấy rằng chúng rất thân thiện và không có gì đáng sợ", Angelica Gapit chia sẻ.

Nữ du khách liều lĩnh bơi giữa đàn cá mập hàng chục con
Gapit tiếp cận đàn cá mập y tá, bơi lặn, tạo dáng chụp ảnh của đàn cá mập. (Ảnh cắt từ video).

May mắn không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra và Angelica Gapit đã rất háo hức khi chia sẻ những hình ảnh, video cô bơi lặn cùng đàn cá mập lên mạng xã hội.

Cá mập y tá (hay còn gọi là cá mập miệng bản lề) có thể đạt chiều dài từ 3 đến 4,5m; trọng lượng có thể đạt 300kg và sống từ 25 đến 35 năm tuổi.

Cá mập y tá sở hữu hàng ngàn chiếc răng khía nhỏ trong miệng và có lực cắn rất mạnh, dùng để nghiền nát những con mồi cứng như tôm, mực và các loài động vật có vỏ… Thay vì đuổi theo để bắt con mồi như nhiều loài cá mập khác, cá mập y tá chỉ bơi sát đáy biển để dùng miệng hút thức ăn như một chiếc máy hút bụi. Sau khi ngậm thức ăn vào miệng, chúng sử dụng hàm răng cứng để nghiền nát thức ăn trước khi nuốt.

Cá mập y tá thích sống ở những vùng nước nông, ấm và có thể bắt gặp ở khắp phần phía đông của Thái Bình Dương và phần phía tây của Đại Tây Dương.

Loài cá mập này được đánh giá là hiền lành, nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm và tấn công con người trong trường hợp bị khiêu khích, kích động hoặc con người xâm phạm vào lãnh thổ của chúng.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã đưa cá mập y tá vào danh sách những loài động vật sắp nguy cấp trên toàn cầu và cần được bảo tồn.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Bọ biển cắn ngón chân hoành hành ở California

Bọ biển cắn ngón chân hoành hành ở California

Những người đi biển ở Nam California đang trở thành mục tiêu của đàn bọ biển nhỏ hung dữ có biệt danh “cá mập mini”.

Đăng ngày: 06/09/2022
Cua Decorator: Những loài

Cua Decorator: Những loài "tắc kè hoa" dưới đáy biển

Cua Decorator là tên gọi của nhiều loài cua của các loài khác nhau, thuộc siêu họ Majoidea, chúng là những loài thích sử dụng nguyên liệu từ môi trường xung quanh để ngụy trang, hoặc xua đuổi, kẻ săn mồi.

Đăng ngày: 03/09/2022
Hàng trăm con cá heo xuất hiện ở vùng biển Khánh Hòa

Hàng trăm con cá heo xuất hiện ở vùng biển Khánh Hòa

Đàn cá heo bơi lội trước tàu ngư dân tại vùng biển gần Mũi Đôi - điểm cực đông trên đất liền Việt Nam, ngày 31/8.

Đăng ngày: 01/09/2022
Phát hiện loài cá siêu quý hiếm dưới biển

Phát hiện loài cá siêu quý hiếm dưới biển

Loài cá mắt trống, sống trong " vùng hoàng hôn" dưới biển, có vẻ ngoài đặc biệt khi sở hữu cặp mắt xanh ngọc, có thể quan sát qua cái đầu trong suốt.

Đăng ngày: 01/09/2022
Chuyến thám hiểm dưới nước làm sáng tỏ những bí ẩn của Maldives

Chuyến thám hiểm dưới nước làm sáng tỏ những bí ẩn của Maldives

Chuyến thám hiểm dưới nước nhằm làm sáng tỏ những bí ẩn về hệ động thực vật phong phú ở vùng biển Maldives.

Đăng ngày: 01/09/2022
Thiện chiến là vậy, nhưng cá voi sát thủ lại chịu thua trước những

Thiện chiến là vậy, nhưng cá voi sát thủ lại chịu thua trước những "thần hộ mệnh" hiền hòa này

Cá voi lưng gù bảo vệ hải cẩu, cá mặt trăng và nhiều loài khác khỏi " hung thần" đại dương và họ hàng của nó: cá voi sát thủ.

Đăng ngày: 01/09/2022
Cua tuyết Alaska đang biến mất bí ẩn

Cua tuyết Alaska đang biến mất bí ẩn

Các nhà khoa học cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân dẫn đến sự biến mất của cua tuyết - nguồn thu nhập trụ cột của các đội thuyền đánh bắt cua Alaska ở Mỹ.

Đăng ngày: 22/08/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News