Ở trong phòng có nhiệt độ thấp có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp cao

Theo một nghiên cứu mới của Đại học College London đăng trên tạp trí Hypertension hôm thứ 3, nhiệt độ phòng thấp có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.

Tiến sĩ Stephen Jivraj thuộc Viện dịch tễ học và chăm sóc sức khỏe của Đại học College London, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng: "Ngoài các biện pháp như ăn kiêng, thay đổi thói quen sống mà con người có thể làm để giảm nguy cơ huyết áp cao, nghiên cứu của trường College London cho rằng để nhiệt độ trong nhà ấm hơn một chút có thể mang đến ích lợi lớn lao".

Khi nhiệt độ trong nhà giảm đi 1 độ F thì sẽ có một mức tăng khoảng 0,48 mmHg trong huyết áp tâm thu và 0,45 mmHg trong huyết áp tâm trương. Huyết áp bình thường là khoảng dưới 120/80 mmHg.

Theo sách hướng dẫn của Trường American College of Radiology và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp tâm thu (số chỉ đầu tiên) đo lường lực co bóp của tim, và huyết áp tâm trương là sức đề kháng trong mạch máu.

Loading...

Ở trong phòng có nhiệt độ thấp có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp cao
Để nhiệt độ trong nhà ấm hơn một chút có thể mang đến ích lợi lớn.

Ông Jivraj cho biết: "Nghiên cứu đã giúp giải thích về vấn để tại sao tỷ lệ cao huyết áp lại tăng, cũng như tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ và bệnh tim. Trong những tháng mùa đông sắp tới, nghiên cứu chỉ ra rằng vấn đề nhiệt độ trong nhà nên được đánh giá một cách nghiêm túc hơn cho việc chẩn đoán và quyết định điều trị".

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về những người trong cuộc khảo sát sức khỏe ở Anh vào năm 2014. Y tá đã đến thăm 4.659 người tham gia trong nhà của họ, sau đó y tá đã lấy huyết áp và kiểm tra chúng trong phòng khách.

Các nhà nghiên cứu cũng đã tính toán sự thiếu hụt xã hội và nhiệt độ ngoài trời để xác định mối liên hệ độc lập với nhiệt độ trong nhà.

Tâm thu trung bình là 126,64 mmHg và huyết áp tâm trương là 74,52 mmHg so với 121,12 mmHg và 70,51 mmHg ở những ngôi nhà ấm nhất.

Ảnh hưởng của nhiệt độ trong nhà đối với huyết áp là rất mạnh đối với những người không tập thể dục thường xuyên.

Hongde Zhao, một nhà nghiên cứu tại Đại học College London cho biết: "Chúng tôi sẽ đề nghị các bác sĩ lâm sàng suy nghĩ đến vấn đề nhiệt độ phòng bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến phác đồ điều trị bởi vì một vài người có bệnh cao huyết áp giới hạn và những người ở trong những ngôi nhà có nhiệt độ lạnh hơn có lẽ sẽ cần liều điều trị cao hơn".

Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự cần thiết phải sưởi ấm đầy đủ nhà trong những tháng mùa đông. Họ cho biết nhiệt độ được khuyến khích là 69,8 độ F ( tương đương 21 độ C).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu

Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu "béo" cỡ nào không?

Lại một màu Trung thu nữa đến, và bánh trung thu chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8.

Đăng ngày: 12/09/2019
Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Những người không nên ăn bánh chưng trong những ngày Tết

Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Đây là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Ăn bánh chưng bị mốc dễ nhiễm độc tố gây ung thư

Nhiều người có thói quen gọt bỏ phần ngoài mốc trước khi chiên ăn mà không biết rằng thực phẩm mốc sinh ra độc tố aflatoxin có thể gây ung thư.

Đăng ngày: 28/01/2019
Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết thơm ngon

Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết thơm ngon

Bánh chưng là món ăn ngon truyền thống, tương đối cân bằng các nhóm thực phẩm (glucid, protein, lipid) và giàu dinh dưỡng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Nghe nhạc trong lúc làm việc giúp khai thông tâm trí, mở mang sáng tạo?

Nghe nhạc trong lúc làm việc giúp khai thông tâm trí, mở mang sáng tạo?

Theo Futurism, nhiều người thường cảm nhận âm nhạc giống như một chất xúc tác tuyệt vời cho tâm trạng khi làm việc.

Đăng ngày: 24/10/2018
Lợi ích của nước ép thơm, dứa, khóm

Lợi ích của nước ép thơm, dứa, khóm

Dứa, thơm, khóm có đặc tính kháng viêm, chữa lành vết bầm tím và làm giảm đau viêm khớp. Nó cũng hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa.

Đăng ngày: 18/10/2018
Thượng nghị sĩ John McCain mắc ung thư não thể nguy hiểm nhất

Thượng nghị sĩ John McCain mắc ung thư não thể nguy hiểm nhất

Khối u glioblastoma xuất phát từ não hoặc tủy sống nên di căn nhanh, chưa có cách điều trị, thời gian sống của bệnh nhân trung bình 14 tháng.

Đăng ngày: 28/08/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News