Pháp và Tây Ban Nha trải qua mùa thu ấm bất thường

Dư vị của một mùa hè nắng chói chang vẫn chưa kết thúc tại Tây Âu, khi các quốc gia như Tây Ban Nha và Pháp đang trải qua một mùa thu ấm áp bất thường.

Tại vùng Riviera ven biển Địa Trung Hải của nước Pháp, khách du lịch vẫn có thể thoải mái tắm nắng trên các bãi cát, các sân hiên đầy ắp nắng và nước biển đủ ấm để bơi lội.

Pháp và Tây Ban Nha trải qua mùa thu ấm bất thường
Tây Âu đang trải qua một tháng 10 ôn hòa bất thường.

“Vào cuối tháng 10, trời mát mẻ bình thường và đến Lễ Các Thánh, trời thường mưa, nhưng năm nay thì đặc biệt”, nữ du khách Rose-Marie Martini cho biết.

Tây Âu đang trải qua một tháng 10 ôn hòa bất thường sau một mùa hè nắng nóng kỷ lục vốn gây ra hàng loạt các vụ cháy rừng và khô hạn.

Những đợt nắng nóng liên tiếp đã thiêu đốt cả châu Âu và khiến người dân ngày càng lo lắng về những hậu quả của biến đổi khí hậu đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.

“2022 là năm nóng nhất trong lịch sử", chuyên gia dự báo thời tiết Frederic Nathan từ Cơ quan Khí tượng Pháp cho biết. “Mỗi năm có hàng chục kỷ lục nắng nóng và hầu như không giảm, một dấu hiệu điển hình của biến đổi khí hậu".

Tây Ban Nha hôm thứ Năm ghi nhận thời tiết ấm áp bất thường, một số nơi có mức nhiệt trên 30 độ C. Cơ quan khí tượng nước này tuyên bố đây là tháng 10 nóng nhất từng được ghi nhận.

Nhiệt độ ở xứ Basque, miền Bắc Tây Ban Nha, nơi vốn có khí hậu vốn mát mẻ cũng dao động quanh mức 30 độ C. Người dân thành phố ven biển San Sebastian cảm nhận rõ không khí của mùa hè vẫn chưa biến mất.

"Chúng tôi biết ơn về thời tiết. Nó tốt cho công việc kinh doanh", bồi bàn Carlos Cruz chia sẻ.

Các khu nghỉ mát bãi biển trên khắp nước Pháp vẫn tiếp tục hoạt động bởi thời tiết nóng nực bất thường khiến khách du lịch đổ xô đến.

"Đây là một mùa hè bất tận", ông Rene Colomban, người đứng đầu hiệp hội các nhà khai thác bãi biển Nice cho biết. "Chúng tôi vẫn mở cửa miễn là thời tiết cho phép".

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Thị trấn Longyearbyen - Vùng đất ấm lên nhanh nhất thế giới

Thị trấn Longyearbyen - Vùng đất ấm lên nhanh nhất thế giới

Sâu bên trong Vòng cực Bắc, thị trấn Longyearbyen trên quần đảo Svalbard, nơi định cư xa nhất về phương bắc trên thế giới, ấm lên nhanh gấp 6 lần mức trung bình toàn cầu.

Đăng ngày: 31/10/2022

"Mặt trời ma" xuất hiện trên ngọn núi tuyết ở Thụy Điển

Sự khúc xạ và tán xạ ánh sáng gây ra bởi các tinh thể băng tạo nên hiện tượng Mặt Trời ma và hào quang tuyệt đẹp ở Thụy Điển.

Đăng ngày: 29/10/2022
Núi lửa Alaska

Núi lửa Alaska "thức giấc" sau 800 năm ngủ yên

Núi lửa Edgecumbe không hoạt động trong ít nhất 800 năm qua nhưng một loạt trận động đất trong vùng hé lộ ngọn núi có thể đang " thức giấc".

Đăng ngày: 28/10/2022
Hang động đặc biệt chứa

Hang động đặc biệt chứa "rồng non" quý hiếm

Công viên hang động Postojna là nơi sinh sống của loài manh giông mù thường được ví như " rồng non" do hình dáng giống sinh vật trong truyền thuyết.

Đăng ngày: 28/10/2022
NASA chỉ điểm 50 nơi siêu phát thải khí methane gây hiệu ứng nhà kính

NASA chỉ điểm 50 nơi siêu phát thải khí methane gây hiệu ứng nhà kính

Các nhà khoa học NASA đã sử dụng một công cụ vốn được thiết kế để nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của bụi với khí hậu, để xác định được hơn 50 điểm trên thế giới siêu phát thải khí methane.

Đăng ngày: 27/10/2022
Nhà Trắng

Nhà Trắng "bật đèn xanh" cho nghiên cứu phản chiếu ánh sáng Mặt trời nhằm làm nguội Trái đất

Các nhà khoa học muốn hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu bằng một " tấm gương" phản chiếu ánh nắng.

Đăng ngày: 26/10/2022
Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến

Nằm cách bờ biển Victoria gồ ghề, hòn đảo kỳ lạ này vẫn là một bí ẩn cho đến tận bây giờ.

Đăng ngày: 26/10/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News