Phát hiện con cá màu bạc, hình thù lạ dài hơn 4 mét trôi dạt vào bờ biển ở Huế
Ngày 17/5, ngư dân phường Thuận An (TP. Huế) tiến hành nghi lễ chôn cất một con cá biển dài gần 4,5 mét vừa trôi dạt vào khu vực gần bờ trong tình trạng đã chết.
Trước đó, người dân địa phương phát hiện một con cá có bề ngang thân vừa phải nhưng dài gần 4,5 mét, nặng hàng chục kilogam, trôi dạt vào khu vực bờ biển tổ dân phố Minh Hải (phường Thuận An, TP. Huế).
Với hình thể, màu sắc, chiều dài, kiểu vây bên ngoài, ngư dân địa phương nhận ra đây là loài cá mái chèo sinh sống trong môi trường biển.

Con cá mái chèo đã chết được phát hiện trôi dạt vào bờ biển TP. Huế. (Ảnh: CTV).
Ngay sau khi phát hiện, người dân địa phương đã thực hiện nghi lễ chôn cất cá theo phong tục của ngư dân vùng biển TT-Huế.
Theo ông Nguyễn Duy Cường - Tổ trưởng Tổ dân phố Minh Hải, cá mái chèo còn có tên là cá hố rồng hoặc cá ông phướn. Ngư dân khi ra khơi gặp loài cá này là điềm báo may mắn. Theo phong tục của người làm nghề biển, khi phát hiện cá mái chèo chết trôi dạt vào bờ, dân địa phương đều tiến hành chôn cất chu đáo.
Ông Cường cho biết thêm, khoảng 10 năm trở lại đây, mới có con cá mái chèo xuất hiện trôi dạt vào bờ biển Thuận An.
25.000 thùng thuốc trừ sâu chưa phân hủy dưới đáy biển
Các nhà khoa học tìm thấy 27.000 thùng nghi chứa hóa chất DTT ở dưới đáy biển sâu 19,3 km ngoài khơi Nam California.
Sóng độc bất thường - Sát thủ không ai muốn gặp trên biển
Các nhà nghiên cứu ghi nhận một cơn sóng độc hay còn gọi là sóng sát thủ cao 17,6 m ở ngoài khơi đảo Vancouver, gấp 3 lần những cơn sóng ở xung quanh.
Những loài cá tàng hình độc đáo
Việc nghiên cứu khả năng phản ánh sáng phân cực của cá sẽ giúp con người sáng chế các vật dụng “tàng hình” trong tương lai.
Vùng biển bí ẩn được ví với Bermuda: 4 bề không gió nhưng tàu thuyền qua là biến mất kỳ lạ
Không chỉ một vùng biển kỳ lạ được bao quanh bởi 4 dòng hải lưu, Sargasso còn được nhắc đến liên tục bởi nó có liên quan tới những vụ mất tích bí ẩn của nhiều tàu thuyền đi qua đây.
Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông
Các nhà khoa học đã phát hiện ra 9 loài cá mập epaulette ở vùng biển ven biển gần phía bắc Australia và New Guinea. Khi thủy triều rút, chúng sử dụng vây ngực và vây bụng để "đi bộ" và săn mồi.
Dòng Gulf Stream, hệ thống sưởi khổng lồ của đại dương
Gulf Stream, dòng nước ấm từ vịnh Mexico qua Đại Tây Dương đến châu Âu, liệu sẽ biến mất hay không? Các nhà khoa học tỏ ra lo lắng. Dòng hải lưu này giúp các vùng dọc theo đại dương ở châu Âu được ấm hơn, nay đã yếu đi. Đây là hậu quả của t


