Phát hiện loài cây ăn thịt mới ở Nhật Bản

Theo trang mạng Japan Times, một loài cây ăn thịt mới được phát hiện tại quận Aichi, nằm ở bờ biển phía nam của Nhật Bản.

Loài cây này thuộc họ gọng vó. Nó có hoa màu tím đỏ. Lúc đầu, người ta cho rằng đây là một biến thể của cây Drosera indica hoa trắng - một loài cây ở Nhật đang có nguy cơ tuyệt chủng, mọc tự nhiên từ Ấn Độ tới Nhật.

Tuy nhiên, giáo sư thuộc ngành phân loại thực vật thuộc đại học giáo dục Aichi, Nhật Bản Mikio Watanabe, đồng thời cũng là người phát hiện ra cây này thì khẳng định đây là một loại cây hoàn toàn mới. Lời khẳng định được đưa ra sau khi ông tiến hành phân tích gene.


Loài cây ăn thịt mới được phát hiện ở Nhật Bản. (Ảnh: PopSci)

Một số cây viết thuộc trang mạng PopSci tỏ ra nghi ngờ rằng đây là một loài mới. Họ dẫn chứng rằng tờ Japan Times, tờ báo đưa tin về loại cây này không hề đề cập đến loại phân tích gene mà giáo sư Watanabe tiến hành để khẳng định đây là loài mới.

Trong khi đó, giáo sư Watanabe cho biết mình sẽ tiến hành nghiên cứu xem cây này vì sao xuất hiện ở Nhật Bản và vì sao nó lại dễ bị nhầm lẫn với những loại khác.

TIN CŨ HƠN
Dưa chuột ống phun - Loại cây tự phát nổ để phát tán hạt giống

Dưa chuột ống phun - Loại cây tự phát nổ để phát tán hạt giống

Một nghiên cứu mới tiết lộ bí mật của giống dưa chuột ống phun nhanh và chính xác dù ở khoảng cách xa hàng chục mét.

Đăng ngày: 04/12/2025
Tìm thấy loài bọ cạp mới ở Việt Nam

Tìm thấy loài bọ cạp mới ở Việt Nam

Loài bọ cạp mới thuộc họ Euscorpiidae, được nhóm nghiên cứu mô tả dựa trên các mẫu vật thu thập được trong hang Hua Ma, xã Quảng Khê (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn).

Đăng ngày: 30/11/2025
Cây tuế cô đơn nhất thế giới

Cây tuế cô đơn nhất thế giới

Là cá thể duy nhất còn lại trên Trái Đất từ thời khủng long, cây tuế ở Vườn thực vật Durban tại Nam Phi được mệnh danh là loài cây cô đơn nhất thế giới.

Đăng ngày: 28/11/2025
Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới

Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới

Giá thành cho 1kg của loại quả này tới hàng triệu đồng nhưng giới nhà giàu Trung Quốc vẫn săn lùng đặt mua cho bằng được.

Đăng ngày: 20/11/2025
Loài sâu róm độc nhất thế giới

Loài sâu róm độc nhất thế giới

Trong các khu rừng nhiệt đới miền Nam Brazil có một loài sâu róm được người dân địa phương gọi là “chú hề lười biếng”, tên khoa học là Lonomia.

Đăng ngày: 20/11/2025
Hàng loạt cây cảnh chứa chất độc chết người

Hàng loạt cây cảnh chứa chất độc chết người

Các nhà sinh học cảnh báo trong số cây cảnh trồng trong nhà có nhiều loại cây chứa độc tố gây chết người nếu ăn phải.

Đăng ngày: 07/11/2025
Con rết

Con rết "dài phá kỷ lục thế giới" ở Đà Nẵng

Anh Vũ Hồng Phương, 28 tuổi ở đường Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Rán, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, cách đây vài ngày anh có thấy một con rết chạy vào sân nhà.

Đăng ngày: 04/11/2025
Khoa Học News