Phát hiện lối đi bí mật ở Quốc hội Anh dẫn vào kho báu lịch sử

Một lối đi bị lãng quên được các thủ tướng và nhà sáng lập sử dụng từng bị đóng dưới thời Victoria đã được phát hiện trong Quốc hội Anh.

Các nhà sử học cải tạo Hạ viện đã tìm thấy lối đi 360 năm tuổi được giấu trong một căn phòng bí mật.

Theo BBC, các ô cửa được tạo ra cho lễ đăng quang của Charles II vào năm 1660 để cho phép khách tới tiệc mừng tại Hội trường Westminster, tòa nhà bên cạnh phòng Hạ viện hiện đại.

Nó được sử dụng bởi các thế hệ nghị sĩ và các nhân vật chính trị, như người viết nhật ký Samuel Pepys, là lối vào chính của Hạ viện nhưng đã bị chặn lại trước khi ẩn giấu trong những bức tường dày của tòa nhà cổ.

Loading...

Phát hiện lối đi bí mật ở Quốc hội Anh dẫn vào kho báu lịch sử
Tòa nhà phía tây nơi phát hiện ra cánh cửa bí mật. (Ảnh: UK Parliament).

Nó đã được tái phát hiện trong một thời gian ngắn vào năm 1950 trong quá trình sửa chữa thiệt hại do bom nhưng sau đó lại bị niêm phong và lãng quên - cho đến bây giờ.

Chính tiến sĩ Hallam Smith đã phát hiện bằng chứng về cánh cửa nhỏ, bí mật đã được đặt vào bảng điều khiển của tu viện trong cuộc cải tạo lớn cuối cùng của Quốc hội vào năm 1950.

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ khóa nhỏ bằng đồng và nhờ đến thợ khóa của Quốc hội để mở cánh cửa gỗ, để lộ căn phòng nhỏ bằng đá, với ô cửa gạch trên bức tường phía xa.

Họ đã phát hiện ra bản lề ban đầu cho hai cánh cửa gỗ cao 3,5m sẽ mở ra Hội trường Westminster.

Họ cũng tìm thấy những bức tranh graffiti có từ thời tái thiết Quốc hội, theo phong cách tân gothic, sau khi vụ hỏa hoạn năm 1834 đã phá hủy phần lớn cung điện thời trung cổ.

Tiến sĩ Mark Collins, nhà sử học về tòa nhà Quốc hội, cho biết các kế hoạch dẫn đến khám phá của họ giờ đây sẽ được số hóa như một phần của chương trình Phục hồi và Cải tạo của Quốc hội.

"Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ câu chuyện với du khách đến cung điện khi tòa nhà cuối cùng được khôi phục lại vinh quang trước đây, để nó có thể được truyền lại cho các thế hệ và không bao giờ bị lãng quên nữa", ông nói.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sốc:

Sốc: "Bản sao" thế giới ngoài hành tinh bên dưới thị trấn cổ 1.100 tuổi

Một thị trấn cổ ở Đức đã vô tình được con người xây dựng trên mảnh đất mang các đặc tính ngoài hành tinh giống hố sự sống khổng lồ Jezero ở Sao Hỏa.

Đăng ngày: 29/02/2020
Phát hiện dấu vết loài người khác sống giữa

Phát hiện dấu vết loài người khác sống giữa "mùa đông núi lửa"

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy dấu vết khó tin của những cá thể thuộc loài người khác từng lang thang ở Ấn Độ 74.000 năm trước, nơi bấy giờ đang là tử địa bởi mùa đông núi lửa Toba.

Đăng ngày: 28/02/2020
Thằn lằn bay tóm hụt mực cổ đại

Thằn lằn bay tóm hụt mực cổ đại

Chiếc răng găm ở hóa thạch con mực sống cách đây 150 triệu năm là bằng chứng về màn tấn công săn mồi thất bại của thằn lằn có cánh.

Đăng ngày: 27/02/2020
Phát hiện hóa thạch thú có mai 20.000 năm tuổi

Phát hiện hóa thạch thú có mai 20.000 năm tuổi

Phần còn lại của bốn con Glyptodont khổng lồ sống trong thế Canh Tân tình cờ được tìm thấy bởi một nông dân ở thủ đô Buenos Aires, Argentina

Đăng ngày: 26/02/2020
Bảo vật quốc gia nằm trong đống phế liệu 22 năm trước

Bảo vật quốc gia nằm trong đống phế liệu 22 năm trước

Rà tìm phế liệu trên đồi cát làng Trà Lộc (huyện Hải Lăng), người đàn ông tìm thấy một cái “nồi đồng” là bảo vật quốc gia.

Đăng ngày: 26/02/2020
Hóa thạch 1 tỷ năm tuổi của thực vật cổ nhất thế giới

Hóa thạch 1 tỷ năm tuổi của thực vật cổ nhất thế giới

Các nhà khoa học tìm thấy hóa thạch thuộc một loại tảo lục bao phủ đáy biển, được cho là tổ tiên của những thực vật trên cạn xuất hiện sớm nhất.

Đăng ngày: 26/02/2020
Phát hiện chim sơn ca nguyên vẹn sau 46.000 năm vùi dưới băng

Phát hiện chim sơn ca nguyên vẹn sau 46.000 năm vùi dưới băng

Con chim sơn ca có sừng sống ở kỷ Băng Hà được bảo quản tốt đến mức các thợ săn tìm thấy mẫu vật tưởng nhầm nó mới chết.

Đăng ngày: 25/02/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News