Phát hiện một loài cây nở hoa mới quý hiếm ở Fiji
Liên minh bảo tồn tự nhiên quốc tế (IUCN) ngày 20/1 cho biết các nhà khoa học đã phát hiện một loài cây nở hoa mới thuộc bộ Medinilla quý hiếm trên đảo Kadavu của Fiji.
Nữ phát ngôn viên Ewa Ewa Magiera của IUCN nói với AFP: "Mặc dù loài thực vật này được tìm thấy lần đầu tiên vào tháng 8/2010, song phải mất một khoảng thời gian dài để xác nhận nó".
Loài cây trên được phát hiện trong một đợt đánh giá tính đa dạng sinh học ở huyện Nakasaleka được tiến hành trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến nguồn nước và tự nhiên (WANI) của IUCN.
Theo IUCN, hiện có khoảng 193 loài Medinilla đã được biết đến ở Madagascar, châu Phi, Nam Á và Fiji.
Chỉ có 11 loài được tìm thấy ở đảo quốc Thái Bình Dương này, trong số đó có Tagimoucia, loài hoa biểu tượng của Fiji.

Bí mật của loài kiến sống ung dung tự tại ở sa mạc Sahara
Cái nắng, cái nóng như thiêu như đốt ở sa mạc nóng nhất thế giới có vẻ "chẳng nhằm nhò" gì với những chú kiến bạc Sahara.

Kỳ lạ loài "cây đi bộ" duy nhất trên thế giới
Socratea exorrhiza có lẽ là loài cây di động duy nhất trên thế giới. Hệ thống phức tạp của rễ cây hoạt động như chân, giúp cây liên tục di chuyển về phía ánh sáng mặt trời khi chuyển mùa.

Phân biệt đào bích và đào phai
Đào phai và đào bích là hai loại hoa đào Tết khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Kỳ lạ loài nấm “che mặt” như mỹ nhân, quý hiếm nhất Việt Nam
Nấm Tâm Trúc là một trong những loài nấm quý hiếm nhất Việt Nam bên cạnh nấm linh chi, nấm Thái Dương, nấm Thượng Hoàng...

Demodex - Loài rận chuyên ký sinh trên... da mặt người
Bạn không cần cảm thấy ngứa ngáy khi đọc thông tin này. Theo các nhà nghiên cứu, loài rận Demodex dường như không gây hại với cơ thể người và có lẽ bất kỳ ai đang sống cũng đều có chúng ở trên mặt mình.

Các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới
Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người.
