Phát hiện một loài cây nở hoa mới quý hiếm ở Fiji
Liên minh bảo tồn tự nhiên quốc tế (IUCN) ngày 20/1 cho biết các nhà khoa học đã phát hiện một loài cây nở hoa mới thuộc bộ Medinilla quý hiếm trên đảo Kadavu của Fiji.
Nữ phát ngôn viên Ewa Ewa Magiera của IUCN nói với AFP: "Mặc dù loài thực vật này được tìm thấy lần đầu tiên vào tháng 8/2010, song phải mất một khoảng thời gian dài để xác nhận nó".
Loài cây trên được phát hiện trong một đợt đánh giá tính đa dạng sinh học ở huyện Nakasaleka được tiến hành trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến nguồn nước và tự nhiên (WANI) của IUCN.
Theo IUCN, hiện có khoảng 193 loài Medinilla đã được biết đến ở Madagascar, châu Phi, Nam Á và Fiji.
Chỉ có 11 loài được tìm thấy ở đảo quốc Thái Bình Dương này, trong số đó có Tagimoucia, loài hoa biểu tượng của Fiji.

Kỳ lạ loài nấm “che mặt” như mỹ nhân, quý hiếm nhất Việt Nam
Nấm Tâm Trúc là một trong những loài nấm quý hiếm nhất Việt Nam bên cạnh nấm linh chi, nấm Thái Dương, nấm Thượng Hoàng...

Demodex - Loài rận chuyên ký sinh trên... da mặt người
Bạn không cần cảm thấy ngứa ngáy khi đọc thông tin này. Theo các nhà nghiên cứu, loài rận Demodex dường như không gây hại với cơ thể người và có lẽ bất kỳ ai đang sống cũng đều có chúng ở trên mặt mình.

Các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới
Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người.

Các loài muỗi "kinh dị" không thèm hút máu người
Muỗi tuyết, muỗi nước, muỗi vằn Midge... là những loài muỗi không hút máu người nhưng rất hay bị con người "tàn sát".

Các loài côn trùng "ăn xác chết" khiến bạn dựng tóc gáy
Những sinh vật nhỏ bé ruồi bọ cạp, giòi đuôi chuột... này có sở thích kỳ lạ - "dọn dẹp" tử thi.

Ngắm nghía loài cây "quái vật nước dãi" xanh lè
Trên dãy núi Andes hàng nghìn tuổi tồn tại một loài thực vật có bề ngoài kì lạ đến mức mà có thể khiến chúng ta nhầm tưởng rằng chúng không thuộc về Trái đất này.
