Quái chiêu tra tấn người thành “lợn” chấn động cấm cung xưa

Chốn cung cấm Trung Quốc thời phong kiến tồn tại nhiều quái chiêu tra tấn rùng rợn được các hoàng đế, phi tần mỹ nữ sử dụng. Trong số này, nổi tiếng là kiểu tra tấn người thành "lợn" khét tiếng của Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ.

Xưa nay, hậu cung hàng ngàn phi tần, mỹ nữ của các bậc đế vương Trung Quốc chứng kiến vô số cuộc tranh sủng. Vì ghen ghét, đố kỵ, nhiều quái chiêu tra tấn được các phi tần sử dụng để hành hạ, sát hại đối thủ. Một trong những kiểu tra tấn hãi hùng nhất nổi tiếng sử sách Trung Quốc là màn tra tấn người thành “lợn” của Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ.

Quái chiêu tra tấn người thành “lợn” chấn động cấm cung xưa
Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ luôn ôm hận trong lòng và tìm cách diệt trừ mẹ con Thích phu nhân. (Ảnh minh họa).

Sau khi Hán Cao Tổ Lưu Bang qua đời, Hán Huệ Đế Lưu Doanh lên kế ngôi. Theo đó, Lữ hậu trở thành Hoàng Thái hậu. Do Hán Huệ Đế Lưu Doanh mới 17 tuổi cộng thêm sức khỏe ốm yếu nên Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ trở thành người nắm quyền lực trong cung. Theo đó, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ đã dùng nhiều thủ đoạn để bảo vệ ngai vàng của con trai cũng như diệt trừ các phi tần trong cung.

Loading...

Trong số những "cái gai" trong mắt của Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ, Thích phu nhân và con của bà là người mà bà hoàng này hận nhất. Nguyên do là vì khi còn sống, Hán Cao Tổ Lưu Bang rất sủng ái Thích phu nhân. Thậm chí, ông còn định phong cho con trai của Thích phu nhân làm thái tử. Vì vậy, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ luôn ôm hận trong lòng và tìm cách diệt trừ mẹ con Thích phu nhân.

Do vậy, sau khi Hán Cao Tổ Lưu Bang băng hà, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ đã dùng quyền lực nắm trong tay bắt giam Thích phu nhân để hành hạ, tra tấn. Vì vậy, Thích phu nhân chịu mọi khổ cực như bị bắt làm việc nặng nhọc khi bị xích sắt khóa 2 chân, sống trong căn phòng ẩm thấp... Đỉnh điểm là việc Thích phu nhân bị người của Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ chặt tứ chi, móc mắt, cho uống thuốc độc khiến bà không thể nói chuyện được.

Thích phu nhân có dung mạo xinh đẹp, từng được Hán Cao Tổ Lưu Bang sủng ái bị Lữ Trĩ tra tấn hãi hùng biến thành "người lợn". Thậm chí, Thích phu nhân về sau còn bị nhốt vào nhà xí.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Ngày lễ Halloweem xuất phát từ một nghi lễ ở các nước phương Tây, vào ngày 31/10 hàng năm, ngay đêm trước lễ các thánh Nam Nữ.

Đăng ngày: 29/10/2019
Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế?

Đăng ngày: 29/10/2019
Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp là một vị thần quyền lực, có hàng chục người con với 12 vị thần...

Đăng ngày: 18/09/2019
Các trò chơi dân gian không thể nào quên dịp Tết Trung Thu

Các trò chơi dân gian không thể nào quên dịp Tết Trung Thu

Cứ mỗi mùa Trung thu, hẳn không ít người lại bồi hồi nhớ về tuổi thơ với những trò chơi không thể nào quên...

Đăng ngày: 12/09/2019
Tại sao nước biển lại mặn?

Tại sao nước biển lại mặn?

Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối"

Đăng ngày: 24/02/2019
Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán

Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán

Mỗi dịp Tết đến, mâm cơm mọi nhà lại xuất hiện các món bánh truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của các loại bánh chúng ta thường thức hàng ngày không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 30/01/2019
Bí mật chấn động ẩn sau việc

Bí mật chấn động ẩn sau việc "thi thể 6 ngày không phân hủy" của Alexander Đại đế

Cái chết bí ẩn của Alexander Đại đế đến nay vẫn khiến nhiều sử gia và nhà nghiên cứu "điên đầu" tìm hiểu.

Đăng ngày: 30/01/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News