Quan điểm khoa học về những giả thuyết ngày tận thế

Một số giả thuyết về ngày Trái Đất diệt vong thiếu các bằng chứng khoa học xác thực, trong đó có giả thuyết tận thế của Issac Newton.

Giả thuyết tận thế ngày 23/9 và 15/10

Quan điểm khoa học về những giả thuyết ngày tận thế
Giả thuyết hành tinh X đâm xuống Trái Đất bị NASA bác bỏ. (Ảnh: Sun).

David Meade, nhà nghiên cứu thần số theo đạo Cơ Đốc dự đoán hành tinh X hay hành tinh Nibiru sẽ đâm xuống Trái Đất và khiến toàn nhân loại diệt vong ngày 23/9/2017. Dự đoán của ông dựa trên những mã số được cho là lấy từ Kinh Thánh. NASA từng lên tiếng phủ nhận giả thuyết này và tuyên bố hành tinh X không tồn tại.

Khi ngày 23/9 trôi qua mà không xảy ra bất cứ sự kiện gì như Meade dự đoán, ông lập tức thay đổi tuyên bố của mình. Theo Meade, mọi người đã hiểu lầm lời tiên tri của ông và tận thế sẽ xảy ra 7 năm nữa, bắt đầu từ ngày 15/10.

Loading...

Trong giai đoạn 7 năm này, nhiều thảm họa sẽ diễn ra, như bão mặt trời có thể phá hủy hệ thống lưới điện trên Trái Đất, các cuộc tấn công hạt nhân, động đất, núi lửa phun trào, và sóng thần. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng giả thuyết của ông không có căn cứ xác thực.

Dự đoán tận thế của nhà khoa học Issac Newton

Quan điểm khoa học về những giả thuyết ngày tận thế
Issac Newton dự đoán tận thế sẽ diễn ra năm 2060. (Ảnh: Daily Express).

Issac Newton từng phát hiện ra lực hấp dẫn và là cha đẻ của vật lý học hiện đại. Tuy nhiên, ông cũng là người mộ đạo và hứng thú với những điều huyền bí. Trong một bức thư viết năm 1704, Newton dự đoán thế giới sẽ diệt vong vào năm 2060, 1.260 năm sau khi Thánh chế La Mã hình thành.

Tuy nhiên, dự đoán của ông hoàn toàn dựa trên một đoạn kinh thánh và không có bằng chứng khoa học rõ ràng. Hiện bức thư của ông được trưng bày tại Đại học Hebrew, Jerusalem.

Giả thuyết máy gia tốc hạt lớn (LHC) hủy diệt Trái Đất

Quan điểm khoa học về những giả thuyết ngày tận thế
Máy gia tốc hạt lớn nhất thế giới được đặt tại Thụy Sĩ. (Ảnh: International Business Times).

Máy gia tốc hạt lớn (LHC) là máy gia tốc hạt lớn và mạnh nhất thế giới do Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN) chế tạo. Cỗ máy đang được đặt trong cơ sở dưới lòng đất ở gần Geneva, Thụy Sĩ. Một số ý kiến lo ngại rằng LHC sẽ tạo ra những hố đen có khả năng nuốt chửng Trái Đất.

Các nhà khoa học tại CERN thừa nhận cỗ máy có thể tạo ra hố đen, nhưng chúng sẽ rất nhỏ và không gây nguy hiểm gì. LHC bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 và đến nay vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Mặt Trời tàn lụi và nuốt chửng Trái Đất

Quan điểm khoa học về những giả thuyết ngày tận thế
Khi trở thành sao khổng lồ đỏ, Mặt Trời sẽ phình ra và nuốt chửng các hành tinh xung quanh. (Ảnh: BBC).

Các nhà khoa học ước tính, khoảng 5 triệu năm nữa, Mặt Trời sẽ biến thành một ngôi sao khổng lồ đỏ do quá trình đốt cháy heli. Nghiên cứu do hai nhà thiên văn Klaus-Peter Schröder và Robert Connon Smith tiến hành năm 2008 cho thấy, Mặt Trời sẽ phình ra khoảng 170 triệu km, nuốt chửng sao Thủy, sao Kim và có thể cả Trái Đất.

Dù Trái Đất có bị nuốt chửng hay không, việc Mặt Trời thay đổi cũng sẽ hủy diệt sự sống trên Trái Đất. Các đại dương bốc hơi, nước phân hủy thành hydro và oxy, các sinh vật bị thiêu cháy.

Nhân loại sẽ phải tìm cách rời khỏi Trái Đất đến một hành tinh khác có điều kiện sống lý tưởng hơn. Thậm chí, con người trong tương lai với những công nghệ tiên tiến có thể thử di chuyển Trái Đất đến một vị trí khác phù hợp hơn trong vũ trụ.

  • Nếu 29/7 không phải Ngày tận thế, Trái Đất sẽ diệt vong khi nào?
  • Học trò lớp 7 tính hộ NASA về ngày tận thế 13/4/2036
  • Bí ẩn ngày tận thế: Sách cổ và các nhà tiên tri
  • Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế?
Loading...
TIN CŨ HƠN
Dấu hiệu sốc về ngày tận thế trong bức ảnh của NASA vừa công bố

Dấu hiệu sốc về ngày tận thế trong bức ảnh của NASA vừa công bố

Những hình ảnh thiên văn đẹp nhất do NASA công bố vào ngày 6.12.2017, đã làm cho nhiều người người theo chủ nghĩa bí ẩn sợ hãi.

Đăng ngày: 11/12/2017
Sự thật về ngày tận thế 15/10?

Sự thật về ngày tận thế 15/10?

Các chuyên gia của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hôm nay 15/11, sẽ là ngày tận thế hay

Đăng ngày: 15/11/2017
Rộ tin đồn hành tinh bí ẩn sẽ gây động đất thiên tai trên Trái Đất vào ngày 19/11

Rộ tin đồn hành tinh bí ẩn sẽ gây động đất thiên tai trên Trái Đất vào ngày 19/11

Các nhà lý luận thuyết âm mưu tin rằng ngày 19/11 là ngày tàn của Trái Đất khi hệ thống không gian bí ẩn Nibiru sẽ gây nên hàng loạt thiên tai trên toàn cầu.

Đăng ngày: 30/10/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News