Quảng trường Thời đại vỡ đường ống gần 130 tuổi, khắp nơi ngập trong nước tạo nên cảnh tượng chưa từng có
Việc đường ống nước chính nằm dưới Quảng trường Thời đại nổi tiếng bị vỡ đã khiến nhiều con phố sầm uất cũng như ga tàu điện ngầm tại đây phải tạm dừng hoạt động.
Các quan chức cho biết, tối 29/08 (giờ địa phương), đường ống nước lớn ở Quảng trường Thời đại tại thành phố New York, Mỹ đã bất ngờ gặp sự cố nghiêm trọng. Theo Cơ quan quản lý giao thông đô thị (MTA) của New York (Mỹ), đường ống này bị vỡ lần đầu tiên vào khoảng 3 giờ sáng và được kiểm soát vào 4 giờ 30 sáng.
Hơn 1,8 triệu gallon (gần 7 triệu lít nước) nước đã ngay lập tức phun trào, làm ngập hàng loạt con phố sầm uất gần Quảng trường Thời đại và thậm chí làm ngập cả nhà ga Quảng trường Thời đại - Phố 42 khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn. Cơ quan Vận tải Thành phố New York cho biết, đường ống dẫn nước bị vỡ được lắp đặt vào năm 1896. Đến thời điểm hiện tại, nó đã tồn tại được gần 130 năm.

Khung cảnh tan hoang tại địa điểm nổi tiếng của thành phố New York
Khoảng 1,8 triệu gallon nước đổ xuống hệ thống ga tàu điện ngầm tại New York sau sự cố
Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch Giao thông NYC Richard Davey cho biết mặc dù đường ống nước chính bị vỡ gần Quảng trường Thời đại vào khoảng 3 giờ sáng nhưng các ga tàu điện ngầm nằm xa hơn về phía nam vẫn chịu thiệt hại nặng nề nhất. Các quan chức MTA ước tính sự cố ảnh hưởng đến việc đi lại của 300.000 người.
Mặc dù sự cố được kiểm soát chỉ sau khoảng 90 phút nhưng số lượng nước quá lớn đã làm cho các khu vực xung quanh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Phải đến 11h sáng cùng ngày, dịch vụ tàu điện ngầm mới được khôi phục trở lại.
Tuy nhiên, việc ga tàu điện ngầm Đại lộ số 7, một trong những ga tàu đông đúc nhất thành phố, bị tạm dừng cũng ảnh hưởng nhiều đến phần còn lại của hệ thống tàu điện ngầm. Nhà chức trách cho biết họ buộc phải cắt bỏ và thay đổi lộ trình của nhiều tuyến và khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong việc di chuyển.
Khung cảnh khó tin tại đường ray tàu điện ngầm

Nước tràn vào đường ray tàu sau khi vỡ đường ống chính


Tình trạng ngập nước tạo nên cảnh tượng hiếm thấy tại thành phố New York

Một công nhân cố gắng xử lý sự cố để tàu điện ngầm có thể hoạt động trở lại sớm nhất có thể


Các đội công nhân bắt đầu sửa chữa sau khi đường ống dẫn nước bị vỡ
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Một số biện pháp phòng chống sét đánh
Hiện đang vào mùa mưa giông ở Việt Nam vì vậy hiện tượng sét đánh thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho chúng ta.
Nhân loại sắp gặp thảm họa nhiệt "trở tay không kịp"
Nghiên cứu mới cho thấy nắng nóng cực đoan sẽ tấn công thế giới theo cách khó ngờ, với "danh sách đen" chứa cả tên những quốc gia mà người dân tưởng chừng chỉ e sợ cái lạnh.
Những nơi nóng nhất và lạnh nhất trên Trái Đất
Trạm Vostok, đảo Ellesmere, làng Oymyakon, thành phố Bangkok, thung lũng tử thần... là những địa dang nổi tiếng có nhiệt độ thấp và cao kỷ lục.
Bí ẩn dòng sông sâu nhất thế giới
Sông Congo chảy qua 10 nước, “cõng” 40 nhà máy thủy điện và đổ qua khu rừng lớn thứ 2 thế giới.
Sự khác nhau giữa El Nino, La Nina và ENSO
El Nino, La Nina và ENSO đều là những hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm.

