Ra biển chơi, cô gái nhặt được bạch tuộc nhỏ xinh, ai ngờ là hung thần độc hơn cả hổ mang chúa

Hoá ra, con bạch tuộc mà cô gái người Australia nhặt được lại là bạch tuộc đốm xanh, một trong những loài có nọc độc mạnh nhất trên thế giới.

Rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ không có sức phản kháng với những sinh vật nhỏ xinh, nhìn dễ thương. Tuy nhiên, họ không biết rằng, những sinh vật nhỏ bé đôi khi còn nguy hiểm gấp bội lần động vật to lớn.

Mới đây, một cư dân mạng Australia có tài khoản Tiktok là Katapillah đã đăng tải video ghi lại cảnh tượng cô nàng nhặt được một con bạch tuộc mini có màu sắc bắt mắt ở biển.

Trong những hình ảnh lan truyền, Katapillah đặt con bạch tuộc nhỏ nhắn trong lòng bàn tay và không ngừng khen nó dễ thương. Thậm chí, vì quá yêu thích con bạch tuộc này, Katapillah còn lồng nhạc cho video bài hát "Under The Sea", bài hát chủ đề của bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Nàng Tiên Cá".


Hình ảnh mà Katapillah đăng tải.

Không ngờ, sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều cư dân mạng tinh mắt đã phát hiện ra con bạch tuộc mini trong tay của Katapillah hóa ra lại là loại bạch tuộc đốm xanh, một loài bạch tuộc cực độc và hung dữ. Họ liên tục nhắc nhở Katapillah phải quăng ngay con bạch tuộc cực độc này đi nếu không muốn mất mạng.

Theo tìm hiểu, bạch tuộc đốm xanh là một trong những loài có nọc độc mạnh nhất trên thế giới. Tuy chỉ có kích thước bằng quả bóng golf nhưng nọc độc của bạch tuộc đốm xanh lại mạnh gấp nhiều lần rắn hổ mang. Cụ thể, lượng nọc độc của một con bạch tuộc đốm xanh có thể lấy đi tính mạng của 26 người trưởng thành chỉ trong vài phút.


Bạch tuộc đốm xanh.

Vết cắn của chúng nhỏ và thường không gây đau đớn, nhiều nạn nhân không hề nhận ra họ đã bị nhiễm độc cho tới khi họ bắt đầu bị giảm áp hô hấp và bị liệt. Đặc biệt, hiện vẫn chưa có huyết thanh kháng độc của bạch tuộc đốm xanh.

Tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận Ocean Conservancy cũng cảnh báo, nếu chẳng may bị bạch tuộc đốm xanh cắn, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như tê liệt cơ toàn thân, suy tim, buồn nôn và cuối cùng là suy kiệt hô hấp. Ngay lúc này, nếu được cấp cứu, hô hấp nhân tạo đến khi có thể tự thở thì hầu hết người bị trúng độc sẽ sống sót, qua 24h sẽ hồi phục dần.

TIN CŨ HƠN
Loài tôm có thể sống trong nước nóng 450 độ C

Loài tôm có thể sống trong nước nóng 450 độ C

Loài tôm này được cho là sống sâu hơn bất kỳ loài tôm nào từng được biết tới trên thế giới.

Đăng ngày: 17/02/2026
Những hiện tượng kỳ lạ trên đại dương

Những hiện tượng kỳ lạ trên đại dương

Hoa băng trên biển, thủy triều đỏ, băng trôi nhiều sọc màu sắc hay xoáy nước băng là những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ xuất hiện trên các đại dương.

Đăng ngày: 07/02/2026
25.000 thùng thuốc trừ sâu chưa phân hủy dưới đáy biển

25.000 thùng thuốc trừ sâu chưa phân hủy dưới đáy biển

Các nhà khoa học tìm thấy 27.000 thùng nghi chứa hóa chất DTT ở dưới đáy biển sâu 19,3 km ngoài khơi Nam California.

Đăng ngày: 19/01/2026
Sóng độc bất thường - Sát thủ không ai muốn gặp trên biển

Sóng độc bất thường - Sát thủ không ai muốn gặp trên biển

Các nhà nghiên cứu ghi nhận một cơn sóng độc hay còn gọi là sóng sát thủ cao 17,6 m ở ngoài khơi đảo Vancouver, gấp 3 lần những cơn sóng ở xung quanh.

Đăng ngày: 18/01/2026
Những loài cá tàng hình độc đáo

Những loài cá tàng hình độc đáo

Việc nghiên cứu khả năng phản ánh sáng phân cực của cá sẽ giúp con người sáng chế các vật dụng “tàng hình” trong tương lai.

Đăng ngày: 14/01/2026
Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông

Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 9 loài cá mập epaulette ở vùng biển ven biển gần phía bắc Australia và New Guinea. Khi thủy triều rút, chúng sử dụng vây ngực và vây bụng để "đi bộ" và săn mồi.

Đăng ngày: 09/01/2026
Dòng Gulf Stream, hệ thống sưởi khổng lồ của đại dương

Dòng Gulf Stream, hệ thống sưởi khổng lồ của đại dương

Gulf Stream, dòng nước ấm từ vịnh Mexico qua Đại Tây Dương đến châu Âu, liệu sẽ biến mất hay không? Các nhà khoa học tỏ ra lo lắng. Dòng hải lưu này giúp các vùng dọc theo đại dương ở châu Âu được ấm hơn, nay đã yếu đi. Đây là hậu quả của t

Đăng ngày: 03/01/2026
Khoa Học News