Robot sẽ thay thế cá heo hoang dã trong tương lai

Cá heo robot sẽ là giải pháp thay thế động vật hoang dã tại các công viên giải trí trong tương lai gần.

“Lần đầu tiên nhìn thấy con cá heo này, tôi đã nghĩ nó là thật” - một phụ nữ bơi cùng chú cá heo robot được điều khiển từ xa cho biết.

Chú cá heo robot này là sản phẩm công nghệ được thiết kế bởi công ty Edge Innovations, một công ty kỹ thuật tại Mỹ. Giá một chú cá heo robot có thể dao động từ 3 đến 5 triệu USD, theo hãng tin Reuters.

Robot sẽ thay thế cá heo hoang dã trong tương lai
Ông Walt Conti, giám đốc điều hành công ty Edge Innovations bên cạnh chú cá heo robot. (Ảnh: REUTERS)

Loading...

“Trải nghiệm tìm hiểu và tiếp xúc với cá heo rất được ưa chuộng. Bằng chứng là hiện tại, khoảng 3.000 con cá heo đang được nuôi nhốt chỉ để phục vụ cho trải nghiệm này. Chúng tôi đang đưa ra một giải pháp giúp những người yêu quý cá heo có thể tiếp xúc mà không làm nguy hại đến chúng” - ông Walt Conti, Giám đốc điều hành và đồng thời là người sáng lập công ty Edge Innovations, cho biết.

Công ty này tham vọng có thể tạo ra những con robot mang hình dáng của các loài sinh vật biển hoặc thậm chí là những loài bò sát thuộc kỷ Jura hàng triệu năm về trước. Điều này có thể giúp thay thế động vật hoang dã tại các công viên giải trí. 

Cũng theo ông Conti, công nghệ robot hóa động vật này có thể khiến công chúng “quay lưng” lại với các công viên giải trí truyền thống sử dụng động vật hoang dã.

Robot sẽ thay thế cá heo hoang dã trong tương lai
Một buổi biểu diễn của chú cá heo robot thuộc công ty Edge Innovations. (Ảnh: YELLROBOT)

Hiện tại đã có khoảng 20 quốc gia châu Âu đã cấm hoặc hạn chế sự hiện diện của động vật hoang dã tại rạp xiếc và các công viên giải trí.

Bên cạnh đó, công ty Edge Innovations cũng hỗ trợ một chú cá heo robot dài 2,5 m, nặng 250 kg cho một chương trình hợp tác giữa các trường học và dự án giáo dục nhân đạo Teachkind, một dự án của Hiệp hội Những người vì hành vi nhân đạo với động vật (PETA).   

Ngoài ra, công ty công nghệ này cũng là bên đưa các sinh vật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như “Free Willy”, “Deep blue sea” và “Anaconda” lên màn ảnh rộng.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Thân máy bay trong tương lai sẽ có vảy như cá?

Thân máy bay trong tương lai sẽ có vảy như cá?

Các chuyên gia kết luận ứng dụng một số đặc điểm cấu tạo bên ngoài của cá vào kỹ thuật hàng không có thể mở ra triển vọng mới cho ngành này trong tương lai.

Đăng ngày: 14/10/2020
Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm

Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm "hết đát" còn ăn được không

Loại bao bì thông minh có chứa các cảm biến nhận biết dấu hiệu thực phẩm bị hỏng, giúp người dùng biết thực phẩm còn dùng được hay không kể cả khi đã hết hạn.

Đăng ngày: 14/10/2020
Chế tạo thành công máy ảnh UV nhanh nhất thế giới

Chế tạo thành công máy ảnh UV nhanh nhất thế giới

Các nhà nghiên cứu chế tạo thành công camera có khả năng ghi lại chuyển động của các hạt photon trong dải cực tím (UV) trong thời gian thực.

Đăng ngày: 12/10/2020
Công nghệ mới giúp sạc pin xe, điện thoại từ...cải bó xôi

Công nghệ mới giúp sạc pin xe, điện thoại từ...cải bó xôi

Nổi tiếng tốt cho sức khỏe, cải bó xôi vừa được phát hiện có thêm một công dụng hoàn toàn mới: tạo ra điện.

Đăng ngày: 10/10/2020
Máy bay siêu thanh 1.605km/h sẽ bay thử năm 2021

Máy bay siêu thanh 1.605km/h sẽ bay thử năm 2021

Công ty Boom Supersonic cho ra mắt nguyên mẫu cỡ lớn của máy bay chở khách siêu thanh hứa hẹn trở thành Concorde thế hệ mới.

Đăng ngày: 09/10/2020
Xe đạp điện không có nan hoa, trục vòm bánh

Xe đạp điện không có nan hoa, trục vòm bánh "tàng hình" công nghệ bảo mật khủng

Chiếc xe đạp điện Reevo Bike của thương hiệu Beno Technologies hứa hẹn sẽ làm nên cú hit mới cho thị trường xe đạp điện tương lai.

Đăng ngày: 07/10/2020
Sử dụng graphene, các nhà khoa học tạo nên pin điện vô hạn

Sử dụng graphene, các nhà khoa học tạo nên pin điện vô hạn

Với nguồn điện không giới hạn tạo nên từ loại pin graphene này, nó sẽ trở thành nguồn cấp điện phù hợp cho các chip cảm biến cũng như các thiết bị điện tử nhỏ.

Đăng ngày: 06/10/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News