Sắp có dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia
Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 11/5 cho biết, đang cân nhắc thông qua quyết định cho phép lưu hành dụng cụ xét nghiệm OraQuick In-Home HIV - giúp xét nghiệm HIV ngay tại nhà - trên thị trường Mỹ.
Theo văn bản của FDA, dù dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia OraQuick đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống HIV lây lan, nhưng FDA còn quan ngại độ chính xác của dụng cụ này.
Dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia OraQuick có thể đưa ra kết quả xét nghiệm trong vòng 20 phút
Theo AFP, Công ty OraSure Technologies (Mỹ) đã thử nghiệm dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia OraQuick, với độ chính xác là 93%, nhưng vẫn thấp hơn so với quy định của FDA là 95%.
Với kết quả thử nghiệm này, FAD dự đoán mỗi năm có khoảng 3.800 bệnh nhân HIV ở Mỹ không thể phát hiện mình bị nhiễm HIV nếu sử dụng OraQuick.
AFP dẫn các số liệu thống kê cho thấy, khoảng 240.000 người trong số 1,2 triệu người nhiễm HIV ở Mỹ không biết đang mang trong mình virus HIV.
Công ty OraSure Technologies đã bán OraQuick cho các bác sĩ, bệnh viên trên thế giới kể từ năm 2004 với giá 17,5 USD/dụng cụ. Tuy nhiên, công ty này hiện từ chối cho biết giá bán OraQuick cho người tiêu dùng sử dụng tại gia.

Cần sa không có tác dụng làm giảm đau
Cần sa làm các cơn đau có thể dễ để chịu đựng hơn thay vì làm giảm đau, các nhà khoa học mới đây cho biết.

Những loài hoa đẹp có chất kịch độc chết người
Mặc dù khoác lên mình những màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp quyến rũ lòng người, nhưng nhiều loài hoa lại chứa những chất kịch độc có thể gây chết người.

5 loại nước bạn nên uống sau giờ nghỉ trưa
Để hoàn toàn tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa và nhanh chóng tập trung vào công việc buổi chiều hiệu quả, bạn hãy lựa chọn các loại nước sau đây.

Bài kiểm tra tuổi thật của cơ thể
Tuổi đời chưa hẳn đã là tuổi cơ thể. Nhiều người trẻ nhưng yếu ngang cụ già và ngược lại, không ít bậc cao niên cơ thể khỏe mạnh như mới đôi mươi. Hãy tính tuổi sinh học của cơ thể bằng các bài kiểm tra dưới đây do Bright Side gợi ý.

Kích thước não có quyết định trí thông minh?
Sự tiến hoá phần lớn không phải được điều khiển bởi bộ não. Tiêu chuẩn thông thường nhất để đánh giá về trí thông minh của động vật, mối liên hệ giữa kích thước não và kích thước cơ thể, có lẽ sẽ không là tiêu chuẩn để đánh giá sự tiến hoá như người ta vẫn nghĩ trước đây.

Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh.
